overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: อาการแบบนี้เกิดจากอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tomriddles's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default อาการแบบนี้เกิดจากอะไรครับ

    เมื่อวานเปิดเครื่องเล่นได้ตามปกติ ปิดเครื่องไปเมื่อประมาณตีสอง

    เช้าวันนี้เปิดเครื่องมาแล้วไม่ผ่านครับ ไม่มีอะไรทั้งสิ้น เข้า Bios ได้ตามปกติ แต่อาการจะช้าลงมากๆ

    แล้วจะค้างที่หน้า Post ครับ ค้างที่ Check Rom Bios ไม่ไปไหนเลยครับ

    จะFormat Hd ใหม่ก็ไม่ได้เพราะเครื่องไม่ไปไหนเบยครับ

    สัญญาณเตือนก็ปกติ 1 Beep แบบนี้เป็นที่ PSU รึเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tomriddles's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ไม่มีคนมาตอบเลย หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    เกรียนทุกที่

    Default

    บี๊บสั้น 1 ที มันก็บูตได้ปกตินะครับ ลองถอดอุปกรณ์พวก แรม การ์ดจอ มาเอายางลบขัดๆขามันแล้วเสียบใหม่ มันอาจหลวมก็ได้ครับ ถ้าไม่หายก็รอผู้เชี่ยวชาญอีกทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tomriddles's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    แก้ยังไงก็ยังไม่หายเลยครับ แย่จัง

    พอเข้าหน้า Post ก็ค้างครับ ไฟที่ Keyboard ก็ไม่ติด เคาะที่ Del ก็ไม่ได้เข้า Bios ไม่ได้เลยครับ

    แต่ตอนเปิดครั้งแรกเข้าได้ งงเหมือนกันครับ

    เครื่องDetectedเจอ CPU เจอ Ram แล้วก็ค้างไปเลยครับที่หน้า Post

    อาการแบบนี้น่าจะเป็นที่อะไรครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ขอสเปคครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลองถอดอุปกรณ์ดังต่อไปนี้ออก แล้วเปิดเครื่องดู
    - cd-rom + สายแพ เพาเวอร์
    - HDD + สายแพ เพาเวอร์
    - FDD + สายแพ เพาเวอร์
    - pci ต่างๆ ถอดออก
    และ อื่นๆ

    เหลือไว้แต่ CPU,RAM,VGA แล้วลองเปิดดูครับ แต่อย่าถอดสายไฟที่ลงเมนบอร์ดออกนะไม่งั้นเปิดยังไงก็ไม่ติด

    แล้วถ้าม้นยังเป็นอยู่ เตรียมหาตังได้ แต่ที่ดูจากกระทู้หลังน่ามาจาก detect HDD ไม่เจอนะครับเพราะถ้าสายหลวมหรือจัมเปอร์ชนกันก็เป็นแบบนี้แหละ -*-

  7. #7
    OverclockZone Member tomriddles's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by AsoonComs View Post
    ลองถอดอุปกรณ์ดังต่อไปนี้ออก แล้วเปิดเครื่องดู
    - cd-rom + สายแพ เพาเวอร์
    - HDD + สายแพ เพาเวอร์
    - FDD + สายแพ เพาเวอร์
    - pci ต่างๆ ถอดออก
    และ อื่นๆ

    เหลือไว้แต่ CPU,RAM,VGA แล้วลองเปิดดูครับ แต่อย่าถอดสายไฟที่ลงเมนบอร์ดออกนะไม่งั้นเปิดยังไงก็ไม่ติด

    แล้วถ้าม้นยังเป็นอยู่ เตรียมหาตังได้ แต่ที่ดูจากกระทู้หลังน่ามาจาก detect HDD ไม่เจอนะครับเพราะถ้าสายหลวมหรือจัมเปอร์ชนกันก็เป็นแบบนี้แหละ -*-
    ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองดูครับ
    แล้วพอถอดออกแบบที่ว่าสามารถBootได้ แสดงว่าเป็นที่ HDD ใช่รึเปล่าครับ

    แต่หากไม่สามารถ Boot ได้ แสดงว่า MB ไปแล้วใช่ป่ะครับจะได้ไปเคลมเพราะเพิ่งซื้อมาเมื่อวันศุกร์นี่เองครับ เป็นตัว P5N-E Sli ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tun_of_srt's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    SeASidE Chumphon

    Default

    ลองดูคาปาซิเตอร์รอบๆซีพียูหน่อยครับว่าบวมมั้ย ไม่แน่ใจนะครับ ถ้าเกิดมันบวมก็เปลี่ยนบอร์ดได้เลย

  9. #9
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    เคยเจออาการนี้ และแก้ได้ด้วยการเคลมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tomriddles's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    หุหุ ปก้ไขเสร็จแล้วครับ ไม่น่าเชื่อว่าเป็นที่ "แรม" ครับ
    Corsiar XMS 1G*2/800 เสียไป 1 ตัวครับ เลยเอาไปเปลี่ยนเพระาติอวอยย์ประกัน Com7 แต่ไม่ได้ซื้อจากร้านCom7โดยตรงครับ
    ปรากฏว่าเปลี่ยนไม่ได้เพระาเค้ารับเปลี่ยนเฉพาะที่ซื้อจากร้านCom7โดยตรงเท่านั้น
    กำซิคับพี่น้อง ต้องรอเคลมอย่างเดียว ดีที่ว่าร้านให้สำรองมาใช้ก่อนไม่งั้นแย่แน่ครับ เพราะแรมเพิ่งซื้อมาเมื่อวันศุกร์ที่ 1 นี่เอง
    เพราะฉนั้นมีประกัน Com7 ก็อย่าเชื่อว่าจะเปลี่ยนได้น่ะครับพี่น้อง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •