overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ลงวินโดว์ใหม่...(T.T)

  1. #1
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default ลงวินโดว์ใหม่...(T.T)

    1. ตอนตั้งชื่อไปใส่เบอร์1 จะแก้ให้เป็น Admin ได้อย่างไรครับ


    2. ที่เครื่องมี HD 2 ลูก SATA กะ IDE จะเปลี่ยนไดร์ให้มันได้ไหมครับ ตอนนี้มันเป็นแบบนี้ครับ

    C : HD IDE ไม่มี Windows
    D : HD SATA มี Windows
    E : HD IDE
    F : HD IDE
    G : HD SATA

    จะทำให้ SATA มาเรียงเป็นไดร์ C กะ D ได้ไหมครับ


    3. โปรแกรม PC Probe II V1.04.08 หลังจากลงโปรแกรมสแกนไวรัสที่ชื่อ Avast ก็ใช้ไม่ได้เลยครับ


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member truenos's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    1. ตอนตั้งชื่อไปใส่เบอร์1 จะแก้ให้เป็น Admin ได้อย่างไรครับ
    วินโดมันไม่ยอมหรอกคับ เพราะมันจะซ้ำกับชื่อ Administrator ของเครื่องคับ

    2. ที่เครื่องมี HD 2 ลูก SATA กะ IDE จะเปลี่ยนไดร์ให้มันได้ไหมครับ ตอนนี้มันเป็นแบบนี้ครับ

    C : HD IDE ไม่มี Windows
    D : HD SATA มี Windows
    E : HD IDE
    F : HD IDE
    G : HD SATA

    จะทำให้ SATA มาเรียงเป็นไดร์ C กะ D ได้ไหมครับ
    คลิ๊กขวาที่ my computer->manage->ฟdisk mangement
    แล้วคลิ๊กขวาไดร์ฟที่ต้องการเปลี่ยน แล้วกด change drive letter and path...
    แล้วกด change แล้วเลือกไดร์ฟคับ

    note**เปลี่ยนได้เฉพาะไดร์ฟที่ไม่มีwindows นะคับ**

    ถ้าต้องการเปลี่ยนไดร์ฟที่มีwindows เป๊นไดร์ฟ c อาจจะต้องลงwindows ใหม่คับ


    3. โปรแกรม PC Probe II V1.04.08 หลังจากลงโปรแกรมสแกนไวรัสที่ชื่อ Avast ก็ใช้ไม่ได้เลยครับ

    รอคนอื่นมาตอบคับไม่รู้งะ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตอบข้อ3แล้วกัน
    -ลองถอดPC Probe IIออกก่อนแล้วลงใหม่ได้ป่ะ ไม่งั้นลองเล่นเวอร์ชั่นอื่นดูมั้ง แต่จริงๆไม่น่ามีปัญหาเกี่ยวกับ Avast นะ

  4. #4
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    ถ้าอย่างนี้ก็จะได้ ไดร์ D E F G H I แล้ว I มันก็ไปซ้ำกะไดร์ DVD อ่ะครับ แก้เหมือนกันไหมครับ

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member loveging's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    PK.Service ถนน ณ สรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง 10210

    Default

    Quote Originally Posted by aijay View Post
    ถ้าอย่างนี้ก็จะได้ ไดร์ D E F G H I แล้ว I มันก็ไปซ้ำกะไดร์ DVD อ่ะครับ แก้เหมือนกันไหมครับ

    ขอบคุณครับ
    ก็ปิดตัว dvdเลยจิท่าน แล้วก็ตั้งค่าให้เปนไดร์ I แล้วก็ไปเปิดมันใหม่เดวมันก็แสกนหาไดร์ใหม่ให้เองงับ

  6. #6
    OverclockZone Member AMDev's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    ตอบข้อ 1 ก็เข้าไปที่ control panel ซิครับ แล้วเลือกที่ account ของเราแล้วก็ change name
    เปลี่ยนชื่อคน Registered
    1.เปิดโปรแกรม notepad
    2. copy reg ข้างล่างนี้ลงไปวางเลยครับ
    PHP Code:
    Windows Registry Editor Version 5.00000
    [HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion]
    "RegisteredOwner"="Admin"
    "RegisteredOrganization"
    ="Microsoft" 
    3.save โดยเซฟเปนนามสกุล .reg จากนั้นก็ดับเบิลคลิก ไฟล์ reg ที่ได้
    แล้วก็ Yes แล้วต่อด้วย โอเค เปนอันจบครับ
    ปล.จะพบว่าเราสามารถตั้งชื่อเปนอารายก็ได้ทั้งไทย-เทศ โดยเปลี่ยนตรง Admin
    และตั้งชื่อ Organization เปนอารายก็ได้ โดยเปลี่ยนตรง Microsoft ครับ ลองดูรูปของผมครับ
    Last edited by AMDev; 5 Jun 2007 at 19:02:26.

  7. #7
    OverclockZone Member aijay's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    ใจกลางเมืองหลวง ประเทศไทย และใกล้เคียง

    Default

    ขอบคุณครับ อิอิ...(^.^)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •