overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: คือผม oc E6742 ไว้นานแล้วอะ อยุ่ดีๆ วันนี้ พอเปิดเครื่องมามันเรียกเปิดหน้าจอไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default คือผม oc E6742 ไว้นานแล้วอะ อยุ่ดีๆ วันนี้ พอเปิดเครื่องมามันเรียกเปิดหน้าจอไม่ติด

    คือผม oc E6420 ไว้นานแล้วอะ 2.7 เปิดไว้ทั้งวันก็ไม่มีปัญหาอะไร อยุ่ดีๆ วันนี้ พอเปิดเครื่องมามันเรียกเปิดหน้าจอไม่ติด พอหน้าจอไม่ติดมันก็บู เรียกไบออสสำรองขึ้น ถามหน่อยคับว่า ผมoc จาก 2.13@2.8 เนี่ย ผมเพิ่มไฟแค่ cpu พอหรือป่าวอะ แรม bus เปง 350 อ่ะคับ
    แล้วตอนนี้ลองเพิ่มไฟที่ FSB ดู+ไปอีก 0.1V แล้วก็cpu 1.356V ควรปรับไฟแรมเพิ่มหรือป่าวอะคับ+0.1V ตอนนี้ใช้ Sink เดิมๆ เปิดฝาเคส พัดลม 22'' เป่าไกลๆ เอิ๊กส์ๆ -*-ช่วยตอบทีคับ

    ปล. พิมพ์ผิด มะใช่ 6742 นะคับ -*-
    Last edited by Poomsan; 4 Jun 2007 at 04:46:30.

  2. #2
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ลืมไปอีกเรื่องนึงคับ บอร์ดผม DS3 rev3.3 มันมีปรับไฟตั้งหลายที่อะคับ มี cpu/ram/fsb/overclock volgate อะไรสักอย่างอีกที่อะคับ อันไหนมันทำไรบ้างแล้วเพิ่มอันไหนบ้างอะคับ ตอบทีเด้อ

    ปล. ตะกี้ลอง restrat คอมดู ผมปรับเปง 2.8 เพิ่มไฟ cpu+fsb เข้า window ครั้งที่ 2 ปุ๊ปค้างเลย เอิ๊กส์ๆ -*- เลยต้อง reset ไปลองปรับ ไอ voltgate อะไรเนี่ยแหละ +ไปอีก 0.1v -*- งงแดกคับ
    Last edited by Poomsan; 4 Jun 2007 at 04:59:05.

  3. #3
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    เข้ามาเพราะ 6742 เนี่ยแหละครับ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ลองเล่นแรมดูนะครับขุดกระทู้เก่าหน่อยนะ มีคนเค้าอธิบายไว้ละเอียดแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    เข้ามาเพราะ 6742 เนี่ยแหละครับ อิอิ
    ซะงั้นอ่ะเข้ามา เพราะ 6742 lol~

    แล้วจะใช้คำไร ขุดง่ะ -*- เพื่อถามเรื่องเนี้ยง่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ตอนแรกอ่านไปอ่านมา ก้ไปเพิ่มไฟแรม ส่วนไปเจออีกคน บอกว่าเพิ่มไฟ fsb บอกไฟอื่นเดิมๆ ชักเริ่ม งง และ ไขให้กระจ่างทีจิ งง ตึ๊บ สรุปตอนนี้ เพิ่ม ram +0.1V / FSB +0.1V ไว้ก่อน -*-

    ส่วนที่ oc ไปเท่าไหร่ ดูใน ลายเซ็นเลยคับ - -
    Last edited by Poomsan; 4 Jun 2007 at 05:32:09.

  7. #7
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ทดแรมเป็น 1:1 ยังล่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ทดแว้ว ค๊าบบ
    แหม ท่าน Ares ถ้าไม่ทดแรม 1:1 cpu วิ่งไปที่ 2.80 แรมจะวิ่งแค่ 700 ได้ไง -*-

  9. #9
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    อย่างนี้อุณหภูมิปกติป่าวอะคับ sink เดิมๆ 2.13@2.8

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ลองลดมา2.6ดูสิอาจจะผ่านclock ไปนานๆมันอาจจะล้าก็ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    Quote Originally Posted by oomnejang View Post
    ลองลดมา2.6ดูสิอาจจะผ่านclock ไปนานๆมันอาจจะล้าก็ได้ครับ
    นานของผมมาน 2 - 3 วันเองง่ะ -*-

  12. #12
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    เอาน่า มันยังไม่เข้าที่ อย่าคิดมากเลยครับ

    ใช้ๆไปถ้าไม่แฮ้งไม่ขึ้นจอฟ้าก็ไม่เป็นไร เปิดไม่ติดทีสองทีเรื่องธรรมดามาก เอาไว้ถ้าเปิดไม่ติดเลย ค่อยเคลมทีเดียว haha~..

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    เอาน่า มันยังไม่เข้าที่ อย่าคิดมากเลยครับ

    ใช้ๆไปถ้าไม่แฮ้งไม่ขึ้นจอฟ้าก็ไม่เป็นไร เปิดไม่ติดทีสองทีเรื่องธรรมดามาก เอาไว้ถ้าเปิดไม่ติดเลย ค่อยเคลมทีเดียว haha~..
    พูดเหมือนให้ทำใจเลยนะครับ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    e6420 กับแรม G-Skill คล้ายของผมเลยครับ แต่ของผม "e6400" กับแรม G-Skill เหมือนกัน

    บอร์ดชิปเซ็ต 965 เหมือนกัน แต่คนละยี่ห้อกัน ของผมเป็น P5B นะ

    e6400 กะบอร์ดชิปเซ็ต 965 โดยมากสามารถดันไปวิ่งเล่นที่ @3.2 Ghz แบบไม่มีปัญหาใด ๆ ด้วยซิ๊งเดิม ๆ นะครับ Full load ไม่เกิน 65 (ห้องร้อน 32 องศา) Idle 49 องศา พออุ่น ๆ ครับ ไม่ได้เอาพัดลมเป่าหรืออะไรทั้งนั้น แค่เปิดฝาเคสให้ระบายลมร้อนออกก็พอ

    เท่าที่ผมดูนะครับ คาดว่า PSU ของท่านอาจจะจ่ายไฟไม่พอครับ 460 watt ใส่ 8800 GTS เสียว ๆ อยู่เหมือนกันครับ (เหมือนเคยเห็นว่า recommend 400 watt+)

    คาดว่าพอคุณเอามา clock CPU กับ Ram เข้าไปด้วย ทำให้เกิดปัญหาไฟไม่พอหรือเปล่าน่ะ ผมว่าน่าลองยืมเพื่อนคนที่มี PSU สัก 600 watt มาลองใช้ดูสิครับ ผมว่ามันหายปลิดทิ้งแน่ ๆ

    อีกจุดที่น่าสังเกตอยู่ก็คือ Ram bus 667 แต่ดันไปวิ่งอยู่ที่ 700 ซึ่งตรงนี้มีปัญหาทำให้ Ram ไม่เสถียรหรือไม่? บางทีชิปแรมอาจจะไม่ไหวน่ะครับ แม้ว่าจะดันไฟแล้วก็ตาม (แต่น่าสงสัยอีกว่า ดันไฟอ่ะ ไฟพอใ้ช้หรือเปล่า...)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •