overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยหน่อยคับบ บูตไม่ได้มันขึ้นว่า...

  1. #1
    OverclockZone Member spycommaster's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007

    Default ช่วยหน่อยคับบ บูตไม่ได้มันขึ้นว่า...

    คอมผมได้ HDD มาใหม่ แต่ขี้เกียจ ลงวินใหม่ เลย โกส จากเครื่องอื่น ที่สเปค เหมือนกันทุกอย่าง

    เสร็จแล้วเอา มาเปิด กลับบูตไม่ได้ มันขึ้นว่า error operating system ผมก็เลย ลองลงวินใหม่

    แต่ก็ขึ้นเหมือนเดิม ไม่รู้ ว่าเป็นเพราะอะไร ผู้รู้ช่วยหน่อยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มันฟ้อง error ระหว่างที่ติดตั้งหรือหลังจากติดตั้งเสร็จแล้วอ่ะ ?
    HD อะรัยเหยอ sata1or2 , ata ?
    บอร์ดของอะไรขอทราบได้มั้ย ?

  3. #3
    OverclockZone Member spycommaster's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007

    Default

    error ตอนลงวินเสร็จแล้วมันจะรีสตาร์ต error ตอนนั้นอ่ะคับ HD IDE คับ บอร์ด ของ asus K8N คับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ปิด automatic restart แล้วถ้ามันขึ้นจอฟ้าอีก ลองเอาโค้ดมันมาดูหน่อย จะได้จำกัดปัญหาได้แคบลง....

  5. #5
    OverclockZone Member spycommaster's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007

    Default

    คือมันไม่ได้จอฟ้า อะคับ แต่ มัน error ตอน ผ่านโลโก้ bios มาอะคับ เหมือนกับว่า มันไม่เห็นวินโด

    แต่ทั้งที่เราลงแล้วอะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แล้วที่ว่ามันerror มันเป็นอาการแบบไหนอ่ะ

    รีสตาร์เองเลยหรือเปล่า หรือว่า...................????

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    แปลว่าโกสมาไม่ได้ แหะๆ ลงเองล่ะผ่านแน่นอน บางครั้งบางคราวโกสมันก็นำมาใช้จริงๆไม่ได้อ่ะครับ พวกไดรเวอร์ต่างๆอะไรแบบนี้อ่ะของแต่ละเครื่องมันอาจจะแตกต่างกันสุดขอบโลก ปัจจุบันโปรแกรมมันพัฒนาไปถึงขั้นไหนแล้วผมก็ไม่ทราบ เพราะเคยแค่ผ่านหูผ่านตามาตอนเด็กๆ ^ ^

  8. #8
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default

    Quote Originally Posted by spycommaster View Post
    คอมผมได้ HDD มาใหม่ แต่ขี้เกียจ ลงวินใหม่ เลย โกส จากเครื่องอื่น ที่สเปค เหมือนกันทุกอย่าง

    เสร็จแล้วเอา มาเปิด กลับบูตไม่ได้ มันขึ้นว่า error operating system ผมก็เลย ลองลงวินใหม่

    แต่ก็ขึ้นเหมือนเดิม ไม่รู้ ว่าเป็นเพราะอะไร ผู้รู้ช่วยหน่อยคับ
    ก่อนอื่นผมคุณเอา HDD ที่คุณได้มาใหม่ ไปใส่ในเครื่องที่ลงวินโดว์ แล้วก้เปิดดูผมรับรองได้เลยว่า เปิดได้แน่นอน แต่ถ้าคุณลงวินโดว์ในเครื่องหนึ่งแล้วมาเปิดอีกเครื่องหนึ่งยังไงก้เปิดไม่ได้หรอกครับ
    เพรามันจะจำค่าต่าง ๆๆ ของระบบนั้น ๆ ไว้ในวินโดว์ ทางทีดีก็ลงวินโดว์ใหม่ในเครื่องตัวเองแหละครับ ถูกและดีที่สุด

    ผมเคยทำมาแล้วถึงรู้ครับผม
    ถ้าแนะนำผิดๆๆก็ขออภัยด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member spycommaster's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007

    Default

    แต่ ผม ลอง ลงวินโด ใหม่แล้วอ่ะคับ มันก็ยังขึ้น error operating system อยู่ดีอ่ะคับ

    แต่ยังงัยก็ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือคับ


    ปล.นึกว่าบอร์ดนี้มีแต่ความรู้ แต่จริง ๆ แล้ว ที่มากกว่าความรู้ คือ น้ำใจ ที่ช่วยเหลือกัน

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตกลงแก้ได้ยังเนี่ยะ????
    ถ้ายังไม่ได้อีก ต่อไปเราจะมาลุบกันทางด้านฮาร์ดแวร์มั้ง ลองเครียร์ไบออสใหม่ หรือไม่ก็อัพใหม่เลย แล้วถอดอุปกรณ์ต่างๆออกก่อน ขัดๆถูๆขามันหน่อย จับยัดไปใหม่ซะ คราวนี้ลงใหม่โล้ด เปลี่ยนแผ่นXPก็ดี(ถ้ามีนะ..ไม่มีก็ตัวเดิมนั้นแหละ)บางที มันมีช่วงจังหวะที่อาจอ่านแผ่นไม่สมบูรณ์ แล้วลองติดตั้งกันใหม่ เหอะๆๆๆๆ....ได้ไม่ได้ค่อยว่ากัน

  11. #11
    OverclockZone Member spycommaster's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007

    Default

    แหะ แหะ ตอนนี้ส่งร้านไปแล้วววอ่า ทำทุกอย่างแล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิม เด๋วค่อยถามที่ร้านว่าเป็นอะไร

    วันหลังถ้าเป็นอีก จะได้ทำด้วยตัวเองได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •