overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: 80GB, 60 GB, 160 GB ต่อ RAID แบบไหนดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member OmniSci's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default 80GB, 60 GB, 160 GB ต่อ RAID แบบไหนดีครับ

    จะลอง 80 + 60 RAID 0 ได้ 120 MB ถูกไหมครับ

    160 ทิ้งไว้ ธรรมดา

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ครับ

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    หา 80 หรือ 60 มาอีกตัวแล้วต่อ raid*0 ดีกว่าครับ

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ขาย 60 ซื้อ 80 อีกตัว ต่อ 0+1

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ต่อ raid ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมั่งครับ

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้าบอร์ดต่อได้ ก็ต่อได้เลย แต่ raid บางประเภท บอร์ดไม่สามารถทำได้ ก็ต้องซื้อการ์ด raid controller มาเสียบ แพง

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    80 + 60 RAID 0 ไปก็ได้ครับ ขำขำ หายไปนิดหน่อยเองครับ ถ้าไม่ซีเรียส ได้แรง

  8. #8
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    งั้นผมขอถามจากตรงนี้ด้วยนะครับ
    ผมมี 2 ตัว 40 กะ 160 มันต่อกันยังไงครับ อ่านจากในนี้แล้วงง
    ผมเสียบแค่ สายแพอย่างเดียวแล้วตอนนี้ก็ใช้อยู่
    แต่มันจะมีปัญหาอะไรมั้ย แล้วมีวิธีแก้ด้วยรึปล่าว

  9. #9
    OverclockZone Member OmniSci's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    แล้วข้อมูลก่อน RAID จะเป็นอย่างไรบ้างครับ

    หรือต้อง โอนไปที่อื่นก่อน

    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member OmniSci's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    อ้อ ไปอ่านมาแล้วเขาบอกว่ามันจะหายไปหมดเลยใช่ไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by englishmania View Post
    งั้นผมขอถามจากตรงนี้ด้วยนะครับ
    ผมมี 2 ตัว 40 กะ 160 มันต่อกันยังไงครับ อ่านจากในนี้แล้วงง
    ผมเสียบแค่ สายแพอย่างเดียวแล้วตอนนี้ก็ใช้อยู่
    แต่มันจะมีปัญหาอะไรมั้ย แล้วมีวิธีแก้ด้วยรึปล่าว
    ดันๆ ครับ อยากรู้ครับ ผมอยากหายโง่นะ ช่วยหน่อยนะครับ


    หรือว่าบอร์ดผมต้องมีการ์ด Raid ด้วยอะ แบบมันก็เก่าแล้วนะ
    แต่แผ่นไดร์วเวอร์มันมี โปร VIA RaidTool แต่ไม่ยักจะเห็นไรเลยอ่าครับ
    ตอนลงโปรแกรมเสร็จแล้วเปิดดูกดไรไม่ได้เลย ขึ้นมาแบบนี้" No Stand-Alone disk and No usable disk array attached. please check if any disk array is broken" แต่ผมเสียบ Hdd ไปสองตัวแล้วนะครับ
    บอร์ดผม Asrock K7 Upgrade-600 Socket-A



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •