overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ต้องการคำตอบเป็นอย่างมากครับ เรื่องใหญ่

  1. #1
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Exclamation ต้องการคำตอบเป็นอย่างมากครับ เรื่องใหญ่

    คือววันี้ ผมเพิ่งเปลี่ยนเสป็คไปครับ แล้วทีนี้ ใช้บอร์ดp5rd1-v ซึ่งคนใช้คนก่อนเค้าไม่ได้ใช้hdd sataครับ ใช้แต่ide พอผมเอามาต่อ hdd sata เกิดเรื่องครับ เสียบไป2ลูก หัวต่อที่sataที่1 กับ2 ปรากฎว่า moboเห็นแค่ ตัวที่1ครับ ไม่ว่าจะสลับยังงัย ก้อจะไม่เห็นช่องอื่นเลย ดีไม่ดี บางที ไม่เห็นเลยซักลูกครับ มีทั้งหมด4ช่อง ใช้ได้แค่ช่อง1เท่านั้นครับ ทำความสะอาดหัวต่อ ก้อแล้ว เอายางลบ ลบก้อแล้ว ยังไม่หายครับ ทั้งๆที่เครื่องเก่า ไม่มีอาการนี้เลยครับ hddก้อไม่ได้เคลื่อนไหวเลย สายก้อเส้นเดิม เสียบแน่นแล้วเช็คหมดแทบทุกอย่าง ตอนนี้เลยใช้ได้แค่hddลูก1เท่านั้นครับ ดึงข้อมูลไฟล์อะไรจากลูก2ไม่ได้ทั้งสิ้น เสียบตัวที่2ปุ๊บตัวที่1ก้อพาลมองไม่เห้นด้วย ผู้รู้ช่วยตอยทีครับ ขอด่วนๆๆๆๆเลย ถ้าพอร์ตsataมันเสียจะได้เอาmoboไปเคลม (dcom !!! กลัวเหลือเกิน)

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by legendofsud View Post
    คือววันี้ ผมเพิ่งเปลี่ยนเสป็คไปครับ แล้วทีนี้ ใช้บอร์ดp5rd1-v ซึ่งคนใช้คนก่อนเค้าไม่ได้ใช้hdd sataครับ ใช้แต่ide พอผมเอามาต่อ hdd sata เกิดเรื่องครับ เสียบไป2ลูก หัวต่อที่sataที่1 กับ2 ปรากฎว่า moboเห็นแค่ ตัวที่1ครับ ไม่ว่าจะสลับยังงัย ก้อจะไม่เห็นช่องอื่นเลย ดีไม่ดี บางที ไม่เห็นเลยซักลูกครับ มีทั้งหมด4ช่อง ใช้ได้แค่ช่อง1เท่านั้นครับ ทำความสะอาดหัวต่อ ก้อแล้ว เอายางลบ ลบก้อแล้ว ยังไม่หายครับ ทั้งๆที่เครื่องเก่า ไม่มีอาการนี้เลยครับ hddก้อไม่ได้เคลื่อนไหวเลย สายก้อเส้นเดิม เสียบแน่นแล้วเช็คหมดแทบทุกอย่าง ตอนนี้เลยใช้ได้แค่hddลูก1เท่านั้นครับ ดึงข้อมูลไฟล์อะไรจากลูก2ไม่ได้ทั้งสิ้น เสียบตัวที่2ปุ๊บตัวที่1ก้อพาลมองไม่เห้นด้วย ผู้รู้ช่วยตอยทีครับ ขอด่วนๆๆๆๆเลย ถ้าพอร์ตsataมันเสียจะได้เอาmoboไปเคลม (dcom !!! กลัวเหลือเกิน)
    ใช้ H/D SATA2 ปาวนะ แล้วเซ็ตจั๊มเปอร์ใส่ด้านหลัง H/D ให้เป็น SATA1 ยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้าถึงขั้นลองสลับทุกพอร์ทแล้วยังใช้ได้แค่พอร์ทเดียว คงไปแล้วมั้งงั้น....

  4. #4
    OverclockZone Member jogames's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    รับนำเข้าสินค้าจากจีน ไต้หวัน อเมร

    Default

    ถูกต้องเลย จัมพ์ หลัง HD จ้า

  5. #5
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    จั๊ม ยังงัยมั้งครับ เท่าที่ผมทำคือ เปลี่ยนจาก sata3gb เฉพาะตัวหลัก เป็น 1.5gb ก้อเหมือนเดิมครับ เห็นบ้างไม่เห้นบ้าง แต่อีกตัวก้อไม่ได้อยุ่ดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    เปลี่ยนทั้ง 2 ตัวนะคับ ถ้าบอร์ดรับที่ Sata 1 SETให้เหมือนตัวหลักคับ 1.5GB

  7. #7
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    คือตอนนี้ที่ใช้อยู่ ไม่เสียบจั๊มป์ครับ มองเห้น แต่พอเสียบตัวที่2ไม่ว่าจะจั๊มป์หรือไม่ก้ออาการเดียวกันครับ ว่าแต่ผมมีจั๊มป์ตัวเล็กสำหรับhddตัวเดียวครับ ถ้าผมไปของของmoboมาจะได้มั้ย

  8. #8
    OverclockZone Member kan_it's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ผมเคยเจอ มันเป็นที่ MB อ่ะ ลองเปลี่ยน MB ดูนะเผื่อหาย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    เคยเจอเหมือนกันครับของAsrock พอร์ตsataเสีย เครมลูกเดียวเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ขอบคุณครับ ไว้จะขนไปเคลม แต่dcomแถม บอร์ดรุ่นนี้ กลัวรอซ่อมครับ ไม่เปลี่ยนให้ งานต้องใช้บานตะเกียงเลยครับ แต่ข้อมูลสำคัญทั้งหลายแหล่ทั้งหมดอยุ่ในhddลูกที่2ที่อ่านไม่เห็นเลย กรำ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •