overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่อง Raid0 หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว / รัชดา

    Default ถามเรื่อง Raid0 หน่อยครับ

    ถ้าเกิด บอร์ดเสียขึ้นมา แต่ผมมี HDD 3 ลูก 40*1 + 160*2 raid0

    มี system ทั้งคู่ครับ

    แล้วถ้าผมเปลี่ยนบอร์ดเลย โดยใช้ system ใหม่ บูตผ่าน HDD ตัว 40g แล้วมันจะสามารถ detect เจอ raid0 ตัวนี้ไหมครับ (ตัว 40g นี้เป็น system โล่งๆๆ ครับ ยังไม่ลง driver mainboard ใดๆๆเลย)

    ปล. system เดิม 3200+ 939 M/B DFI - NF4 ultra
    system ใหม่ X2 3600+ AM2 M/B DFI - 570 SLI

    ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ

    ถ้าไม่ได้ก็คงต้องหา m/b มือ2 มากู้ก่อน แล้วก็คงใช้ต่อไป แต่ถ้าได้ก็จะได้เปลี่ยน system เลย

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    นั่นสิครับ อยากรู้เหมือนกัน

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่เจอของใหม่ครับ จ
    ริงๆ ตัว 40G นี้เอามาใช้กับบอร์ดใหม่ ยังไม่แน่ว่าจะบูทได้เหรือปล่าเลยครับ ชิพเซทข้ามรุ่นด้วย ถ้าใช้ได้ก็ไม่รู้ว่าจะสมบูรณ์เปล่า ลงใหม่นะดีสุดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว / รัชดา

    Default

    คือผมต้องการแค่เปิด window เพื่อ backup ข้อมูลอ่ะครับ

    ถ้าเข้า safemode ก็น่าจะพอลุ้นเปิดได้อยู่

    ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว / รัชดา

    Default

    ดันๆๆๆ หาคำตอบ

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ต้องหารุ่นเดิมมา copy ก่อนอ่ะครับ

    ยากส์ ไม่เคยลองด้วย เคยลองแต่บอรุ่นเดิม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว / รัชดา

    Default

    dun dun dun

    มีใครเคยลองอีกไหมครับ

  8. #8
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    อาจจะข้อมูลไม่หายครับเพราะเป็นชิพ nForce เหมือนกัน แต่ไม่ฟันธงนะครับต้องลองดูเองครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •