overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: อยากทราบเสป็กของเครื่องที่ใช้ตัดต่อvideoครับ

  1. #1
    streetside_dog
    Guest

    Default อยากทราบเสป็กของเครื่องที่ใช้ตัดต่อvideoครับ

    เครื่องทั่วไปนี้ก็ทำได้หรือปล่าวครับหรือว่าต้องให้สเป็คสูงไม่ได้ทำเปนอาชีพนะคับ

    ทำแค่บางโอกาศเท่านั้น

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แล้วเครื่องที่ท่านใช้อยู่มีอะไรบ้างละครับ
    จริงๆมันทำได้หมดแหละครับ 1G ยังทำได้เลย

  3. #3
    streetside_dog
    Guest

    Default

    p4 3ghz vga X300 แรม2gbคับ

    ไม่ทราบว่าvgaนี่พอหรือป่าว

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    X300 ผมก็ใช้อยู่ ไม่มีผลกับการ ตัดต่อมากหรอกครับ CPU กับแรมครับ ซึ่งชุดที่บอก สบายมากครับ ยิ่งไม่ได้ทำเป็นอาชีพ เหลือๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    C2D เลยครับ ลื่นปื้ด ลื่นปื้ด....

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ในหัวผม มันสำคัญที่ Harddisk เยอะ+ 1394 IEEE

  7. #7
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    ผมว่ามันเน้น cpu อ่ะ ทุกวันนี้ผมใช้ Athlon X2 3600+ ตัดต่อเพลง, หนังใน Sony Vegas 7.0d แล้วไปเทียบกับ Athlon 3000+ แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดเลย แรม 1 gb ก็ยังเหลือๆอยู่ ส่วนการ์ดจอออนบอร์ดผม GF6150 สบายๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    เป็นผมถ้างบมาก เล่น e6600 ดีก่านะแรงมากๆ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถึง จขกท ครับ ไม่ต้องเป็นกังลวว่าเครื่องท่าน จะทำงานที่บอกไม่ได้นะครับ อ่านแล้วอาจจะชักไม่มันใจ เวปนี้ชอกความแรงครับ อิอิ สเปคที่ท่านมีอยู่ ไร้แผ่นเถื่อน ขายเป็นอาชีพเสริมได้สบายครับ อิอิ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ถึง จขกท ครับ ไม่ต้องเป็นกังลวว่าเครื่องท่าน จะทำงานที่บอกไม่ได้นะครับ อ่านแล้วอาจจะชักไม่มันใจ เวปนี้ชอกความแรงครับ อิอิ สเปคที่ท่านมีอยู่ ไร้แผ่นเถื่อน ขายเป็นอาชีพเสริมได้สบายครับ อิอิ
    ซัก 100 แผ่น เป็นไง ครับ 555





  11. #11
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ผมใช้มาตั้งแต่ AMD K6-2 450 แรม256 ยังไม่มีปัญหาเลยครับ แต่renderทีเป็นชาติเลยครับ
    ถ้าทำเป็นอาชีพเอาE6600 แรม1GB VGAอะไรก็ได้แต่ถ้าไม่ออนบอร์ดก็ดีไม่กินแรมระบบ HDDต่อRAID 10 ครับ รองรับHDสบายๆครับ แต่ถ้ามีrender 3dด้วยควรจะใส่การ์ดจอแรงหน่อยครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ซัก 100 แผ่น เป็นไง ครับ 555




    xxx ทั้งนั้นเลยอะ โอโฮ

  13. #13
    คนหลอกลวง
    Guest

    Talking

    แล้วแต่เจ้าของกระทู้ว่าใช้โปรแกรมอะไรตัดต่อ ถ้าพวก Ulead - Premiere Pro 2.0 - Vagas 7.0 ละก็ สบายๆละครับ ทั้งซีพียู แรม การ์ดจอ เพียงแต่ Premiere Pro 2.0 ในเว็ปของ Adobe อาจจะระบุการ์ดจอ โหดไปหน่อย แต่การ์ดจอที่ท่านมี เพียงพอแล้วละครับ

    ซีพียูที่มี อาจจะ เอ็กปอร์ทงานออกมาช้าหน่่อย แต่ก็ไม่ได้ทำบ่อยๆ เป็นอาชีพนี่ครับ คนตัดต่ออิสระบางคนยังใช้เครื่องเสปกต่ำกว่าของท่านเจ้าของกระทู้เลยครับ

    ถ้าเป็นพวก Avid ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับมืออาชีพ เสปกนี้ก็สบายๆ

    จะมีปัญหาก็เฉพาะกับโปรแกรมบางตัวที่ใช้การ์ดจอช่วยในการประมวลผลมากๆ อย่าง Liquid หรือที่ใช้การ์ดเฉพาะ อย่าง DPS แต่นั่นก็เป็นโปรแกรมสำหรับเป็นอาชีพที่ต้องการความเสถียรของระบบที่ออกแบบมาเฉพาะ และความรวดเร็ว มากกว่ามือสมัครเล่น

    สรุปว่าพอสำหรับโปรแกรมตัดต่อที่ผู้ใช้ทั้วไปนิยมใช้กัน เช่น Premiere Pro 1.5 -2.0 Vagas 6.0c -7.0 Ulead Studio 10

    แถมลิงค์ไประบุเสปกของการ์ดจอ ในโปรแกรม Premiere Pro 2.0 ตามเสปกของ Adobe (อย่าไปเชื่อ Adobe ให้มาก การ์ดจอไม่ต้องระดับนั้นก็สามารถใช้เอฟเฟกของ Premiere Pro 2.0 ได้ทุกตัวแล้วล่ะ ) ลิงค์ด้านล่านครับ อ้าวเป็น Premiere Pro CS3 ซะแล้ว

    http://www.adobe.com/products/premiere/systemreqs/


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •