overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: 3800X2 ไปได้แค่ 2.4 เองทำไมเป็นงี้หว่า

  1. #1
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default 3800X2 ไปได้แค่ 2.4 เองทำไมเป็นงี้หว่า

    CPU 3800X2 ไช้บอร์ด Asus M2N-Sli Deluxe ครับ ไบออส 0903

    แรม Kingtons D9GMH 1024*2 ซิง ANDY

    แบบว่า 2.4 นี่เทสผ่านหมดนะครับ แต่ว่า 2.5 นี่เทสตู้ปลาผ่าน อะไรหมด เว่น othos ครับได้ไม่เกิน

    10 นาที ส่งน 2.6 - 2.8 เปิดไม่ติดเรยครับ ไม่ว่าไฟจะแค่ไหน ไฟ 1.525 ก็เปิดไม่ติดครับ

    ทำไงดี ไม่เคยเล่น X2 พอมาเล่นอัดไม่ไปซะงั้น

  2. #2
    OverclockZone Member AMDev's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    config ram แบบไหนล่ะท่าน Ht ด้วย อย่าเกิน 1000
    รอท่านอื่นมาตอบ

  3. #3
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ช่วยบอก config มาด้วยครับ จะได้พอช่วยได้

  4. #4
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    HTT X3 ไฟ 1.375 ของ 2.4 นะครับ

    แรมเป็น 4-4-4-12 ครับ แรมทดที่ 800 วื่งที่ 1000 พอดีไฟแรม 2.2

    ไปกันใหญ่แล้วครับ เมื่อคืนลองเทส SP2004 ที่ 2.4 แช่ไว้ไม่ผ่านซะงั้นอะ
    Last edited by Cesc; 5 Jun 2007 at 09:55:48.

  5. #5
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by Cesc View Post
    HTT X3 ไฟ 1.375 ของ 2.4 นะครับ

    แรมเป็น 4-4-4-12 ครับ แรมทดที่ 800 วื่งที่ 1000 พอดีไฟแรม 2.2

    ไปกันใหญ่แล้วครับ เมื่อคืนลองเทส SP2004 ที่ 2.4 แช่ไว้ไม่ผ่านซะงั้นอะ
    3800+ มันเป็น 90nm น่าจะกินไฟมากกว่านี้ครับ ลองเพิ่มดู แล้วที่รัน SP2004 ทิ้งไว้อ่ะรันโหมดไหนครับช่วยบอกด้วย

    ปล. cpu 2.4G แล้วทดแรม 800 มันต้องวิ่งจริงที่ DDR960(480) สิครับ เพราะต้องเป็น cpu/5 => 2400/5 => 480
    Last edited by Amagin; 5 Jun 2007 at 10:56:27.

  6. #6
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    3800+ มันเป็น 90nm น่าจะกินไฟมากกว่านี้ครับ ลองเพิ่มดู แล้วที่รัน SP2004 ทิ้งไว้อ่ะรันโหมดไหนครับช่วยบอกด้วย

    ปล. cpu 2.4G แล้วทดแรม 800 มันต้องวิ่งจริงที่ DDR960(480) สิครับ เพราะต้องเป็น cpu/5 => 2400/5 => 480

    ไช่ครับๆ บัสวิ่ง 960 ครับ ลองเพิ่มเป็น 1.4 ดูแล้วไช้ได้ครับ

    แต่ผมอยากรู้ว่าทำไม 2.6 - 2.8 มันไปไม่ได้เรยอะครับ มันไม่น่าจะตันแค่นี้อะครับ

    รัน SP โหมดที่รันทั้งแรมทั้ง CPU อะครับ แล้วก็แยกเทสด้วย รันแรมไช้ได้ครับไม่เออเรอ

    แต่ CPU ร้องลั่นบ้านเรย

  7. #7
    OverclockZone Member carrera gt's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007

    Default

    เกี่ยวกับบอร์ดที่ใช้รึเปล่าหว่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    ได้ยินมาว่า m2n-e sli oc ไม่ดีนิครับ ต้อง m2n-e

    ได้แค่นี้ก็ ok แล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    Quote Originally Posted by kkklauy View Post
    ได้ยินมาว่า m2n-e sli oc ไม่ดีนิครับ ต้อง m2n-e

    ได้แค่นี้ก็ ok แล้วครับ
    ของผม M2N-SLI DELUXE ครับ ไม่ไช่ M2N-E-SLI

  10. #10
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ดัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •