overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ต่อ external hard disk กับ USB Hub แล้วมันไม่โชว์ไดร์วให้เห็น

  1. #1
    เนย
    Guest

    Default ต่อ external hard disk กับ USB Hub แล้วมันไม่โชว์ไดร์วให้เห็น

    เพิ่งซื้อ external harddisk ของ WD มาใหม่ค่ะ บวกกับซื้อ USB Hub มาลองใช้เป็นวันแรกด้วย พอลองต่อตัว Harddisk เข้ากับตัว USB Hub ซึ่งมีตัวรับสัญญาณ wireless ของ mouse เสียบอยู่แล้วหนึ่งอัน วินโดว์มันไม่โชว์ว่า found hardware อ่ะค่ะ แต่ตัว Harddisk มันมีไฟสัญญาณว่ามันถูกต่อเข้ากับ USB แล้ว ก็เลยลองถอด USB Hubออก แล้วต่อตัว Harddisk เข้ากับ USB port ของโน้ตบุ้คเลย ปรากฎว่าใช้งานได้ตามปกติค่ะ รบกวนถามผู้รู้ว่าทำไมต่อ Harddisk เข้ากับ USB Hub แล้วมันถึงใช้งานไม่ได้คะ มันไม่โชว์ตัว external hardddisk ขึ้นมา ถึงแม้ว่าจะลองถอดตัวส่งสัญญาน mouse ออกแล้วก็ตาม ขอบคุณค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    ขนาดผมแค่ต่อผ่านสาย usb ที่เป็นพวกเพิ่มความยาวที่แถมจากพวก handy drive, tumbdrive
    มันยังไม่ทำงานเลยครับ แม้ไฟจะติดก็ตาม
    อยากรู้เหมือนกัน ช่วยดันๆๆๆๆๆ

  3. #3
    มา
    Guest

    Default

    เพราะไฟมันไม่พอรึเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    แล้ว format hard disk ยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ลงไดร์ฟเวอร์ ที่มากับกล่องด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Sirichaiz's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    ของผมก็เป็นครับลงไดว์เวอร์ครบทุกตัวแล้วครับ ทั้งชิบเซต แล้วก็ต่างๆนานา
    แต่ว่าไม่เห็นฮาร์ดดิสนอกเหมือนกันคับ ลองหลายวิธีแล้วครับ เสียบครบทุกรู้แล้วครับ
    เริ่มเหนื่อยแล้วครับ แก้ปัญหานี้ได้ปัญหาโน้นก็มา S42 ลูกรัก

  7. #7
    OverclockZone Member liveboys's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    A, A

    Default

    ไฟไม่พอครับ ชัว ฟันธง วิธีแก้ ถ้าเป็นของ บางยี่ห้อเช่น buffalo มันจามีรูใช้เสียบ adapter เพิ่มไฟได้ แต่ถ้าเป็นพวก seagate maxtor จะไม่มีครับ ถ้าจำเป็น ต้องใช้ hub usb จริงๆลองไปหาซื้อตัวที่มัน เสียบเพิ่มไฟได้ครับ ยี่ห้อ apacer ปามาน 100 กว่าๆมั้งครับจำไม่ผิด

  8. #8
    OverclockZone Member pylon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2008

    Thumbs down

    Quote Originally Posted by liveboys View Post
    ไฟไม่พอครับ ชัว ฟันธง วิธีแก้ ถ้าเป็นของ บางยี่ห้อเช่น buffalo มันจามีรูใช้เสียบ adapter เพิ่มไฟได้ แต่ถ้าเป็นพวก seagate maxtor จะไม่มีครับ ถ้าจำเป็น ต้องใช้ hub usb จริงๆลองไปหาซื้อตัวที่มัน เสียบเพิ่มไฟได้ครับ ยี่ห้อ apacer ปามาน 100 กว่าๆมั้งครับจำไม่ผิด

    ยืนยันครับว่าไฟไม่พอ ... แต่ไม่ถึงกับต้องไปซื้ออุปกรณ์อะไรมาเพิ่มหรอครับ .... สังเกตุมั้ยว่าสาย data link ของ Ext HD ด้านที่ต่อกับคอม ฯ จะมี USB 2 หัว นั่นแหละครับ เสียบเข้าไปทั้ง 2 หัวเลย เพราะสายสั้นมันเป็นสายไฟเสริม Ext HD จึงจะทำงานได้ ไม่แนะนำให้ต่อกับช่อง USB เสริมที่ตัวเคสนะครับ เพราะเคสบางยี่ห้อใช้สายไฟเส้นเล็กมาต่อ มันก็จะทำให้ไปเข้า Ext HD ไมพอได้เหมือนกัน (แม้จะเสียบ USB ทั้ง 2 หัวก็ตาม)

  9. #9
    OverclockZone Member Sirichaiz's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    ของผมเสียบกับฮาร์ดดิสตัวใหญ่อะครับ ฮาร์ดิสSeagate SATA 160Gb กล่อง NCB3AST มันไม่ขึ้นครับ
    แล้วมันมะมีสายต่อแบบพ่วงด้วยครับ

  10. #10
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by Sirichaiz View Post
    ของผมเสียบกับฮาร์ดดิสตัวใหญ่อะครับ ฮาร์ดิสSeagate SATA 160Gb กล่อง NCB3AST มันไม่ขึ้นครับ
    แล้วมันมะมีสายต่อแบบพ่วงด้วยครับ
    hdd ตัวใหญ่หรอ

    - เช็คหม้อแปลงหรือยัง ยังสุขภาพดีอยู่หรือเปล่า เสียบแน่นดีหรือเปล่า
    - เช็คจั๊มเปอร์ กล่องบางรุ่นมันต้องให้เสียบจั๊มเปอร์ให้เป็น SATA150
    - เช็ครุ่นของ HDD ที่รองรับ บางกล่อง มันจะระบุมาเลย ว่าใช้กับ HDD ยี่ห้อไหนไม่ได้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2008

    Default

    ผมก็เจอปัญหาครับ คือ hdd 2.5" เสียบเข้ากับ PC มันมองไม่เห็นเลย (ทั้งๆที่เมื่อกก่อนก็เห้นอยู่) แต่พอลองไปเสียบกับ Notebook แล้วมองเห้นเลยครับ ผมมี hdd 2 ตัว เป็นทั้งสองตัวเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Sirichaiz's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2008

    Default

    เสียบเครื่องPC ดีๆครับ แต่พอมาเสียบ S42 เน่าครับ ทุกรูเลยครับ
    เซงอย่างแรงเลยนิ ขี้เกียจโอนข้อมูลผ่านLANมันช้าแรง
    สายพ่วงแบบจ่ายไฟUSBสองเส้นมีป่าวครับ Portอีกทางแบบเครื่องพริ้นอ่ะครับ ได้หามาลองดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •