overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ลง xp ใหม่ แต่ไม่ autorun

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default ลง xp ใหม่ แต่ไม่ autorun

    วันแรกยัง autorun ได้ แต่วันต่อมา มันไม่autorun autoplay ไม่รู้เป็นอะไร ใครรู้ช่วยด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    -แผ่นเสีย
    -cdrom ไม่อ่าน
    -สายแพรไม่แน่น
    -ไฟไม่พอ
    ฯลฯ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ขอบคุณครับ แต่ผมหมายถึงว่าเวลาใส่แผ่น หรือ thumdive แล้วมันไม่ autorun เลย คือผมลง 2 เครื่อง แต่อีกเครื่องใช้ได้ มีเครื่องนี้แหละ ผมแน่ใจว่าเป็นเพราะอะไร คือความรู้เรื่องนี้ค่อนข้างน้อยน่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member supakit3000's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    อยุธยา ภาชี

    Default

    มันไม่ autorun แต่ว่ายังใช้งาน Cd หรือ Thumdive ได้อยู่หรือเปล่าหล่ะ ถ้ายังใช้ได้อยู่ก้อมีคนปิด Autorun ไว้เปิดใช้งานมันใหม่ก้อหายแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตกลงจะให้ Autorun แบบนั้นใช่ป่ะ งั้นจัดให้....
    เข้าไปตรวจสอบตามนี้นะ
    Start > Run ​พิมพ์​ regedit > OK
    HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Services > Cdrom
    ​ทางด้านขวา​ ​ดับเบิ้ลคลิ๊ก​ Autorun ​จาก​นั้น​จะ​มี​ไดอาล็อกบล็อคขึ้นมา​ ดูซิว่ามันเป็นเลขอะไร​
    0 คือ ปิด
    1 คือ เปิด
    เลือกใส่ตามชอบโล้ดทีนี้....

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    คุณ dears ครับ ผมทำตามแล้ว มันก็เป็นเลขนี 1 อยู่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Autorun มันคืออะไร ครับ ไว้ทำอะไร

    ใช่ที่เวลาใส่แผ่น ซีดี แล้วให้มันเล่นอัตโนมัติป่าว หมายถึง ซีดีหนัง เพลง

    ผมยิ่งความรู้น้อยไปใหญ่เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by chalchol View Post
    คุณ dears ครับ ผมทำตามแล้ว มันก็เป็นเลขนี 1 อยู่ครับ
    ก็ถูกต้องแล้วครับ ปกติมันเป็น1อยู่แล้วตามค่ามาตรฐานของOS ก็แค่อยากให้ตรวจสอบดูก่อน

    อีกประการหนึ่งที่มันไม่ขึ้นก็อาจมาจากสาเหตุนี้
    ขออธิบายตามรูปเลยนะ คงเคยเห็นเป็นประจำใช่ป่ะเวลาเสียบthumdriveครั้งแรก ถ้าคุณเผลอไปติ้กตามนี้ในตอนแรก มันก็เป็นอีกสาเหตุที่ไม่ทำให้autorunได้เช่นกัน....

  9. #9
    OverclockZone Member gajuue's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    Suphanburi

    Default

    งั้นไปที่runพิมgpedit.mscแล้ว
    User Config..>Adminis.. Templ..>Syste..>แล้ว
    หาหัวข้อที่เขียนว่า turn off autoplay
    ดูว่ามัน enab.. อยู่ป่าว เปลี่ยนเป็น disa.. หรือ not.. ซะ

    พิมย่อๆพอเข้าใจเน้อ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    Autorun มันคืออะไร ครับ ไว้ทำอะไร
    ใช่ที่เวลาใส่แผ่น ซีดี แล้วให้มันเล่นอัตโนมัติป่าว หมายถึง ซีดีหนัง เพลง
    ผมยิ่งความรู้น้อยไปใหญ่เลยครับ
    autorun ​คืออะ​ไร​ อธิบายง่ายๆ​ คง​เคยเห็นแผ่นที่​ใส่​เข้า​ไป​แล้ว​เล่นเองนะ​ ​เช่น​ ​แผ่น​ driver ​หรือ​ windows ​เมื่อ​ใส่​ไป​แล้ว​จะ​มีหน้าต่างเด่งขึ้นมา​ ​นั้น​แหละเรียกว่า​ autorun ​การทำ​ autorun ​นั้น​ ​ทำ​ได้ง่ายๆ​เพียงสร้างไฟล์​ AUTORUN.INF ​ข้าง​ใน​มี​แค่​ 2-4 ​บรรทัด​แล้ว​แต่​จะ​ให้​แสดงอะ​ไรยกตัวอย่างเช่น
    ไฟล์ชื่อ​ AUTORUN.INF ​เมื่อ​เข้า​ไป​จะ​พบ
    [autorun]
    open=setup.exe — หมาย​ถึง​ ​เมื่อ​ใส่​แผ่น​เข้า​ไป​หรือ​ดับเบิ้ลคลิ๊ก​ให้​ไปเปิดไฟล์​ setup.exe ​แทนที่​จะ​เข้า​ไปแบบ​ Explorer
    icon=logo.ico ——– หมาย​ถึง​ ​ให้​ใช้​ icon ​ของแผ่นนี้​จาก​รูป​ logo.ico
    แค่นี้​เมื่อเวลา​ใส่แผ่น​เข้า​ไปก็​จะ​เกิดการ​ autorun ​หรือ​ autoplay ​
    ประมาณนี้อ่ะ ไม่คงใจเน้อ

  11. #11
    OverclockZone Member gajuue's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    Suphanburi

    Default

    แต่ผมว่ามันปิดอยู่ก็ดีแล้วนิ น่ารำคาญอ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ขั้นตอนการปิด - เปิด autoplay ด้วย gpedit.msc

    run > gpedit.msc

    จากนั้นก็ดูไปเรื่อยๆ

    administrator templates > system >> turn off autoplay = not configured

    ลองเปิดดูนะครับ
    โฆษณาเว็บผมเอง (อีกแล้ว) เหอๆ http://exnews.exteen.com

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ทำตามทุกคนแล้วครับ ก็ไม่ได้ผล แต่ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านที่มีน้ำใจ พึ่งจะเป็นสมาชิกที่นี่ เลยเข้ามาหาความรู้ครับ ถึงจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ก็ทำให้ผมรู้ว่า ยังมีคนมีน้ำใจอีกมากในสังคมนี้ ขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •