overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ใครเคยมีอาการเครื่องแบบนี้มั้งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default ใครเคยมีอาการเครื่องแบบนี้มั้งครับ

    คือว่าเครื่องของผม พอเปิดเขาไปถึงหน้า log in window หน้าสีฟ้าอะครับ ก่อนเข้าใช้งาน เครื่องจะรีสตาทเองครับ ไม่รู้ทำไม พอมันรีสตาท ถึงหน้า log in window อีกครั้ง มันก็รีอีก ผมลองอยู่ 5-6 ครั้ง ทีนี้ผมเลยแก้โดยการเข้าไป safe mode ไป restoe วินโดว ก่อนหน้าที่จะเป็น1 วัน ก็ปรากฎว่าใช้ได้ตามปกติ

    คือผมอยากจะทราบว่า ผมโดนไวรัสหรืออะไรเข้าไปครับ อยู่ๆมันก็เป็น ปวดหัวมากเลย ใครเคยเจออาการแบบผม หรือพอรู้ปัญหานี้รบกวนช่วยตอบ หน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ

    ผมใช้window xp service pack 2

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มีสิทธิ์ ที่จะโดน Virus เล่นงานได้เหมือนกัน หรือ วินโดวส์ เอ๋อก็เป็นได้ ครับ
    ถ้าไม่หาย ก็ format ลงวินโดวส์ให้ ดีที่สุด

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้ามีอาการแบบนี้ลองปิด automatic restart แล้วเอาโค้ดerror(จอฟ้าอ่ะ)ของมันมาดูหน่อย จะได้แก้ไขได้ถูกทาง
    แต่ในเมื่อเข้า safe mode ได้แล้วหละก็ ขอฟันธงง่ายๆแบบไม่เห็นภาพเลยนะว่ามีปัญหากับไดร์เวอร์และโปรแกรมstartupบางตัวเข้าแล้วหละ
    ปล.ในที่นี้ขอมองข้ามเรื่องของไวรัสไปก่อนนะ เพราะโดยส่วนตัวผมไม่ค่อยอยากจะวิเคราะห์ปัญหาแนวนี้โดยอ้างว่าไวรัสเท่าไหร่ เพราะผมว่ามันน่าจะมีวิธีแก้ไขได้ โดยใช้วิธีการปรับแต่งบางอย่าง

    ว่าแต่ท่านTWKเมื่อไหร่จะอัดการ์ดโชว์ซักทีอ่ะเนี่ยะ เหอะๆๆๆ รอชมอยู่เน้อ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ถ้ามีอาการแบบนี้ลองปิด automatic restart แล้วเอาโค้ดerror(จอฟ้าอ่ะ)ของมันมาดูหน่อย จะได้แก้ไขได้ถูกทาง
    แต่ในเมื่อเข้า safe mode ได้แล้วหละก็ ขอฟันธงง่ายๆแบบไม่เห็นภาพเลยนะว่ามีปัญหากับไดร์เวอร์และโปรแกรมstartupบางตัวเข้าแล้วหละ
    ปล.ในที่นี้ขอมองข้ามเรื่องของไวรัสไปก่อนนะ เพราะโดยส่วนตัวผมไม่ค่อยอยากจะวิเคราะห์ปัญหาแนวนี้โดยอ้างว่าไวรัสเท่าไหร่ เพราะผมว่ามันน่าจะมีวิธีแก้ไขได้ โดยใช้วิธีการปรับแต่งบางอย่าง

    ว่าแต่ท่านTWKเมื่อไหร่จะอัดการ์ดโชว์ซักทีอ่ะเนี่ยะ เหอะๆๆๆ รอชมอยู่เน้อ
    555 ตอนนี้รู้สึกว่า CPU น่าจะเอ๋อๆ แล้วละ ลากไปไม่ถึง 400 x 9 หรือ 450 x 8 ซักที เกิน 3.6G ที่ไร ไปไม่รอดนะ (ไม่บู๊ต) ไม่รู้วันนั้น มันเปิดติดที่ 4.3G (480 x 9) ได้ไงก็ไม่รู้ งง เหมือนกัน นะ 555
    *โปรติดตามตอนต่อไป E6600 @ 4.5 (500 x 9) นะ หุหุหุ *


  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    E6600 จะลุยบัส500 เลยเหรอ เหอะๆๆๆ
    to be continue

  6. #6
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ถ้ามีอาการแบบนี้ลองปิด automatic restart แล้วเอาโค้ดerror(จอฟ้าอ่ะ)ของมันมาดูหน่อย จะได้แก้ไขได้ถูกทาง
    แต่ในเมื่อเข้า safe mode ได้แล้วหละก็ ขอฟันธงง่ายๆแบบไม่เห็นภาพเลยนะว่ามีปัญหากับไดร์เวอร์และโปรแกรมstartupบางตัวเข้าแล้วหละ
    ปล.ในที่นี้ขอมองข้ามเรื่องของไวรัสไปก่อนนะ เพราะโดยส่วนตัวผมไม่ค่อยอยากจะวิเคราะห์ปัญหาแนวนี้โดยอ้างว่าไวรัสเท่าไหร่ เพราะผมว่ามันน่าจะมีวิธีแก้ไขได้ โดยใช้วิธีการปรับแต่งบางอย่าง

    ว่าแต่ท่านTWKเมื่อไหร่จะอัดการ์ดโชว์ซักทีอ่ะเนี่ยะ เหอะๆๆๆ รอชมอยู่เน้อ
    คือมันไม่จอฟ้านะครับ ที่ผมบอกหน้าฟ้าๆ คือหน้า log in ครับ ที่เป็นสีฟ้าแล้วที่มีปุ่มให้กดเลือก user อะครับ ช่วงนี้ก็ไม่ได้อัพdriver ใหม่เลย เล่นเกมก้ปกติดี แต่ผมว่า ผมคงต้องไปดูโปรแกรมอย่างที่ คุณบอกมาแล้วละครับ เพราะช่วงนี้โหลดโปรแกรมไรใหม่มาลองเล่นหมดเลย แล้วที่บอกว่า ปิด automatic restart ปิดยังไงหรอครับ ขอบคุณทุกท่าน ที่ช่วยเหลือนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จอฟ้าที่ผมหมายถึงคือ bluescreen ของคุณมันจะขึ้นได้งัยอ่ะก็ตั้งautomatic restartเอาไว้อ่ะ เวลาเกิดerrorอะไรขึ้นมา มันก็จะรีสตาร์ทเอง ดังนั้นผมจึงให้ปิดมันซะ แล้วถ้าเกิดerrorขึ้นอีก เราจะได้รู้รหัสerrorของมัน เพื่อที่ว่าจะเอารหัสมันมาเป็นแนวทางการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้ก่อน
    วิธีปิดมันก็ตามรูปเน้อ เอาตรงนั้นออกซะ
    โชคดีนะครับ เหอะๆๆๆ....

  8. #8
    OverclockZone Member tnpsound's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณนะครับ คุณdears ทำรูปมาให้ดูด้วย อิอิ ตอนนี้กำลัง remove โปรแกรมออกอยู่ หวังว่าคงหาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •