overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: 3600+ / M2N-E / Kingston 2x1 GB/667 Elpida สอนลากทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member คุณถั่ว's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เสิงสาง->โคราช->อ่อนนุช->ประเทศไทย->ใน

    Default 3600+ / M2N-E / Kingston 2x1 GB/667 Elpida สอนลากทีครับ

    เสป็คตามนี้เลยครับ
    X2 3600+ 65nm.
    M2N-E
    Kingston 667 1GBx2 Elpida Chip

    ลองปรับเล่นๆดู

    250x9 = 2.25GHz
    HTT 4 = 1000 Bus
    CL Ram = 4-4-4-14

    สอนทีครับ ว่าควรลด-เพิ่ม ตรงใหน

  2. #2
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    เห็นใน vmod เอา Elpida มาเล่นกับ NF รัน 1T ที่ 900 4-4-4-12 ได้ด้วยครับ แรงมากมาย
    ยังไงลองจูนเครื่องท่านดูก่อนครับ ผมแนะจุดที่น่าจะเล่นได้คร่าวๆก่อนละกัน
    FSB 300 => 300*9 =>2.7G
    HTT x3 => HTT 900
    ทดแรม 667 => cpu/6 => DDR900(450)
    CL 4-4-4-12 1T

    ไม่รู้ว่ามันจะตันเพราะไฟแรมไม่พอหรือเปล่า ยังไงลองดูก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member คุณถั่ว's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เสิงสาง->โคราช->อ่อนนุช->ประเทศไทย->ใน

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    เห็นใน vmod เอา Elpida มาเล่นกับ NF รัน 1T ที่ 900 4-4-4-12 ได้ด้วยครับ แรงมากมาย
    ยังไงลองจูนเครื่องท่านดูก่อนครับ ผมแนะจุดที่น่าจะเล่นได้คร่าวๆก่อนละกัน
    FSB 300 => 300*9 =>2.7G
    HTT x3 => HTT 900
    ทดแรม 667 => cpu/6 => DDR900(450)
    CL 4-4-4-12 1T

    ไม่รู้ว่ามันจะตันเพราะไฟแรมไม่พอหรือเปล่า ยังไงลองดูก่อนครับ
    ทดแรม 667 => cpu/6 => DDR900(450)
    ทดยังไงครับ
    ยังไม่ค่อยเข้าใจความหมายเลย

  4. #4
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by คุณถั่ว View Post
    ทดแรม 667 => cpu/6 => DDR900(450)
    ทดยังไงครับ
    ยังไม่ค่อยเข้าใจความหมายเลย
    ก็ไปตั้งค่าใน bios ให้เป็น 667 ครับ แค่นี้เองง่ายๆ
    ส่วน cpu/6 นั้นลองมาดูด้วย CPUz ครับจะเห็นเอง

  5. #5
    OverclockZone Member คุณถั่ว's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เสิงสาง->โคราช->อ่อนนุช->ประเทศไทย->ใน

    Default

    แรมผมอัดได้แค่ 280 เองครับ(667)

    ไปต่อไม่ใหว

    แบบนี้ต้อง Burn in 100% (Sisoft)ไว้ใช่มั้ยครับ

  6. #6
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by คุณถั่ว View Post
    แรมผมอัดได้แค่ 280 เองครับ(667)

    ไปต่อไม่ใหว

    แบบนี้ต้อง Burn in 100% (Sisoft)ไว้ใช่มั้ยครับ
    ง่า... วิ่งต่ำกว่าสเปคได้ไง อย่างน้อยต้อง 333 สิครับ ถ้าวิ่ง 333 ไม่ได้เคลมโลดเด้อ

  7. #7
    OverclockZone Member คุณถั่ว's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เสิงสาง->โคราช->อ่อนนุช->ประเทศไทย->ใน

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    ง่า... วิ่งต่ำกว่าสเปคได้ไง อย่างน้อยต้อง 333 สิครับ ถ้าวิ่ง 333 ไม่ได้เคลมโลดเด้อ
    เคยยัดไปที่ 300 เหมือนกันครับ แต่ต้องลดตัวคูณ CPU เหลือ 6.5 น่ะครับ

    ไม่งั้นบู๊ทไม่ขึ้น

  8. #8
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by คุณถั่ว View Post
    เคยยัดไปที่ 300 เหมือนกันครับ แต่ต้องลดตัวคูณ CPU เหลือ 6.5 น่ะครับ

    ไม่งั้นบู๊ทไม่ขึ้น
    300 ที่คุณว่านี่คือ FSB ใช่ไหมครับ ถ้าใช่แสดงว่าคุณเข้าใจผิดแล้วครับ ลองเปิดโปรแกรม CPUz มาดูที่หน้าแรก กับหน้าที่เป็น Memory ครับ แล้วจะเห็นว่ามันคนละตัวกันครับ ยังไงลองเอารูปมาลงให้ผมดูก่อน เดี๋ยวผมจะอธิบายให้กระจ่างเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member คุณถั่ว's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เสิงสาง->โคราช->อ่อนนุช->ประเทศไทย->ใน

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    300 ที่คุณว่านี่คือ FSB ใช่ไหมครับ ถ้าใช่แสดงว่าคุณเข้าใจผิดแล้วครับ ลองเปิดโปรแกรม CPUz มาดูที่หน้าแรก กับหน้าที่เป็น Memory ครับ แล้วจะเห็นว่ามันคนละตัวกันครับ ยังไงลองเอารูปมาลงให้ผมดูก่อน เดี๋ยวผมจะอธิบายให้กระจ่างเลยครับ
    300 คือ External Bus Multiple ครับ(ตัวคูณภายนอกจ้า)
    ส่วนบัสแรมนั่น 333 ครับ กลับบ้านไปดูมาเมื่อกี้

  10. #10
    OverclockZone Member คุณถั่ว's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เสิงสาง->โคราช->อ่อนนุช->ประเทศไทย->ใน

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    300 ที่คุณว่านี่คือ FSB ใช่ไหมครับ ถ้าใช่แสดงว่าคุณเข้าใจผิดแล้วครับ ลองเปิดโปรแกรม CPUz มาดูที่หน้าแรก กับหน้าที่เป็น Memory ครับ แล้วจะเห็นว่ามันคนละตัวกันครับ ยังไงลองเอารูปมาลงให้ผมดูก่อน เดี๋ยวผมจะอธิบายให้กระจ่างเลยครับ
    300 คือ External Bus Multiple ครับ(ตัวคูณภายนอกจ้า)
    ส่วนบัสแรมนั่น 333 ครับ กลับบ้านไปดูมาเมื่อกี้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •