overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: HDD SATA2 มองไม่เห็นแก้ไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default HDD SATA2 มองไม่เห็นแก้ไงครับ

    HDD SATA2 250GB/8MB SG
    ผมซื้อ HDD มาใส่บอร์ด AsRocK K7VT4A Pro ลงวินโด้ตามปรกติ (xp นะ) พอเข้าไปตรง setup มันให้กด F3 เลย ไม่ให้ทำต่ออะครับ ผมไปเชคใน Bios ว่าขึ้นไหมก็ขึ้น BBS - 0(RAID) ST3250xxxxxx ใน bios ก็ขึ้นแต่ทำไม setup ไม่ได้ ก็เลยเอา hdd ide มาลงวินโด้แล้วเอา HDD SATA เป็นตัวตาม ลงวินโด้เสร็จก็ไป create แบ่ง partition ได้ตามปรกติ แต่พอถอดเอาHdd ide ออกเหลือแต่ HDD SATA ก็ลอง format ลงวินโด้ไหมมันก็เข้าไปถึงหน้าจอ setup แล้วมันก็ให้ กด F3 quite ตลอดเลยครับอยากทราบมันมีวิธีแก้ไหมครับแล้วเป็นที่อะไรอะคือจะใช้ HDD ลูกเดียวอะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดูด้านบน HDD SATA2 250GB/8MB SG นะครับ (ตรงที่เขียนยี่ห้อ)
    ว่ามีวิธีการให้เซ็ต SATA2 ให้เป็น SATA1 จะมีให้ใส่จั๊มเปอร์ตรงตูด H/D อีกที ครับ
    ถ้าไม่มีก็รอท่านต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    เข้าไปที่ manager ครับ add drive ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ผมก็เป็นครับ.. ให้กดF3 ผมไปหาแผ่น XPเดือน JAn มาลงผ่านไปแล้วครับ
    ดูที่นี่ครับ..
    http://forums.overclockzone.com/foru...hlight=V3223TU

  5. #5
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ดูด้านบน HDD SATA2 250GB/8MB SG นะครับ (ตรงที่เขียนยี่ห้อ)
    ว่ามีวิธีการให้เซ็ต SATA2 ให้เป็น SATA1 จะมีให้ใส่จั๊มเปอร์ตรงตูด H/D อีกที ครับ
    ถ้าไม่มีก็รอท่านต่อไป
    ด้านหลังมันมีที่เสียบจัมเปอร์ครับแต่ผมลองเสียบแล้วอะครับคราวนี้ไม่เห็นใน bios เลย

  6. #6
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by momaymint View Post
    เข้าไปที่ manager ครับ add drive ครับ
    ลองทำแล้วครับ cre ได้แล้วแบ่งเป็น 3 partition ละครับ แล้วก็เอาตัว ide ออกแล้วลอง ลงวินโด้ใหม่ กลับเจอ F3 อีกละแต่พอต่อ ide เป็น master แล้วกลับเห็น งงเต๊กครับ

  7. #7
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ท่านใช้ XP version ไหนครับ ถ้าใช้ XP version ธรรมดา ต้อง add driver raid sata เข้าไปด้วย

  8. #8
    gnak.
    Guest

    Smile

    เป็นเหมือนกันเลยครับ ซื้อเครื่องใหม่มา SATA 2 250 ของ SG M/B Asus P5b
    ซื้อแผ่นxp sp2 มาใหม่ลงไม่ได้ ขึ้นจอฟ้าให้check disk แต่พอใช้แผ่นเก่าสมัยรุ่น 2002 มันลงได้
    ทำไหมเป็นแบบนั้น ช่วยตอบทีๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ต้องโหลดdriverก่อนครับ ส่วนบางแผ่นที่มันยำมามั่วๆมันจะขึ้นจอฟ้าครับ

  10. #10
    gnak.
    Guest

    Smile

    แล้วอย่างAsus p5b ต้องใช้driverของตัวไหนอ่ะครับลอง โหลดทั้งของ Intel ICH8 หรือ Jmicron ก็ม่ะได้
    รบกวนช่วยตอบที (ตอนนี้เครื่องยังไม่workเลย เหอๆๆๆๆ)

  11. #11
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    เซ็ทmodeเป็นideก็ได้ครับง่ายดี

  12. #12
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by Axus View Post
    ต้องโหลดdriverก่อนครับ ส่วนบางแผ่นที่มันยำมามั่วๆมันจะขึ้นจอฟ้าครับ
    โหลดได้ที่ไหนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    กดF6ตอนลงวินโดวส์ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by gnak. View Post
    แล้วอย่างAsus p5b ต้องใช้driverของตัวไหนอ่ะครับลอง โหลดทั้งของ Intel ICH8 หรือ Jmicron ก็ม่ะได้
    รบกวนช่วยตอบที (ตอนนี้เครื่องยังไม่workเลย เหอๆๆๆๆ)
    ต้องใช้แผ่น XP ธรรมดาครับ ไม่ต้อง add driver ก็ลงได้ แต่ถ้าเป็นเวอร์ชัน 2006-2007 ลงไป จะเจอ Blue Screen

  15. #15
    gnak.
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by microsoft™ View Post
    ต้องใช้แผ่น XP ธรรมดาครับ ไม่ต้อง add driver ก็ลงได้ แต่ถ้าเป็นเวอร์ชัน 2006-2007 ลงไป จะเจอ Blue Screen
    สงสัย version ใหม่มันยำซะเละ คงต้องหาเอาเก่ามาลงซะแว้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •