overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยจัดสเปกงาน 3D 40000 หน่อยคับ ขอด่วนคับ พรุ่งนี้จะไปซื้อแล้ว ขอบคุณคับ

  1. #1
    OverclockZone Member rourzus2003's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007
    Location
    Bangkok, Thailand

    Exclamation ช่วยจัดสเปกงาน 3D 40000 หน่อยคับ ขอด่วนคับ พรุ่งนี้จะไปซื้อแล้ว ขอบคุณคับ

    อยากได้เป็น SLI แต่เล่นการ์ดตัวเดียวก่อนได้งานแล้วจะอัพตามที่หลังอ่ะคับ เน้นงาน 3DMax+plug in หนักๆ Animation Adobe ทั้งหมด เป็นหลัก เอามาทำงานคับเกมส์มีบ้างนานๆทีไม่หนัก ช่วยจัดให้ทีคับ เอาแบบเผื่อได้ตังแล้วอัพได้อีกอ่ะคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอา Sli ไปทำงาน 3d เหรอครับ ผมว่า เอาแบบเน้นงานที่ทำแบบโหดไปเลยดีกว่าไหมครับ จอด้วยเปล่าครับ

    ไม่แนะนำ SLi นะครับ ไม่คุ้มครับ

  3. #3
    OverclockZone Member rourzus2003's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    รวมจอด้วยคับ +-10000 ถ้า sli ไม่เวิร์คก็เป็นตัวเดียวได้คับ เห็น Quadro แล้วสู้ไม่ไหว เพราะคิดว่าถ้าได้ sli แล้วมันอาจจะอัพการ์ดจออีกตัวทีหลังได้อ่ะคับ จะเอามาหาเงินอ่ะคับ ช่วยแนะนำหน่อยละกันคับ ขอบคุณคับ

  4. #4
    OverclockZone Member tong123's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ตาพี่หนึ่งครับ ราชาโจรสลัดแห่งข้อมูลครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Cherry Blossom's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tong123 View Post
    ตาพี่หนึ่งครับ ราชาโจรสลัดแห่งข้อมูลครับ
    เห็นแกตามอย่างเดียวเลยนะ


    ตามพี่หนึ่งหมายความว่าไงอะ..

    ตามพี่หนึ่งมาปั๊มใช่ป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member tong123's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ตามหารักแท้

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by rourzus2003 View Post
    อยากได้เป็น SLI แต่เล่นการ์ดตัวเดียวก่อนได้งานแล้วจะอัพตามที่หลังอ่ะคับ เน้นงาน 3DMax+plug in หนักๆ Animation Adobe ทั้งหมด เป็นหลัก เอามาทำงานคับเกมส์มีบ้างนานๆทีไม่หนัก ช่วยจัดให้ทีคับ เอาแบบเผื่อได้ตังแล้วอัพได้อีกอ่ะคับ
    Quote Originally Posted by rourzus2003 View Post
    รวมจอด้วยคับ +-10000 ถ้า sli ไม่เวิร์คก็เป็นตัวเดียวได้คับ เห็น Quadro แล้วสู้ไม่ไหว เพราะคิดว่าถ้าได้ sli แล้วมันอาจจะอัพการ์ดจออีกตัวทีหลังได้อ่ะคับ จะเอามาหาเงินอ่ะคับ ช่วยแนะนำหน่อยละกันคับ ขอบคุณคับ

    E6600 8200
    Gigabyte DS3 4200
    RAM ROX 667 1Gx2 3000
    HDD 160Gx2 RAID0 4000
    PCI-E HD2900XT 16500 เข้าว่ากันว่า งาน 3D ไม่แพ้ QUARTRO เลยครับ (เข้าว่านะ ไม่ใช้ผม)
    DVDRW 1300
    CASE 1800
    PSU ENERMAX 500W 4500
    LCD 19" 6500

    50000 นิดๆๆ ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member rourzus2003's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ขอบคุณคับ

  9. #9
    OverclockZone Member tong123's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    คอมเทพแล้วเพ่ สุดยอดจริงๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member AAA3's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007
    Location
    พัรทิพ(งามวงค์วาน) เกษตร -- - - ลาดพร้าว

    Default จัดแบบ-*-

    Core2 Duo E6600 = 8500
    ASUS P5NT WS = 11000
    PCI-E LeadTexQuadroFX 540 128MB = 10500
    Ram Corsair NB DDR2 1G/533 = 3700
    Ram Corsair NB DDR2 1G/533 = 3700
    WD1600 160GB - 7200 RPM SATA-II 16MB-NCQ*2Raid 0= 4800
    DVDRW-ASUS SATA = 1350
    Cool master RP-600-PCAR 600W = 2900
    CASE = 1000
    PROVISION LCD 19-WIDE = 5900
    53000

  11. #11
    OverclockZone Member AAA3's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007
    Location
    พัรทิพ(งามวงค์วาน) เกษตร -- - - ลาดพร้าว

    Default 2SET

    E6700 = 12,000
    P5W DH Deluxe = 8,700
    Ram Corsair 2G/667 KIT = 2800
    ELSA Fire GL™ V3100 = 15000
    HDD WD 160 GB SATA 2*2 raid0= 4000
    DVD-RW ASUS 18X SATA = 1350
    CASE DULXE 500 W = 1500
    PROVISION 19 WIDE 5900
    ***********
    51200

  12. #12
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ถ้าเน้น Plug in หนักๆ อย่าง VRay หรือ Brasil แนะนำว่าให้เอาแรมเป็น 4 GB ดีกว่า ครับ ส่วนการ์ดจอเอา 7900 GS มาก็อยู่แล้วครับ เพราะมันช่วยแค่ Preview ไม่ได้ช่วยให้เรนเดอร์เร็ว(อยากหมุนโมเดลลื่นๆ ก็เปิดเป็น Wireframe เอา ไม่ต้องเปิด Smooth+Highlights)

  13. #13
    OverclockZone Member NSign's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Suthisarn<>Bangpakong

    Default

    Plugin พวก Vray Maxwell Brasil ที่ต้องอาศัยทรัพยากรเครื่องเยอๆเน้นไปที่ CPU+Ram จะช่วยได้เยอะครับ VGA ธรรมดาก็พอครับพวก GF8600 GF7900 ATI1950 ก็อยู่ครับส่วนการหมุน model ที่ face เยอะก็อย่างที่ K.iaung ว่าครับและก็มีเทคนิคอย่างอื่นอีกลองๆดูครับแต่ถ้าจะซื้อเครื่องใหม่เพื่อต้องการ render งานให้ไวขึ้นก็อยางที่บอกละครับ CPU+Ram ไว้ก่อนจะดีกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •