overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Flash BIOS แล้ว Boot ไม่ขึ้นเลย(Award,ASUS P4PE-X)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default Flash BIOS แล้ว Boot ไม่ขึ้นเลย(Award,ASUS P4PE-X)

    เรื่องมีอยู่ว่า...
    ผมไปโหลด ไฟล์ Update BIOS ที่เว็บ ASUS มาน่ะครับ คือ ก่อนทำการแฟลช ผมได้บันทึกไฟล์ที่โหลดมา ไว้ใน แผ่นดิส (A มี AFLASH.EXE และ p4pex07.awd และ ทำแผ่นบูต A: ใน xp 1 แผ่น ตอนที่ทำการแฟลชนั้นตอนแรกผมจะให้มันบูตกับแผ่นบูต A: ที่ผมทำไว้ตั้งแต่แรก แต่ก็เข้าไม่ได้ เลยใช้แผ่น XP pro sp2 บูตดูก็ไม่ได้อีก
    ผมเลย รีสตาทและสังเกตเห็น ตรงหน้าจอขณะบูตว่า สามารถกดคี Alt+F2 ได้ มันก็คือ โปรแกรมแฟลชไบออสที่เมนบอดติดมาให้ ผมเลยใช้ตัวนี้แทน ก็กดเข้าไปพิมชื่อไฟล์อัพเดทอะไรเสร็จหมด ตรงนี้ผมจำกระบวนการไม่ค่อยได้แต่ที่รู้คือ มันมีการลบข้อมูลเก่าออกแล้ว โดยที่ไม่มีเมนูให้ผมสำรองข้อมูลเก่าเลย - -"
    คือผมอยากถามว่าจะทำอย่างไรดีครับ ลอง เคลีย CMOS แล้วก็เหมือนเดิม คิดว่าน่าจะไม่มีข้อมูลอยู่เลย มันขึ้นจอแบบนี้ครับ

    Award BootBlock Bios v1.0
    Copyright ......
    ...
    ..
    Disk Boot Failure .....

    พอผมใส่แผ่นบูตที่ผมทำไว้ตอนแรก มันก็จะ สตาทเข้า windows me ครับ ทำอะไรไม่ได้เลยครับ

    ยังไงผมขอคำแนะนำหน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้า

  2. #2
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    -*-

  3. #3
    OverclockZone Member spiderman3's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ซื้อใหม่คับท่าน เสียใจด้วย ไม่ก็ส่งกลับโรงงานเพราะว่าเรื่องไบออสเป็นปัญหาใหญ่ถ้าแฟกส์แล้วไฟตกหรอพอดีเกิดผิดพลาดนิดเดียว ก็ต้องส่งให้กลับโรงงานไปลงไบออสใหม่ ช่างร้านทั่วไปทำไม่ได้คับ

  4. #4
    OverclockZone Member TEN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    นครปฐม-ราชบุรี

    Default

    เอา M/B ไปที่1000ทิพครับมีร้านทำอยู่ ผมเคยแฟรสเสียเหมือนกันครับ
    ราคา 200-300 บาทครับรอเป็น ชม. เหมือนกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    คราวหลังลองใช้ Asus update ดีกว่าครับแบบนี้ ผมว่ามันง่ายกว่ามานั่งทำขั้นตอนยุ่งยากพวกนี้อีกนะครับ ถ้าไม่แน่ใจจริง ๆ Asus update ดีกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nung137's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2007
    Location
    ระวังโดนโกง/ยูสใหม่ๆเน้นรับกับมือ

    Default

    กรรมนี้และประสบการณ์ครับ แนะนำ Asus update อีกคนใช้ง่ายไม่ค่อยมีปัญหา ลองไปโหลดไบออสมาแล้วลองลงใหม่ครับเพื่อฟื้นขึ้นมา อาจช่วยประหยัดเงินจากช่างนะ ลองดูก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำครับ
    สรุปซื้อใหม่ครับ ตัวเก่าเดี๋ยวไว้เอามาโมเล่น

  8. #8
    OverclockZone Member com@nongkhai's Avatar
    Join Date
    25 May 2007

    Default

    มีวิธีแก้เองครับ
    แต่ต้องหา m/b รุ่นเดียวกันมาซะก่อน

    ถ้ายังต้องการรายละเอียดวิธีแก้ pm มานะครับ
    มันยาว

  9. #9
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Default

    เสียใจด้วยคับ แต่มันไปแว้วว

  10. #10
    OverclockZone Member ejimatsu's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2008

    Default

    พึ่งทำได้เมื่อกี้เองครับ ผม flash V.นี้เหมือนกัน มัน ขึ้น BootBlock
    ผมทำอย่างนี้ครับไปโหลดเอา p4pex06.awd ตัวนี้จากเวป asus copy ใส่ แผ่น A พร้อม Aflash
    ต้องมีแผ่นบูตอีกแผ่นนะครับ ใส่แผ่นบูตเข้าDos เอาแผ่นบูตออก เอาแผ่นที่ Copy p4pex06.awd พร้อม Aflash ใส่ แล้วพิมพ์ AFLASH กด Enter กดปุ่มเลข 2 ปุ่มบนตัว Q ใต้ F1 แล้วพิมพ์ P4PEX06.AWD กด Enter
    แล้วก็ตอบ Y ทำตามขั้นตอนที่มันถามนั่นแหละครับ เสร็จแล้วก็รีสตาร์สเครื่องใหม่

  11. #11
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันยังเปิดติดอยู่นี่ครับ ลองแฟลชซ้ำอีกรอบดูรึยัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •