overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: MB ที่มี ช่อง IDE 2 ตัวแบบเก่าๆน่ะคับ ใส่ HDD ได้ถึง 3 ลูกมั้ยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default MB ที่มี ช่อง IDE 2 ตัวแบบเก่าๆน่ะคับ ใส่ HDD ได้ถึง 3 ลูกมั้ยคับ

    ตอนนี้ผมใส่ HDD 2 ลูก
    Floppy 1, DVD-RW 1
    อยากจะเปลี่ยน Floppy มาใส่ HDD อีกตัว
    แต่ไม่รู้ว่ามันเปลี่ยนได้รึป่าวเพราะสายแพรของ Floppy มันเป็นแบบแยกๆน่ะคับ
    ถ้าแยกๆใช้ไม่ได้ แล้วไปซื้อสายแพรแบบปกติมาใส่ แล้วจะใช้ได้ป่าวคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอาไปเสียบกับสาย DVDROM ครับ แค่นี้แหละใช้ได้เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เอาไปเสียบกับสาย DVDROM ครับ แค่นี้แหละใช้ได้เลยครับ
    ตามนั้นครับ แต่ความเร็วจะเหลือแค่ ata33..

    หรือไม่ก็ไปซื้อแบบการ์ดเสียบPCI มาเพิ่มเอา คงต่อได้อีกหลายลูก ดูเรื่องไฟด้วยนะครับ..
    Last edited by hornetpc719; 4 Jun 2007 at 17:15:44.

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    ตามนั้นครับ แต่ความเร็วจะเหลือแค่ ata33..

    หรือไม่ก็ไปซื้อแบบการ์ดเสียบPCI มาเพิ่มเอา คงต่อได้อีกหลายลูก ดูเรื่องไฟด้วยนะครับ..
    มันไม่ได้วิ่ง33 นะครับ DVD ASUS ผม วิ่ง66 นะ และ HDD ก็วิ่งเร็วกว่านั้นครับ ถ้าไม่ใช่การถ่ายข้อมูลจาก ROM ลงHDD ครับ

    ตอบบูทเครื่อง CDROM CREAVITV 42X ผมโช 33
    DVD ASUS โช 66 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มันไม่ได้วิ่ง33 นะครับ DVD ASUS ผม วิ่ง66 นะ และ HDD ก็วิ่งเร็วกว่านั้นครับ ถ้าไม่ใช่การถ่ายข้อมูลจาก ROM ลงHDD ครับ

    ตอบบูทเครื่อง CDROM CREAVITV 42X ผมโช 33
    DVD ASUS โช 66 ครับ
    เอ้า.. ความรู้ใหม่ครับ จดๆ เดี่ยวนี้มันวิ่งที่ 66กันแล้วเหรอครับ.. THK..
    เมื่อไหร่มันจะออกเป็น SATA มาบ้างนะ ถอดเข้าออดสะดวกดี..






    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เสียบเข้าเสียบออก โอว มันๆๆ SATA จงเจริญ

    \/
    \/
    \/
    \/
    \/
    \/
    \/
    Last edited by hornetpc719; 4 Jun 2007 at 18:14:21.

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    เอ้า.. ความรู้ใหม่ครับ จดๆ เดี่ยวนี้มันวิ่งที่ 66กันแล้วเหรอครับ.. THK..
    เมื่อไหร่มันจะออกเป็น SATA มาบ้างนะ ถอดเข้าออดสะดวกดี..
    เสียบเข้าเสียบออก โอว มันๆๆ SATA จงเจริญ

  7. #7
    OverclockZone Member OmniSci's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Tom hardware
    เขาแนะนำว่า ใช้ ลูกโตๆ ลูกเดียว ประหยัดกว่า ลูกเล็กๆ หลายลูก (กินไฟไม่ต่างกัน)

    แต่ถ้าอยากกระจายความเสี่ยง ก็เป็นอีกเหตุผลที่ใช้หลายลูกดีกว่า

    บอกให้พิจารณาครับ

  8. #8
    ppppppppp
    Guest

    Default

    ก็เปลี่ยนสาย cd-rom เป็นสายแบบ harddisk ซิครับมันก็จะได้ ata100 133 แล้วล่ะครับผมใช้อยู่

  9. #9
    ppppppppp
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by ppppppppp View Post
    ก็เปลี่ยนสาย cd-rom เป็นสายแบบ harddisk ซิครับมันก็จะได้ ata100 133 แล้วล่ะครับผมใช้อยู่
    หมายถึงความเร็ว hdd นะไม่ใช่ cdrom เดี๋ยวจะเข้าใจผิด
    โทษทีตอบไม่เครียร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •