overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ลง windows บ นRaid 0 ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2007

    Default ลง windows บ นRaid 0 ไม่ได้ครับ

    ผมใช้ DS3 ครับ meRaid 0 กับ HD 160 GB สองลูก

    ในขั้นตอนช่วง Post สามารถรวมไดรฟ์ เป็น 320 GB ได้ จากนั้นก็เอา Setup Disk สร้างแผ่น Driver ลง Floppy Disk
    ก็กด F6 เพื่อให้ Setup โหลด Driver จากแหล่งอื่นๆ โปรแกรมก็อ่านแผ่น ไดรฟ์ A สามารถมอง ไดรฟ์ Raid 320 GB เห็นได้
    แต่พอจะก๊อปปี้ไฟล์ลงฮาร์ดดิสค์ มันจะบอกว่า หาไฟล์ .sys ที่อยู่ในแผ่นไม่เจอ กดปุ่มข้ามมันไปก็บอกว่าให้ใส่แผ่น xP ใน CDROM ทั้งๆที่มันก็ใส่อยู่แล้ว
    ขอถาม... คิดว่าที่เป็นแบบนี้เพราะอะไรครับ Mainboard หรือ Driver ไม่สมบูรณ์
    แต่ถ้าไม่ลง Raid ก็ลงวินโดว์ได้นะ แต่พอเป็น Raid จะลงไม่ได้ โดยฟ้องว่าไม่สามารถก๊อปปี้ .sys ตัวนั้นได้..

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แผ่นคุณอ่ะดิ....
    ลองเปลี่ยนแผ่น หรือไม่ก็เช็คที่ไดร์ซีดีอีกที มันอาจมีช่วงที่อ่านผิดพลาดของมันเองได้

  3. #3
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    เท่าที่เคยลงนะ วินโด้ที่ mod มา มันลงไม่ได้อะ พวกDarkEdit, xp2006 ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเป็นเฉพาะผมอะป่าวนะ ใช้ winxp sp2 เดิมๆกลับลงได้สบายๆ - -'

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    ใช้ XP SP2 ลงได้แล้วครับ แต่เวลาลงเสร็จแล้วมัน restart ตอนเข้า windows ตลอดเลย ทำไงดี

  5. #5
    OverclockZone Member celese's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Nothing Club

    Default

    บอร์ดเดียวกันเป๊ะ.. เห็นมีปัญหากันบ่อยมากกับไอ้ driver จอฟ้ามั่ง ใส่แล้วหาไม่เจอมั่ง

    #1 เตรียม driver # (ผมใช้ที่มันแถมมาใน driver cd ไม่ได้ แปลกแหะ)
    ftp://driver.jmicron.com.tw/
    โหลดตัวชื่อ JMB36X_WinDrv_WHQL_R1.17.18.07.zip
    แตกไฟล์มา copy ทุกไฟล์ที่อยู่ใน folder "Floppy32" ไปใส่ แผ่น drive a:

    แล้วใช้แผ่นนี้เวลากด F6 แทนครับ
    อ่อ windows หาพวกที่ไม่โม ไม่ตัด ไม่แถม driver ไรมาให้หน่อยก็ดีนะครับ
    xp sp2 ori ไรพวกนั้นก็ดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    raid นี่ยุ่งดีแฮะ ไม่ง่ายเลยจริงๆ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by kkklauy View Post
    raid นี่ยุ่งดีแฮะ ไม่ง่ายเลยจริงๆ
    ถ้าทำเป็นมันก็เหมือนลง win ธรรมดานี้แหละครับ เลือกตามที่มีให้เลือก ครับ เจ้ของกระทู้ ลอง win original ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by celese View Post
    บอร์ดเดียวกันเป๊ะ.. เห็นมีปัญหากันบ่อยมากกับไอ้ driver จอฟ้ามั่ง ใส่แล้วหาไม่เจอมั่ง

    #1 เตรียม driver # (ผมใช้ที่มันแถมมาใน driver cd ไม่ได้ แปลกแหะ)
    ftp://driver.jmicron.com.tw/
    โหลดตัวชื่อ JMB36X_WinDrv_WHQL_R1.17.18.07.zip
    แตกไฟล์มา copy ทุกไฟล์ที่อยู่ใน folder "Floppy32" ไปใส่ แผ่น drive a:

    แล้วใช้แผ่นนี้เวลากด F6 แทนครับ
    อ่อ windows หาพวกที่ไม่โม ไม่ตัด ไม่แถม driver ไรมาให้หน่อยก็ดีนะครับ
    xp sp2 ori ไรพวกนั้นก็ดีครับ
    ลงได้แล้วครับ เป็นที่ driver จริงด้วย ขอบคุณมากๆ เร็วติดจรวดเลย

  9. #9
    OverclockZone Member ezarsuwan's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Question

    ผมลง Vista ไปเลยเพราะมันอ่านหรือ หาdriver ไม่เจอครับ เลยใช้ os vista ลงง่ายและเร็วดี ทำ Raid 0 Hdd 80กิ๊ก 2 ลูก ได้มาแค่ 153 กิ๊ก จะลองดูใหม่กับ XP service pack 2 ง่วงแล้วครับกว่าจะได้ แต่ใช้ gigabyte sata II ทำ raid 0 นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Windows xp sp2 Modify ก็ลงได้ครับ ข้ามขั้นตอน F6 ไปเลยครับ
    ให้มันโหลดจนเสร็จ เลยเวลาติดตั้ง พอถึงเวลาเลือก Drive มันจะไม่เจอ ให้กด S

    แค่นี้ก็ลงได้แล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •