overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: มันร้อนไปหรือเปล่าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Unhappy มันร้อนไปหรือเปล่าคับ

    ผมใช้ M/B - abit KN9 SLI
    CPU 3600+
    ซิง TUNIQ tower 120(http://www.jedicool.com/list.php?cate=3)
    Case Smilodon(http://www.jedicool.com/list.php?cate=1&page=2)

    ผม คล็อก ได้ 2.2 แล้ว CPU มันร้อน 55-60
    ผมปิด Case ด้วยนะคับ
    มันผิดปกติหรือเปล่าคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ขอดูภายในเคชหน่อยครับ เปลี่ยนซิ้งแล้วขนดนี้ร้อนนะ ซิ้งเดิมยังไม่เท่านี้เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Talking

    ผมก็ไม่ทราบว่าผมอะ ทาซิลิโคนดีหรือเปล่า เพราะซิลิโคน TX-1 ทายากมากคับ(ผมาไม่เป็นอ่า)
    ผมกำลังจะไปซื้อซิลิโคนเงินมาใช้แล้ว มันเกี่ยวกันไหมหรือไงคับ
    ยังไงก็ช่วยแนะนำด้วยนะคับ ขอบคุณคับ
    ส่วนนี้รูปภายในเครื่อง คับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    แล้วอีกอย่างคับ
    ขอสูตรคล็อกด้วยคับ ผมอยากได้สัก 2.5
    แต่ RAM ของผมเป็น DDR2 pqi 512/800 2 ตัวนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ร้อนนะครับ ร้อน

  6. #6
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ผม 2.97 ยัง 50 ก่าๆ เลย full load ของท่านไหงร้อนเช่นนั้น

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    สงสัยไฟเยอะจัด อิอิอิ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่รู้เอาพัดลมซิ้ง เป่าออกทางใหนครับ ผมว่า อุณหภูมอในเคช ไม่ถ่ายเทครับ ต่อให้ซิ่งดีแค่ใหนก็ร้อนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    แล้วผมทำไงดีคับท่าน ลองใส่วิงค์เดิมก่อนดีไหม
    หรือ ลองใส่ซิลิโคนเงินก่อนดี

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by VooDooXT View Post
    ผม 2.97 ยัง 50 ก่าๆ เลย full load ของท่านไหงร้อนเช่นนั้น
    แล้วคล็อกไงคับให้ได้ 2.97 บอกผมทีคับ
    ยินดีทำตามทุกอย่างเยย

  11. #11
    OverclockZone Member ballexjag's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007

    Default

    ผม 2.8 ยังไม่ถึง 50 เลย (full load)

    ลองใช่สูตรนี้ 317*9 v.core 1.35
    ram ทด 667 ถ้าไม่ได่ก็ 533 ไฟ ram ของผมได้แค่ 1.95
    htt x3
    run ip ผ่านชลุย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ร้อนไปป่าว

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ..

  14. #14
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ท่านใช้แบบเดียวกับผมเลยคับ Abit KN9-SLI ตัวโปรด กับ X2 3600+
    มานี่ๆทำตามผมรับรองหาย โหลด Bios ตัวใหม่มาลงซะงับ ตามลิ้งค์นี้
    http://www.abit.com.tw/page/sa/downl...E=Socket%20AM2

    เห็นบางท่านใช้กันที่ 2.9G ไฟCPU 1.35V ที่ X3
    แต่ของผมถ้า 2.85G ไฟ 1.35V X4 เย็นจริงแต่รัน Pi ไม่ผ่าน
    เลยใช้อยู่ที่ไฟ CPU 1.45V ร้อนชั่งมัน

    ขณะแก้กระทู้ใช้อยู่ที่ 3G ไฟ 1.6V รันเทส Super Pi 1M ผ่าน
    แต่ Othos หนักๆ ไม่ผ่าน
    Last edited by Hanaga; 6 Jun 2007 at 17:56:27.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    มิเสียแรงที่ผมค้นหากระทู้นี้จนเจอ

    ผมใช้ Abit KN9 SLI ไม่ได้ทำไรกับ CPU เลย มันล่อซะ 60+

  16. #16
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Wink

    ผมว่าเป็นที่ซิลิโคนครับ ซิลิโคนที่ TX - 1 แถมมากับ Tuniq มันเหนียวโคตรๆ ทายากจริงๆ ถอดซิ้งออกมาทาซิลิโคนใหม่ใหม่ ทาบางๆ ให้ทั่วซีพียูเลยครับ

    ของผมไฟ 1.468 เปิดแอร์ เปิดฝาเคสนะครับ


    Last edited by poneo; 17 Jun 2007 at 03:12:46.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ลองแก้ที่ซิลิโคนแล้วครับผม

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    แก้ด้วยการ Flash เสร็จแล้วครับ เป็นที่ Bios จริง ๆ ด้วยครับผม

  19. #19
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    อะแน่นอน

  20. #20
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Wink

    ซิ้ง Tuniq ตอนแกะกล่องมา ถ้าจะให้พัดลมเป่าออกด้านหลัง จะต้องหันด้านครีบแหลมๆ ชี้ลง แต่ดูจากรูปการติดตั้งซิ้งของเจ้าของกระทู้แล้ว ที่เอาด้านครีบแหลมๆ ชี้ขึ้น ไม่ทราบได้หันด้านพัดลมให้เป่าออกด้านหลังหรือยัง ไม่งั้นระบบไหลเวียนอากาศคงทำงานได้ไม่ดี


Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •