overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: RAM Dual Channel + Single Channel ?

  1. #1
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Talking RAM Dual Channel + Single Channel ?

    คือหากเราใช้ RAM 512 M x 2 อยู่ ทำงานร่วมกันเป็น Duo Channel แล้วถ้า เอาอีกตัวมา ใส่เพิ่ม(ตัวที่ 3) แบบว่าเอาเมียน้อยเข้าบ้าน แล้วเมียหลวงกับเมียน้อยจะตีกันไหม?
    ในส่วนของ Dual Channel มันจะยังทำงานเป็น Dual เหมือนเดิมหรือเปล่าครับ?

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    มันน่าจะได้แรมที่เพิ่มขึ้นครับ ซึ่งน่าจะเห็นผลกว่า dual น่ะครับผมว่า

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    มันจะกลายเป็น single channel

  4. #4
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    มันจะกลายเป็น single channel
    คุณจะเป็นโสดอีกครั้ง คับ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เอาเมียน้อยเข้าบ้าน โดนเฉือนแน่ อิอิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    มันก็เร็วขึ้นอ่ะดิ คิดว่าน่ะ ...ต่างคนต่างอยู่ แต่ช่วยกันทำมาหากิน อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    มันจะไกลเป็น Single จอจิครับ เพราะแรมไม่ครบคู่ Dual ไม่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member ฟ้าทมิฬ's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006

    Default

    เป็นsingle ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    sindle คับ

  10. #10
    คนหลอกลวง
    Guest

    Default

    ผลก็คือเป็น single คือท่านจะมีความจุแรมเพิ่มขึ้น แต่ความเร็ว (ในการอ่านและเขียน) ของแรมจะลดลง

    ไม่ลองซื้อแรมเป็นคู่ล่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าเป็น DDR2 ความเร็วไม่ลดลง (Read/Write ไม่แตกต่าง คือเท่าเดิม) แต่จะมีความจุเพิ่มขึ้น
    ถ้าเป็น DDR1 ความเร็วลดลง แต่มีความจุเพิ่มขึ้น CPU ที่แรงๆ จะมีความเร็วตกอย่างเห็นได้ชัดครับ เพราะว่าติดปัญหาที่ชาวบ้านเรียกว่า คอช้าง (เบียร์ นะ) หรือคอขวด นั่นเอง อิอิอิ

    หมายเหตุ DDR2 มันจะไม่ค่อยเป็นคอขวดสักเท่าไรเพราะว่าส่วนมาก Bandwidth จะมากกว่า CPU


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •