overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: OC แล้วทำไมมันเล่นอะไรไม่ค่อยได้เลยคราบ

  1. #1
    OverclockZone Member noom66's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default OC แล้วทำไมมันเล่นอะไรไม่ค่อยได้เลยคราบ

    สเป็กตามลายเซ็น เทส SPที่ 1M ผ่าน 32MdHzjko แต่เทส 3D ไม่ได้ซักตัวเด้งออกหมดเลยครับ ตู้ปลาเทสได้จนจบเทส orthos 3 ชั่วโมงกว่าๆได้สบายมากแต่เลยเก่มไม่ได้เด้งออกหมด
    UP GRADE BIOSไม่ได้ถ้าอัพเป็นอันต้องลงวินโดวส์ใหม่ถ้าขายไปเล่น ASUS M2N32 SLI ดีไหมครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by noom66 View Post
    สเป็กตามลายเซ็น เทส SPที่ 1M ผ่าน 32MdHzjko แต่เทส 3D ไม่ได้ซักตัวเด้งออกหมดเลยครับ ตู้ปลาเทสได้จนจบเทส orthos 3 ชั่วโมงกว่าๆได้สบายมากแต่เลยเก่มไม่ได้เด้งออกหมด
    UP GRADE BIOSไม่ได้ถ้าอัพเป็นอันต้องลงวินโดวส์ใหม่ถ้าขายไปเล่น ASUS M2N32 SLI ดีไหมครับ

    3D เกี่ยวกับ การ์ดจอ นะ
    ลองเปลี่ยน ไดร์เวอร์การ์ดจอหลายๆ เวอร์ชั่นดูครับ เผื่อจะหาน ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member noom66's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    ไม่มีคนช่วยเลย

  4. #4
    OverclockZone Member noom66's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณคราบ

  5. #5
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    เหอะ มาตอบแทนพี่หนุ่มนะครับ

    แบบว่าแปลกๆครับ เครื่องนี้ ถ้าเล่นเดิมๆ เล่นได้ แต่พอ OC ไปนิดเดียวก็เล่นไม่ได้แล้ว

    ประมานว่าบัส 230 แบบนี้ก็เล่นไม่ได้แล้วครับ พวกเดมสือะไรแบนี้เปิดมาแล้ว Error หมดเรย

    ต้องตั้งค่าเป็น ดีฟอล ให้หมดถึงเล่นได้อะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member noom66's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    ใช้เลยน้องรักเขียนได้ตรงปะเดน

  7. #7
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ถ้าท่านคอนฟิกแน่นแล้วนะครับ คือลองหมดแล้ว..

    ผมเคยมีอาการคล้ายกันนี้ครับ

    oc แล้ว เทสทุกอย่างผ่านแต่ 3dmark01 ไม่ผ่าน แค่นิดเดียว ก็ไม่ผ่านแล้วทั้งๆที่มันไปได้ไกลและทุกอย่างผ่านหมด

    ผมเปลี่ยนบอดแล้วหายครับ ไม่ได้เป็นที่รุ่นนะ เพราะคนที่ใช้รุ่นเดียวกันไม่เป็น

    อาจจะช่วยท่านไม่ได้มากแต่ผมว่าเป็นที่บอร์ดครับ ลองให้มันพังแบบเนียนๆแล้วเอาไปเคลมดูครับ

    ถ้าเอาไปเคลมเพราะลากไม่ไปเค้าอาจจะไม่ให้เคลม..

  8. #8
    OverclockZone Member noom66's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    เครมบอร์ดเลยเหรอครับแล้วจะเคลมได้เหลอยังไม่เสียเลย

  9. #9
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    ถ้าท่านคอนฟิกแน่นแล้วนะครับ คือลองหมดแล้ว..

    ผมเคยมีอาการคล้ายกันนี้ครับ

    oc แล้ว เทสทุกอย่างผ่านแต่ 3dmark01 ไม่ผ่าน แค่นิดเดียว ก็ไม่ผ่านแล้วทั้งๆที่มันไปได้ไกลและทุกอย่างผ่านหมด

    ผมเปลี่ยนบอดแล้วหายครับ ไม่ได้เป็นที่รุ่นนะ เพราะคนที่ใช้รุ่นเดียวกันไม่เป็น

    อาจจะช่วยท่านไม่ได้มากแต่ผมว่าเป็นที่บอร์ดครับ ลองให้มันพังแบบเนียนๆแล้วเอาไปเคลมดูครับ

    ถ้าเอาไปเคลมเพราะลากไม่ไปเค้าอาจจะไม่ให้เคลม..


    โอ โดนใจผมเลย เครื่องผมเป็นไรไม่รู้

    พอลง Bios เวอร์ชั่นใหม่ ลองเทส3Dmark 05 ไม่ผ่าน ทั้ง ๆ ที่เทสตัวอื่นผ่านหมด เออ งงดีเฮะ

    ลง Bios ตัวเก่าก็ไม่หาย เวธกรรม เป็นอยู่อย่างงี๊ แต่เล่นเกมส์กะเทสตัวอื่น ๆ ไม่มีปัญหานะ... ตลกจริง ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member noom66's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    ไม่มีคนช่วยเลย

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - ลองไล่ไปทีละปัญหาครับ ถ้า 3DMark ไม่ผ่าน อาจจะเป็นที่การ์ดจอ ฉะนั้น เพื่อเป็นการตัดตัวแปร เรื่องการ์ดจอออกไปก่อนโดยให้ใช้ค่า Default ของการ์ดก่อน แล้วเทส ถ้าเทสยังไม่ผ่านอาจจะเป็นที่ CPU ครับ ลดค่อยๆ ลดบัสลงมาแล้วเทสครับ

    - 3DMark สามารถเทส CPU แบบอ้อมๆ ได้ครับ เช่น ฉาก Mother Nature ใน 03 ถ้า CPU ไม่เสถียรยังไงก็ไม่ผ่านฉากนี้ครับ

    - ลองเทสพวก PCMark ด้วยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member noom66's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    การ์ดจอลองแล้วครับมันใช้งานได้ปกติเลย

  13. #13
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อาจจะเป็นที่ CPU ครับ ลดค่อยๆ ลดบัสลงมาแล้วเทสครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    - ลองไล่ไปทีละปัญหาครับ ถ้า 3DMark ไม่ผ่าน อาจจะเป็นที่การ์ดจอ ฉะนั้น เพื่อเป็นการตัดตัวแปร เรื่องการ์ดจอออกไปก่อนโดยให้ใช้ค่า Default ของการ์ดก่อน แล้วเทส ถ้าเทสยังไม่ผ่านอาจจะเป็นที่ CPU ครับ ลดค่อยๆ ลดบัสลงมาแล้วเทสครับ

    - 3DMark สามารถเทส CPU แบบอ้อมๆ ได้ครับ เช่น ฉาก Mother Nature ใน 03 ถ้า CPU ไม่เสถียรยังไงก็ไม่ผ่านฉากนี้ครับ

    - ลองเทสพวก PCMark ด้วยครับ
    เป็นไปได้มั้ยครับว่า PSU ผมจ่ายวัตต์ไม่พอ

    หลัง ๆ มานี้เริ่ม clock หนักข้อนิดหน่อย รู้สึกว่าจะใช้ไฟเยอะขึ้นพอดูอยู่

    3Dmark พวกนี้เป็นไปได้มั้ยว่า มันทำให้เครื่อง Peak load แล้วมันก็จะดับ restart เอง (ตอนนี้เริ่มเพ่ง PSU Enermax 460 watt อยู่... เริ่มจ่ายไฟไม่พอหรือเปล่า...)

  15. #15
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Altimis View Post
    เป็นไปได้มั้ยครับว่า PSU ผมจ่ายวัตต์ไม่พอ

    หลัง ๆ มานี้เริ่ม clock หนักข้อนิดหน่อย รู้สึกว่าจะใช้ไฟเยอะขึ้นพอดูอยู่

    3Dmark พวกนี้เป็นไปได้มั้ยว่า มันทำให้เครื่อง Peak load แล้วมันก็จะดับ restart เอง (ตอนนี้เริ่มเพ่ง PSU Enermax 460 watt อยู่... เริ่มจ่ายไฟไม่พอหรือเปล่า...)
    ถ้าสเปคของท่าน จขกท Enermax 460 Watts เอาอยู่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •