overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: Socket 462 เอา speed cpu อัพ ได้เท่าไหรอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default Socket 462 เอา speed cpu อัพ ได้เท่าไหรอะครับ

    อยากรู้ตอบที เขาบอกวามันได้ แค่ amd 1800+ สุดแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เง้ออ มากก่านั้นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    ผมไปถามที่ร้านขาย พวกcpu แถวตะวันนา มันบอกว่า ถ้าจะอัพให้มากกว่านี้ ต้อง เปลี่ยน เมนบอร์ดใหม่ อะ แบบว่า ผม บอมีตังค์อะ แต่อยากได้ สัก2.4ขึ้น ก็ พอใจละ ตอนนี้สเป๊ก ผม AMD Athlon XP 1800+ 1.54 อะ แรม 256 ว่าจะไปเพิ่มแรม แบบว่า เล่น เกมส์ for need มันเข้าเกมส์ ช้าอะ นอกนั้นไม่มีปัฌหา เกมส์ ลื่น พอเล่นได้ แต่ ก็ ตุ๊กนิด ถ้าเอา แรมมา เพิ่ม อีก 256 เป็น 512 การ เข้าเกมส์ มันจะเร็ว ขึ้น กว่า เดิม ใหม่ จ้า อยาก รู้

  4. #4
    kingston
    Guest

    Default

    ขึ้นอยู่กับบอร์ดด้วยนะ ว่ารุ่นไหน ชิปเซตไหน

  5. #5
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    เอยลืมบอก การ์ดจอ fx/5200 128 mb ก็ พอได้ ไช่ไหมครับ แบบว่า เอาพอได้อะ บอมีตังค์

  6. #6
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    แล้ว รุ่น กับ ซิบเซท เข้าดู ไงหรอ ครับ ถ้า ผม บอก รุ่น ไปแล้ว พี่ kingston พอ จะบอก ได้ ไหม ครับ ว่า อัพ ขึ้น ได้ อีก ป่าว

  7. #7
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    ถามอีกหน่อย สเป๊กผม AMD Athlon XP 1800+ 1.54 แรม 256 การ์ดจอ fx/5200 128 mb ถ้า เราไปอัพ แรมเป็น 512 มันจะทำให้การเข้าเกมส์ โหลดเกมส์ เร็ว ขึ้นใหม่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    ต้องดูว่าใช้บอร์ดรุ่นอะไร ใช้ชิพตัวไหน

  9. #9
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    เราจะดูรุ่นบอร์ด ได้อย่างไหรครับ ดู จาก cpu-z ได่ อะ ป่าว

  10. #10
    kingston
    Guest

    Default

    อืม...จริงๆแล้วคู่มือมันจะบอกนา
    ถ้า socket A เก่าหน่อยก็ ชิป (ยี่ห้อ)VIA KT333 /KT400 /KT400A /KT600
    หรือ ชิป (ยี่ห้อ)Nvidia รุ่น nforce2 /nforce2ultra

    cpu-z ได้สิครับ
    เดี๋ยวมาตอบต่อ

  11. #11
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ยี่ห้อ รุ่น เมนบอร์ด ก็ดูที่ตัวบอร์ดครับ จะมีสกรีนไว้ครับ

    แล้วก็เวลาที่สตาร์ดเครื่องครั้งแรก bios ก็จะรายงานให้ทราบครับ

    แล้วตกลง ยี่ห้อ รุ่น อะไรครับ

  12. #12
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    รุ่นผมมันเขียนตรงชอง ซิบเซทว่า VIA P4M266/KM266(PT8375) อะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    ถ้าเราจะเอารูปค่ามาcpu-zมาโพส มันลงไงหรอ ครับ อยาก ให้ พวก พี่ๆๆดู จัง

  14. #14
    kingston
    Guest

    Default

    จริงๆถ้าจะเพิ่มซีพียู น่าจะได้ซักรุ่น 2500+ ถึง 2800+(ไม่แน่ใจนะ)
    ถ้าจะ 2.4 ขึ้น(ความเร็วจริง) ยากนะ ต้อง Barton 2500+(1.83) แล้วคล็อกให้ไป
    ลองบอกยี่ห้อบอร์ดมา กะชิปอ่ะนะ

    แต่แนะนำว่าให้หามือสองในนี้แหละมาเปลี่ยน
    อย่าเพิ่งยกเครื่องใหม่ เพราะสถานการณ์คอมช่วยนี้แปลกๆ

    ใส่แรมเพิ่มเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด อย่าใส่มากใส่ให้พอดี ซัก 256 ก็ได้ผลแล้ว
    ช่วงนี้แรมแพงกว่า ซีพียูอีก ทั้ง ddr1 ddr2
    ใส่ให้ตรงสเปคด้วย ตัวเก่าบัสอะไร บอร์ดรับบัสได้เท่าไหร่

    ของผม 2000+ /KT400 /256 ddr333 /vga 5200 128 bit 128 MB
    คล้ายกันเลย แต่ผมเพิ่งได้แรมมาเพิ่มเมื่อเร็วๆนี้เอง

  15. #15
    kingston
    Guest

    Default

    อ้าวทำไมมันขึ้นว่า P4 ล่ะ
    ไม่เป็นไรสงสัยเป็น KT266 ป่าวหว่า แล้วมีการ์ดจอออนบอร์ด ก็เลยเป็น KM266

    เอางี้ หาแรม 256 บัส 266 หา CL 2.0 ถ้าไม่ได้ก็ 2.5 มาใส่
    ปิดแชร์แรมการ์ดจอออนบอร์ดด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    Northbridge VIA P4M266/KM266 (VT8375) rev. 00
    Southbridge VIA VT8235 rev. 00
    Graphic Interface AGP
    AGP Revision 3.0
    AGP Transfer Rate 4x
    AGP SBA supported, enabled
    Memory Type DDR
    Memory Size 256 MBytes
    Memory Frequency 134.3 MHz (1:1)
    DRAM Interleave 4-way
    CAS# 2.5
    RAS# to CAS# 3
    RAS# Precharge 3
    Cycle Time (tRAS) 6

  17. #17
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    พี่kingston แอดผมที jarin22@hotmail.com อยาก คุย สายตรงๆๆเลย ขอบพระคุณมาก

  18. #18
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    ทำไหม การ์ดจอ เรา มัน บอก แค่4x เนี้ย งง ทั้งๆๆที่ใส่ อยู่ มัน8x เวง เครื่อง จะไหม้ อะ ป่าว

  19. #19
    OverclockZone Member กุ้งครับ's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    bangkok รามคำแหง52/2 หัวหมาก บางกะปิ

    Default

    ปิดแชร์แรมการ์ดจอ ปิดไงอะครับ

  20. #20
    kingston
    Guest

    Default

    เดี๋ยวซักพักจะเลิกงานแล้ว ที่บ้านมะมีเน็ต ไม่อยากติดเพราะทำงานเลิกดึก ใช้ที่ทำงานดีก่า
    ใจเย็นๆจะรีบอัพป่ะ เท่าที่ดูเปลี่ยนบอร์ดเป็น KT400A ดีก่านะ เพราะอะไร
    เด๋วแจงให้นะ

    ปิดใน bios

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •