overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ทำไมพอ Format ลง Window ใหม่ CPU ช้าเป็นเต่า...

  1. #1
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default ทำไมพอ Format ลง Window ใหม่ CPU ช้าเป็นเต่า...

    ผมกะจะลง Window ใหม่เพราะได้ x2 มากะจะลองเล่นตอนลง win ใหม่ๆ test คะแนนดูว่าจะเป็นไง (เพราะตอนนี้ มันเริ่มเอ๋อๆ แล้ว แบบวินมันรวนๆ แล้วอะ ออกลายมาก สงสัยติดไวรัส เค้าเว็บ...มากเกินไป)

    ผมเลยลง XP ไว้ Drive D ก่อน (ไม่อยากลงใหม่เลย เสียดายของใน C

    พอผมลง D: เสจผมก็เข้าเล่นเลย ลง Driver อะไรครบหมดทุกอย่างแล้ว ยกเว้น โปรแกรมยังไม่ลง ขี้เกียจลง เล่นๆ อยู่ก็รู้ว่า ... มันอืดชอบกล อืดกว่า Window ใน Drive C: อีก อะไรฟะ

    ผมเลย Test CPU Mark ดู โอ้ว แม่เจ้า CPU Mark ได้ 120 Shit!! คะแนนอะไรเนี่ย - -
    ดูใน Properties มันบอก CPU 3.3GHz ทั้งๆที่ๆ จิงๆ มัน 2.7 (oc ได้แค่นี้มันตันแล้ว)

    ผมก็งงโคตร นึกว่า CPU รวนเรอะไง เช็คให้แน่ใจผมกลับไปบูท Window ใน Drive C ดูก็ Test CPU Mark ได้ 300 ต้นๆ นี่หว่า Properties ก็ไม่เอ๋อ

    สรุปคือมันเป็นที่อะไรครับใครรู้มั่ง Driver ก็ลงครบนานอกจากโปรแกรมกับพวก AntiVirus ไมได้ลงแค่นั้นแหละ - -

    ตอนนี้เลยไม่กล้า Format เลย เหอๆ กลัว ... กลัวแรงน้อยลง - -

  2. #2
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ขุด

  3. #3
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    แง๋มล่ะ ก็คุณเล่นไปลงวินโดวส์ไว้ในไดรฟ์ D ซึ่งในความเป็นจริงแม้วินโดวส์อยู่ในไดรฟ์ D แต่ไฟล์ระบบของมันก็จะยังอยู่ที่ไดรฟ์ C อยู่ดี ดังนั้น เวลาเรียกใช้งานโปรแกรมต่างๆ มันก็ต้องวิ่งไปวิ่งมาระหว่างไดรฟ์ C กับไดรฟ์ D เสียก่อนก็เลยทำให้เครื่องช้าไปโดยปริยาย ถ้าวินโดวส์กับไฟล์ระบบของมันอยู่ในไดรฟ์เดียวกันคือไดรฟ์ C มันก็ไม่ต้องเสียเวลาในการค้นหาและเรียกไฟล์ระบบขึ้นมาใช้งาน อะไรๆก็เลยเร็วตามไปด้วยไง

  4. #4
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    สุดเลย

  5. #5
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by โชติก View Post
    แง๋มล่ะ ก็คุณเล่นไปลงวินโดวส์ไว้ในไดรฟ์ D ซึ่งในความเป็นจริงแม้วินโดวส์อยู่ในไดรฟ์ D แต่ไฟล์ระบบของมันก็จะยังอยู่ที่ไดรฟ์ C อยู่ดี ดังนั้น เวลาเรียกใช้งานโปรแกรมต่างๆ มันก็ต้องวิ่งไปวิ่งมาระหว่างไดรฟ์ C กับไดรฟ์ D เสียก่อนก็เลยทำให้เครื่องช้าไปโดยปริยาย ถ้าวินโดวส์กับไฟล์ระบบของมันอยู่ในไดรฟ์เดียวกันคือไดรฟ์ C มันก็ไม่ต้องเสียเวลาในการค้นหาและเรียกไฟล์ระบบขึ้นมาใช้งาน อะไรๆก็เลยเร็วตามไปด้วยไง
    ถูกต้องนะคร้าบ เหงชัดเลยแหละ มีวิธีตั้งมากมายที่ลงวินโดวแล้วข้อมูลยังอยู่ แต่ถ้าบอกว่าขี้เกียจลงโปรแกรมใหม่ อ่ะ อันนี้แล้วแต่ละ อิๆๆๆ ความจริงลงไว้ไดร์ฟเดียวกันก็ได้นะ แต่เวลาบูท เลือกบูทเอา

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Sep 2010

    Default

    ผมก็งงคับ
    ของผมพอลงมันให้เลือกมี4ไดร์
    มี 100 m system
    แร้วก็ 80g primary
    แร้วก็ 109 g primary
    แร้วก็ 109 g primary
    ผมต้องฟอเมต แร้วลงตัวไหนอ่ะคับ เลือกไม่ถูก ช่วยทีคับ
    จะเกบข้อมูลไว้ในไดร์dอ่ะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •