overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: นี่มันใช่ winbond UTT/BH-5 หรือเปล่าครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default นี่มันใช่ winbond UTT/BH-5 หรือเปล่าครับ?

    ได้มาจากคนแถวนี้แหละครับ อิอิ

  2. #2
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    วันก่อนเห็นกระทู้ถามเรื่องแรมปลอม ผมก็สงสัยอยู่เหมือนกัน
    เพราะของผมมันแปลกๆ ตรง week กับ year

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    เหมือนที่ผมใช้อยู่เลยครับเนี่ย ใครมาบอกทีว่าใช่ป่าว ไม่เคยแง๊ะ อิอิ รู้แต่ไฟปกติลากไม่ไป orthos ไม่เคยผ่านเลย แต่ลด cl ลงมาได้ต่ำพอใช้ได้ที่ 2 3 3 5 ที่ 200-210MHz ซื้อมาแพงมากๆตอนนั้นคู่นี้ 6300 โอ้ว แทบร้อง

    แต่.....มันเป็น sereis value อ่ะครับ จะใช่เร่อ

    serials ตรง barcode นั้นเหมือนกันเป๊ะ ตรงสติ๊กเกอร์ geil ก็เหมือนกันเป๊ะด้วย หุๆ แล้วมันมี barcode ไว้ทำไมเนี่ย ทำออกมาเหมือนกันทุกอันเนี่ย = =

    week 255 year 255 ของผมเป็นแบบนี้อ่ะ ของจขกท. เป็นแบบนี้ใช่ป่ะ
    Last edited by dogdog; 1 Jun 2007 at 20:25:09.

  4. #4
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    อ้าว รูปไม่มา เอาใหม่

    (แหะ แหะ โทษทีครับ โดนคั่นจังหวะนิดหน่อย ต่อๆๆๆ)

  5. #5
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    เลยไปลองค้นดู ไปเจอลิงค์นี้...
    List of RAM with Winbond UTT chips
    http://www.madshrimps.be/vbulletin/s...ad.php?t=15019

    10. Geil Value RAM using winbond UTT chips *Brain Power PCB*
    How to Identify : Geil told customers to check with 2.85V 2-2-2-5 for UTT
    2 of them with UTT chips have this PN:
    PN : 1074-SN5001730
    PN : 1259-SN5001385
    PN : 1075-SN5001842
    Look for Serial number with SN500xxxx and part number GE1GB3200BHDC
    cpu-z reports the serial no. 20020725
    Manufacturing date: week 255, year 255
    Official Answer from Geil : Geil
    Readings and user's results : Xtremesystems
    This is not Geil UTT.. so if u find these please take note

    เลยถอดออกมาพิจารณาดู....

  6. #6
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    เอ๊ะ! ของเรามันใช่เลยนี่หว่า
    เลยอยากถามท่านผู้รู้สักเล็กน้อยว่า....

    1. ตกลงมันใช่หรือเปล่าครับ? BH-5 ??
    2. ผมใช้บอร์ด P4P800-X ดูใน bios และคู่มือ มันว่าปรับไฟได้แค่
    [Auto] [2.658V] [2.551V]
    มีทางจะทำให้ปรับเป็น 2.85V ได้ไหมครับ? เช่นใช้ software ช่วยอะไรงี้
    อยากลองพิสูจน์ดูน่ะครับ ว่าใช่หรือเปล่า แต่มันปรับไม่ได้
    3. ถ้ามันใช่ ผมใช้แบบเดิมๆ ไม่ได้ overclock ก็น่าเสียดายของเนาะ
    ถ้าขายจะได้สักเท่าไหร่ครับ?
    เผื่อเอาไปซื้อเป็นแรมธรรมดาแถวละกิ๊กมาใส่แทน จะดีกว่าหรือเปล่า?

  7. #7
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    คุณ dogdog

    55 พวกเดียวกัน ใช่เลยครับ สงสัยจะล็อตเดียวกันเลย
    มามะ มานั่งหม่ำป๊อปคอร์นรอฟังผู้รู้ถกกันไปพลางๆ ด้วยกันเนาะ


  8. #8
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    geil blue ก้อคง utt หล่ะมั้งครับ
    แปลกตรงไหนอ่า
    2 เขี้ยวชิมิ

  9. #9
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ที่ลิงค์นี้....
    http://www.xtremesystems.org/forums/...1&postcount=27

    เขาบอกว่า...

    Official answer from Geil :

    Quote:For our production, we sometime use higher quality IC for Value.
    Value by nature is a lower end product.
    However, in order to compete with Corsair, we beef up the Value a little bit sometime.

    You might have BH-5 value and you can try 2-2-2-5 2.85v to verify it.

    EDIT : The PCB for the new Geil Values is Brain Power PCB

  10. #10
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ที่ว่าสองเขี้ยว ใช่หยั่งงี้อ๊ะป่าวครับ?

  11. #11
    OverclockZone Member Heroes's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    BH-5 นะผมคิดว่าใช่ครับ แต่การที่จะเอาบอร์ดคุณเพิ่มไฟให้เกินบอร์ดเนี่ยผมว่าโมบอร์ดซึ่งต้องใช้ความรู้ ความชำนาญอย่างสูงแล้ว มีอีกวิธีครับ คือเปลี่ยนบอร์ดอื่นที่อัดไฟได้ตามต้องการ

  12. #12
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    Quote Originally Posted by tuajing View Post
    ที่ว่าสองเขี้ยว ใช่หยั่งงี้อ๊ะป่าวครับ?
    ขับพ้ม

  13. #13
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    DDR1 ต้องส่องเขี้ยวดูครับ อยากรู้ว่าชิพไร ไปดูตามนี้

    ลิงค์นี้เลยครับ credit Vmodtech

    แต่ดูจากเขี้ยวแล้วคงจะเป็น Winbond แน่ๆครับ แสดงความยินดีด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    เย้ๆๆๆๆ.....
    ขอบคุณทุกท่านครับ



    ผมคงไม่ถึงกับโมหรือเปลี่ยนบอร์ดหรอกครับ
    ความเร็วที่ใช้อยู่มันก็เหลือเฟือเกินไปด้วยซ้ำ

    สงสัยขายแล้วซื้อเป็นแถวละกิ๊กมาใส่ดีกว่าเนาะ
    ใครสนใจให้ราคาดูนะครับ
    ราคาน่าขายก็ขาย ผมไม่ได้คล็อก ไม่รู้เอาไว้ทำไมเหมือนกัน 55

  15. #15
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่าไม่น่าใช่ครับ เท่าที่ดูจากรูป เพราะ ถึงจะเป็น 2 เขี้ยวต่อชิปก็จริงๆ แต่ต้องแบนกว่านี้ครับ เรียกว่าเป็นแผ่นเลยครับ ไม่ได้เป็นเส้นๆ แบบนี้ครับ




  16. #16
    OverclockZone Member see's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ลองดูก็รู้ครับ ถ้า UTT จริงมันน่าจะทำได้

  17. #17
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ท่าน see ใช้บอร์ดอะไรครับ ไฟเท่าไรครับ

  18. #18
    OverclockZone Member see's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ท่าน see ใช้บอร์ดอะไรครับ ไฟเท่าไรครับ


    DFI Lanparty Ultra D ไฟแรม 2.9-3.0 V จริงๆมันน่าจะจ่ายไฟได้น้อยกว่านี้ที่ cl 2-2-2-2

    แต่ผมไม่ได้ไปปรับ(กะอัดไฟ-burn แรมไปด้วย)

  19. #19
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    หอมกรุ่น อุ่นๆจากเตา อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    อยากลองจะแย่แล้วครับ แต่บอร์ดมันไม่เอื้อนี่สิ 55
    ผมไม่เคยสนใจเรื่องคล็อก เลยเพิ่งรู้สองวันนี้แหละว่าบอร์ดผมมันคล็อกไม่ได้เรื่องขนาดนี้
    ปรับไฟได้แค่สามอย่างอย่างที่บอกข้างบนนั่น
    ซึ่งผมลองเซ็ทดูแล้ว บู๊ทไม่ขึ้นครับ
    เซ็ทคล็อก 2 2 2 5 อะนะครับ

    เอ... มีทางทดสอบโดยไม่ต้องเปลี่ยนบอร์ดไหมครับเนี่ย? อยากรู้ง่ะว่ามันจริงหรือเก๊

    ความสงสัยไม่เคยปราณีใคร โดยเฉพาะคนอยากรู้อยากเห็นอย่างผม เอิ๊กๆๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •