overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: แรม Geil Ultra กับ M2N-E

  1. #1
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Question แรม Geil Ultra กับ M2N-E

    ผมมีM2N-Eจะไปซื้อ ram Geil Ultra 2GB (2x 1GB) DDR2 800 PC-6400 CL 4

    มาใส่ได้ไหมครับผมไปถามร้าน saveway ที่1000ทิพเค้าบอกว่าใส่ได้แต่ความเร็วbusคงไม่เต็ม800 เพราะเจ้าramนี้กินไฟ 2 V

    แต่ M2N-E มันจ่ายไฟ ram ได้สูงสุด 1.95 V
    (จริงหรือปล่าวครับที่มันจะใช้ได้)

    แล้วผมก็บอกอีกว่าเจ้า M2N-E biosตัวเก่ามันมีปัญหากับ bus800 ต้องแฟรช biosก่อนถึงจะใช้ bus 800ได้

    ทางร้านก็บอกว่าซื้อตัวนี้ไปใช้ได้เลยเพราะram geil ตัวนี้มันมี เซฟโหมด ถ้าเสียบไปแล้ววิ่งbus 800 แล้วมีปัญหา มันจะปลับลด bus ตัวมันเองลงมาในระดับที่มันทำงานได้ แล้วค่อยแฟรชbiosเป็นเวอร์ชั่นใหม่แล้วก็ไปปลับให้มันกลับมาเป็น bus 800
    (จริงหรือปล่าวครับ)

    รบกวนด้วยนะครับผมขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ผมๆๆของถามด้วยอีกข้อๆๆ M2n-E กาด์รจอ ออนบอด์รด้วยหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    ผมๆๆของถามด้วยอีกข้อๆๆ M2n-E กาด์รจอ ออนบอด์รด้วยหรอครับ
    ไม่มีการ์ดจอออนบอด์รครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Delivery69 View Post
    ผมมีM2N-Eจะไปซื้อ ram Geil Ultra 2GB (2x 1GB) DDR2 800 PC-6400 CL 4

    มาใส่ได้ไหมครับผมไปถามร้าน saveway ที่1000ทิพเค้าบอกว่าใส่ได้แต่ความเร็วbusคงไม่เต็ม800 ไม่รู้ครับ รอคนที่ใช้มาตอบดีกว่า เพราะเจ้าramนี้กินไฟ 2 V

    แต่ M2N-E มันจ่ายไฟ ram ได้สูงสุด 1.95 V ไม่น่าจะมีปัญหา นะครับ ตั้ง AUYO มันก็กิน 1.8V V.
    (จริงหรือปล่าวครับที่มันจะใช้ได้)

    แล้วผมก็บอกอีกว่าเจ้า M2N-E biosตัวเก่ามันมีปัญหากับ bus800 ต้องแฟรช biosก่อนถึงจะใช้ bus 800ได้ ไม่รู้ครับ รอคนที่ใช้มาตอบดีกว่า

    ทางร้านก็บอกว่าซื้อตัวนี้ไปใช้ได้เลยเพราะram geil ตัวนี้มันมี เซฟโหมด ถ้าเสียบไปแล้ววิ่งbus 800 แล้วมีปัญหา มันจะปลับลด bus ตัวมันเองลงมาในระดับที่มันทำงานได้ แล้วค่อยแฟรชbiosเป็นเวอร์ชั่นใหม่แล้วก็ไปปลับให้มันกลับมาเป็น bus 800
    (จริงหรือปล่าวครับ) มีด้วยหรือ ???

    รบกวนด้วยนะครับผมขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบมากๆครับ
    ตอบเท่าที่รู้ นะครับ
    Last edited by TWK.; 4 Jun 2007 at 22:50:06.

  5. #5
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    -ความเร็วของ Ram ขึ้นกับความเร็ว bus ที่ใช้ เช่น X2 3600 ที่ 1900 MHz RAM จะทำงานที่ 380 MHz(200*9.5/5) ต้อง overclock เล็กน้อย จึงจะได้เต็มที่ 400 MHz
    - GEIL ตัวนี้ ตาม label บน Zink RAM จะต้องใช้ไฟ 2.1 V แต่ถ้าใช้กับ M2N-E ก็ปรับแบบ manual ที่สุดของ BIOS ที่ 1.95 V ก็สามารถใช้งานได้ป็นปกติครับ แต่ถ้าจะ overclock หนัก ๆมันจะไปได้ไม่มากเท่าที่คิด อาการเหมือนไฟไม่พอ แต่ถ้า clock พอประมาณ ก็พอใช้ได้อยู่
    - ถ้าจะใช้ RAM ตัวนี้ต้องปรับ BIOS แบบ Manual เป็น 4-4-4-12 หากตั้งแบบ Auto จะเป็น 5-5-5-18 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    ขอบคุณพี่ๆทั้งสองท่านมากครับมีพี่คนไหนจะเพิ่มเติมอีกไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member memean's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    ขอถามต่อคับ ผมจะซื้อ Geil 2G bus800 + M2N-E
    หรือ Geil 2G bus800 + M2N-SLI Deluxe
    m/b2ตัวนี้ต่างกันไหมคับ เช่น ไฟแรมอะ 1.95 เหมือนกันไหมฮะ

    พอดีจะซื้อพรุ่งนี้แล้วอะคับ ช่วยอะฺบายทีนะคับ ขอบคุณมากๆๆคับ

  8. #8
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องงบและใช้สำหรับ overclock (หนัก ๆ) แนะว่า M2N-SLI deluxe จะปรับได้มากกว่า เช่น ไฟ RAM จะได้ถึง 2.5 V สามารถปรับไฟ ส่วนอื่นๆ ได้อีก แต่ถ้าจะประหยัดเพื่อเอาเงินส่วนต่างไปเพิ่มให้กับ VGA Card ก็ใช้แค่ M2N-E ก็เหลือใช้แล้วครับ สำหรับ RAM นั้น แค่ Corsair Value ก็ใช้กับ AMD ได้ดีแล้วครับ เอาส่วนต่างไปเพิ่มให้กับ Power Supply ดี ๆ จะใช้งานได้เสถียรกว่า บางครั้งเลือกให้สมดุลกันทุกชิ้นจะดีกว่า นอกจากงบมากอย่างนั้นก็สามารถเลือกของที่ดีกว่า Deluxe ได้อีกครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •