overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: แรมขึ้นไม่ถึง 4 GB ,มันขึ้นแค่ 2.7 GB เอง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default แรมขึ้นไม่ถึง 4 GB ,มันขึ้นแค่ 2.7 GB เอง

    คือผมใส่แรม DDR2 1GB BUS 667 ของKINGTON 2 แผง และ ของ CORAIR 1GB BUS667 อีก 2 แผง โดยใส่สลับกัน รวมเป็น 4 แผง รวมเป็น 4GB/667 แต่ในBIOS กับ windows ขึ้นมาแค่ 2.8 GB เท่านั้น เป็นเพราะอะไรได้บ้างครับ ผมลองเปลี่ยนทั้ง win xp,xp64bit ,vista32bit , vista64bit แล้วก็ยังขึ้นเท่าเดิมอยู่ bios ผมก็เปลี่ยนทุกเวอร์ชั่นแล้วครับ ระบบของผมก็มี
    INTEL 630 3.0 G,ASUS PL5D2 DELUXE, ASUS EN7600GS 512 MB , KINGTON DDR2 1/667*2 Corair DDR2 1/667*2 , Seagate 250 GB SATA2 ,XF-I MUSIC, ENERMAX 465 WATT,LG 17'' L1760TR, Dlink 108 Mb , Leadtek TV2000XP EXPERT, COOLER MASTER C5 ,
    ขอขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Ballvidia's Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    Site Customer

    Default

    1 แผงมีปัญหาครับ ลองใส่เป็นคู่ๆดูก่อนครับ เพื่อหาตัวเสีย

  3. #3
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ผมก็เจออาการนี้ครับ สรุปเลย แม่มไม่ให้ใส่4gb

    ผมลองดู bios เจอครบ windows เจอมากสุด3.2 ต่ำสุด2.82 แถมเท่าที่ดู% เวลา ctrl alt del ดูการใช้งานของ memmory รู้สึกจะใช้จริงๆแค่2gb เพราะ% การใช้งานไม่ต่างกับตอนใส่2gb เลย

  4. #4
    OverclockZone Member phachayo's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007

    Smile

    ของผมใส่แรม 4 กิ๊กแล้วเป็นดังภาพครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคยลองใส่เหมือนกัน ครับ (1G x 4) ในวินโดวส์เห็น 3.5G นะ 555 (วินโดวส์ XP 32bit)
    แต่ใน BIOS เห็น 4G เต็ม ใช้เมนบอร์ด DQ6 อะ



  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองใช้ 64 bits สิครับ จะได้เห็นเต็ม 4G
    เขาบอกว่า ข้อจำกัดของ OS 32 bits คือเห็น Ram ไม่ถึง 4G
    แต่ 64 Bits เห็นเกิน 4 G แต่ไม่แน่ใจว่าเท่าไร อาจจะ 8 G มั้ง จำไม่ค่อยได้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    ใช้ photoshop คงลื่นน่าดู

    ปล.ใช้ win 64 bit สิครับ ตามที่ท่าน Drunk บอกเลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2009

    Default

    ผมใช้ 64 bit แล้วเหมือนกันครับ แต่ก็ยังมองไม่ครบ 4 GB แรมหายไป 640 MB มั้งนะครับ
    ไปดูใน BIOS บอกว่าเห็น 4 GB แต่ว่าถูก appropriate ไป 640 MB
    ผมก็พยายามหาที่ set ใน bios แล้วก็หาไม่เจอ เหอๆ ทำไงดี
    ใครรู้บ้างว่าต้องไป set ที่ไหน

  9. #9
    OverclockZone Member sunshineza's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    NaKhOnSaWaN [Ns.]

    Default

    จขกท.ผมมีคำตอบ
    คือแบบว่า
    แรมคิงตั้นมันต้องใส่ยี่ห้อคิงตั้นด้วยกันอะคับ
    ไม่งั้นมันเปิดไปสักพักเครื่องมันจะรวนครับ
    เคยเจอกับตัวเองมาแล้ว
    พอเปลี่ยนเป็นคิงตั้นหมดเลยก็หายคับ
    *-*

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sunshineza View Post
    จขกท.ผมมีคำตอบ
    คือแบบว่า
    แรมคิงตั้นมันต้องใส่ยี่ห้อคิงตั้นด้วยกันอะคับ
    ไม่งั้นมันเปิดไปสักพักเครื่องมันจะรวนครับ
    เคยเจอกับตัวเองมาแล้ว
    พอเปลี่ยนเป็นคิงตั้นหมดเลยก็หายคับ
    *-*
    ตอนนี้ผมใช้oczกับคิงตั้นอยู่อย่างละตัวนะครับ
    แต่ของผมมันเห็น3.25GBอ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    ใส่ จีสตริง !! CL4 2*2G เห็น 3.5 เด้อล่า

    WIN XP SP3

  12. #12
    OverclockZone Member jakkapong0's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    Advice ตราด

    Default

    แค่3.25 ก้อเหลือกินเหลือใช่แล้วคับ

  13. #13
    OverclockZone Member ManGoTEAM's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    ลาดพร้าว & Go Home Donmuang

    Default

    ของผม OCZ CL4 2x2 GB
    XP 32ิbit เห็น 2.93 หนักกว่าอีก
    ในbios ประมาณ 3 GB

    แต่พอใช้CPUZ ดูมันก็มีครบปกติ

  14. #14
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ผมหนักกว่าอีก ใส่ 4GB เห็นแค่ 2.5 GB
    -_-คู่มือเมนบอร์ดเตือนไว้แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •