overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มาไม่เต็ม จาก 4 GB ขึ้นแค่ 2.8 GB DDR2

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default มาไม่เต็ม จาก 4 GB ขึ้นแค่ 2.8 GB DDR2

    คือผมใส่แรม DDR2 1GB BUS 667 ของKINGTON 2 แผง และ ของ CORAIR 1GB BUS667 อีก 2 แผง โดยใส่สลับกัน รวมเป็น 4 แผง รวมเป็น 4GB/667 แต่ในBIOS กับ windows ขึ้นมาแค่ 2.8 GB เท่านั้น เป็นเพราะอะไรได้บ้างครับ ผมลองเปลี่ยนทั้ง win xp,xp64bit ,vista32bit , vista64bit แล้วก็ยังขึ้นเท่าเดิมอยู่ bios ผมก็เปลี่ยนทุกเวอร์ชั่นแล้วครับ ระบบของผมก็มี
    INTEL 630 3.0 G,ASUS PL5D2 DELUXE, ASUS EN7600GS 512 MB , KINGTON DDR2 1/667*2 Corair DDR2 1/667*2 , Seagate 250 GB SATA2 ,XF-I MUSIC, ENERMAX 465 WATT,LG 17'' L1760TR, Dlink 108 Mb , Leadtek TV2000XP EXPERT, COOLER MASTER C5 ,
    ขอขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่ต้องตื่นเต้นท่าน XPบางตัวเห็นแรมไม่เต็มอยู่แล้ว ไม่เชื่อถามท่านTWKดูดิ เขาลองเล่นXPมาหลายตัวแว้ว มีรูปยืนยันเลยแหละ....เหอะๆๆๆ

  3. #3

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    เห็นไม่เต็มแล้วมันใช้ได้เต็ม 4 GB รึเปล่าอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hsteam's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ยังดี ของผมเห็นแค่ 3.25 เอง ทั้ง xp และ vista 32bit

  5. #5
    OverclockZone Member Na's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ลองอัพเดต bios แล้วก็อัพเดต windows หรือหาตัว windows เวอร์ชั่นใหม่ๆ ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    windows ที่เป็น 32บิตขะมองไ่ม่เห็นแรมที่ขนาด4Gbแนะนำไปเป็น64บิต

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    thailand

    Default

    Quote Originally Posted by dekcom01 View Post
    ผมลองเปลี่ยนทั้ง win xp,xp64bit ,vista32bit , vista64bit แล้วก็ยังขึ้นเท่าเดิมอยู่ bios ผมก็เปลี่ยนทุกเวอร์ชั่นแล้วครับ ระบบของผมก็มี
    จากข้างบน เค้าก็บอกว่าลองกับ 64bit แล้วนี่ครับ แล้วทำไมยังไม่เห็นอ่า

  8. #8
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default

    แรมมีตัวไหนเป็นแบบ 16chiip หรือเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member pvp's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Alone in Darkness

    Default chipset 945

    chipset 945 ใช่ป่าวถ้าใช่ไม่ต้องตกใจคับ มันเป็นข้อจำกัดของตัว chipset ที่จะเห็นแค่นั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •