overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: งง กับ RAM

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2007

    Default งง กับ RAM

    ตอนแรก ผมใช้ DDR400 ซื้อของ Kingston รุ่นkvr400x64c3a/256 ใช้งานได้ตามปกติ

    ต่อมาผมซื้อแรมมาเพิ่ม ซื้อของ Kingston รุ่นkvr400x64c3a/256 แต่พอใส่ด้วยกันใช้ไม่ได้

    แรมขึ้น512 แต่ว่าเวลาเล่นเกม เกม จะเด้ง เหมือนมันเขียนว่า อ่านข้อมูลจากแรมไม่ได้

    รุ่นเดียวกันแต่รูปร่างไม่เหมือนกันเลยช่วยหน่อยทำไงดี

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองเปลี่ยนช่องเสียบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    ยังไม่มีผู้รู้ผ่านมา

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    ลองแล้วงับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    ลองสลับกันใส่แล้วแต่ยังไม่ได้

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ชิพแรมเหมือนกันใหมละครับ คู่มือมีวิธี เสียบหรือเปล่า OC หรือเปล่า มันกว้างจังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แรมของแท้หรือไม่
    CPU-Z เช็คดูว่า แรมทั้ง 2 ตัวมี CL ที่เหมือนกันหรือไม่
    แล้วก็เช็ค ที่ CPU-Z ว่า Chip และ ผู้ผลิตเป็นที่เดียวกันหรือไม่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    รีบทำเลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    กำลังโหลด CPU-Z

  10. #10
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ุ่นเดียวกันแต่รูปร่างไม่เหมือนกันเลยช่วยหน่อยทำไงด
    ไม่เหมือนกันยังไงอ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลองใส่ทีละตัวครับแล้วใช้ ดูว่าตัวไหนมันมีอาการแปลกๆ ก็เอาตัวนั้นไปแตลมครับ

    ของใหม่กิ๊ก ใช่ว่าจะไม่เสียเสมอไป เจอมาเยอะเหมือนกันครับ เพราถ้าดีจิงต้องไม่งอแง

    เมนบอร์ดใช้ของยี่ห้ออาไรหรอครับ ถ้า asrock นี่ก็โทดเมนบอร์ดเลย บางคนใส่บัส 400 กะ 266 คนละยี่ห้อยังไปด้วยกันได้ แปลกมะครับ -*-

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    ไม่เหมือนกันยังไงอ่ะครับ
    ชิบอันแรกมี4 อันที่สองมี8
    แล้วบนชิบเขียนไม่เหือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    4กับ8ชิบแบบไหนดีกว่ากัน

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ไม่รู้หรอกว่าอันไหนดีกว่ากันจนกว่าจะได้ใช้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •