overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามหน่อยคร่าบบพี่น้องง เรื่อง แรม!!!

  1. #1
    OverclockZone Member monkyz's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default ถามหน่อยคร่าบบพี่น้องง เรื่อง แรม!!!

    ตอนนี้ผมใช้ G-skill NQ bus 800 mhz อยู่อ่ะครับ 2 GB

    แล้วเกิดมีอาการปิ๊งแรมราคาถูก

    simmtronic อ่ะครับ

    ว่าจะซื้อมาเพิ่ม แต่มัน เปน บัส 667

    ไม่ทราบว่ามันจะสามารถใช้รวมกันได้ป่ะครับ

    ถ้าใช้ได้แล้วมันจะเกิดอาการอะไรผิดปกติหรือปล่าว

  2. #2
    OverclockZone Member banku's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ได้แต่บัสแรมจะวิ่งเท่ากับบัสของตัวที่น้อยที่สุดครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by monkyz View Post
    ตอนนี้ผมใช้ G-skill NQ bus 800 mhz อยู่อ่ะครับ 2 GB

    แล้วเกิดมีอาการปิ๊งแรมราคาถูก

    simmtronic อ่ะครับ

    ว่าจะซื้อมาเพิ่ม แต่มัน เปน บัส 667

    ไม่ทราบว่ามันจะสามารถใช้รวมกันได้ป่ะครับ

    ถ้าใช้ได้แล้วมันจะเกิดอาการอะไรผิดปกติหรือปล่าว
    ไม่ลองใส่ดูก็ไม่รู้ครับ ว่าได้ไม่ได้
    ผมลอง ละ ได้ นะ ^^ หิหิหิ
    RAM 4G ( 1G/667 x 2 + 1G800 x 2 )




  4. #4
    OverclockZone Member monkyz's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    แต่มันจะวิ่งแค่ 667 ใช่ไหม?

    แล้วเวลาเรา oc อ่ะครับ มันจะวิ่งกันยังไง

    ไอผ๊ม งง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    OC นี่ก็แล้วแต่ดวงครับ

    แต่ตามหลักแล้ว ใส่แรม 4 แถว ต่อดูอัลกัน มันจะ OC ได้น้อยกว่า หรือไม่ไปเลย นะครับ ถ้าเทียบกะ 2 แถว ดูอัลชาแนล อ่ะนะ

    ยิ่ง Gskill นี่ผมเดาว่าอาจจะเป็นชิป Micron หรืออื่นๆ แต่ไม่น่าใช้ Hynix ส่วน Simmtronic เนี่ย ผมเคยอ่านๆมา มันเป็นบริษัทเครือๆกะ Hynix แหละครับ น่าจะใช้ชิปที่เป็น OEM จากไฮนิกซ์อ่ะนะ (จากการคาดเดา) ซึ่งมันไม่น่าจะแมทกันกะ จีสกิลของเดิมอ่ะคับ

    คือถ้าจะ OC แบบจริงจัง ผมว่า ต้องเลือกอ่ะครับ ว่าจะเล่นความจุ หรือจะเล่นบัสสูง บางทีเล่นบัสสูงมาก ก็เล่นความจุมากไม่ได้อีกอ่ะนะ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ท่าน TWK. ครับ ท่านลอง benmark ดูหรือยังครับ ว่าระหว่าง DDR2 800 * 2 Dual
    กับ DDR2 800 * 2 + DDR2 667 * 2 Dual แล้ว Bandwidth มันต่างกันอย่างไรครับ เพื่อเป็นความรู้ครับ ยังไม่มีใครทดสอบให้ดูเลย

  7. #7
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    แนะนำให้ท่าน เอา G-skill NQ bus 800 mhz 2gb มาขายให้ผมสัก3500แล้วเอาตังไปซื้อ simmtronic มาใส่อีก1คู่แทน ตังเหลืออีกตะหาก

    อิอิ โดนท่าน จขกท วางระเบิดบ้านแน่ O_o


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •