overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: E4400 + P35-DS3R + D9GMH

  1. #1
    OverclockZone Member sum1crap's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default E4400 + P35-DS3R + D9GMH

    ตอนนี้ปรับบัสไปอยู่ที่ 260 x 10 MHz ครับ ที่เหลือปรับ Auto หมด

    มันขึ้นได้สูงสุดที่ 270 อะครับ อยากจะทราบว่าทำยังไงให้ไปได้มากกว่านั้นหรอครับ

    อยากจะไปประมาณ 3.0GHz อะครับ พอมีใครแนะนำได้บ้างหรือเปล่า

    ตอนนี้ใช้ PSU ตัวที่แถมมากับเคส Delux รุ่น DC-MG432 อะครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    ทดแรม เพิ่มไฟ คับ
    ว่าแต่ใช้แรมไรเอ่ย เด๋วแรมโนเนม ดันมากๆๆๆๆ เจ๊งพอดี

  3. #3
    OverclockZone Member Birdcomloso's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่ ..จำหน่าย Plugin Power Meter ครับ

    Default

    ลอง ลด ตัวคูณ ลงมา ครับ แล้ว อัด ดู อีกครัง้ เพิ่ม ไฟด้วย ... รอท่านอื่น มาเสริมครับ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member sum1crap's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by dewiez View Post
    ทดแรม เพิ่มไฟ คับ
    ว่าแต่ใช้แรมไรเอ่ย เด๋วแรมโนเนม ดันมากๆๆๆๆ เจ๊งพอดี
    Kingston D9GMH ครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^
    ข้างบนตอบไปหมด แล้ว ครับ ^^ ตามนั้น ละ 555
    ดันๆ จ้า

  6. #6
    OverclockZone Member sum1crap's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Birdcomloso View Post
    ลอง ลด ตัวคูณ ลงมา ครับ แล้ว อัด ดู อีกครัง้ เพิ่ม ไฟด้วย ... รอท่านอื่น มาเสริมครับ ^^
    ลอง 300 x 9 แล้วครับ เข้า Windows ไม่ได้เลยสิ
    แต่ 270 x 10 ดันเข้าได้ เล่นได้ด้วย -"-

  7. #7
    OverclockZone Member sum1crap's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ทดแรมกับเพิ่มไฟนี่ทำกันยังไงหรอครับ
    แบบว่าไม่เคยทำมาก่อนอะครับ พอจะมีใครสอนได้หรือเปล่าครับ
    ขอบคุณอีกทีครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by sum1crap View Post
    ทดแรมกับเพิ่มไฟนี่ทำกันยังไงหรอครับ
    แบบว่าไม่เคยทำมาก่อนอะครับ พอจะมีใครสอนได้หรือเปล่าครับ
    ขอบคุณอีกทีครับ
    ดูเป็นแนวทาง นะครับ เพราะอุปกรณ์บางชิ้น / บางคำสั่งไม่เหมือนกัน




  9. #9
    OverclockZone Member sum1crap's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ดูเป็นแนวทาง นะครับ เพราะอุปกรณ์บางชิ้น / บางคำสั่งไม่เหมือนกัน



    ขอบคุณมากครับคุณ TWK. ไว้เดี๋ยวจะลองปรับเล่นดูนะครับ
    ว่าแต่เพิ่มไฟนี่มีผลอะไรมากหรือเปล่าครับ มีสิทธิ์เจ๊งสูงหรือเปล่า
    กะว่าจะลองที่แรมก่อนอะครับ แต่ของผมมันเป็นของ Kingston ด้วยสิครับ
    ไม่ทราบว่าชิป Micron รหัสนี้ควรจะอัดไฟไปที่เท่าไหร่ก่อนดีหรอครับ
    เอาแบบในระยะปลอดภัยหน่ะครับ

  10. #10
    ผู้มาเยือน5555555
    Guest

    Thumbs down E4400 + P35-DS3R + D9GMH ตอบกระทู้

    เสียดายของวะ เล่นไม่เป็น

  11. #11
    OverclockZone Member Birdcomloso's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่ ..จำหน่าย Plugin Power Meter ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by sum1crap View Post
    ขอบคุณมากครับคุณ TWK. ไว้เดี๋ยวจะลองปรับเล่นดูนะครับ
    ว่าแต่เพิ่มไฟนี่มีผลอะไรมากหรือเปล่าครับ มีสิทธิ์เจ๊งสูงหรือเปล่า
    กะว่าจะลองที่แรมก่อนอะครับ แต่ของผมมันเป็นของ Kingston ด้วยสิครับ
    ไม่ทราบว่าชิป Micron รหัสนี้ควรจะอัดไฟไปที่เท่าไหร่ก่อนดีหรอครับ
    เอาแบบในระยะปลอดภัยหน่ะครับ
    เท่าที่ผมได้ ฟังผู้รู้ ทั้ง ไทยและเทศ มานะครับ D9 ไม่ควรอัดเกิน 3.0v อ่ะครับ ถ้าใช้ไฟสูงเกิน ไป อาจจะทำให้แรมเสียได้ครับ แต่ ถ้าจะใช้งาน 24/7 แนะ นำ ให้ ใช้ 2.40-2.30 ลง มาครับ ( หาพัดลมมาเป่าด้วยนะครับ )

  12. #12
    OverclockZone Member Birdcomloso's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่ ..จำหน่าย Plugin Power Meter ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน5555555 View Post
    เสียดายของวะ เล่นไม่เป็น
    เขายัง มือใหม่ ครับ ต้องขอ อภัย ถ้ายังไม่เก๋า... สักวัน อาจเติบโตขึ้น จนขั้น เทพอาจเป็นได้ ใครจะไปรู้ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ไม่รู้นะ ds4ผม ถ้าปรับไฟ Auto มันจ่ายไฟแรงเกิน
    ผมแนะนำ ปรับ Normal ให้หมด ยกเว้น ไฟแรมกับ CPU
    นี้ลอง300*10 นิ้มๆเลยได้บัสแรม800สบายๆๆ ทดมา3:4 กดCL 4-4-4-12 ไฟCPUกับไฟแรม ลองไกลดู

  14. #14
    OverclockZone Member apidath's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    E4400 มือใหม่หัด ochttp://valid.x86-secret.com/show_oc?id=205355

  15. #15
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Default

    ใช้ E4400 เหมือนกันครับ
    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=198644

  16. #16
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    ศึกษาดูกระทู้เก่าๆก็มีครับ ผมเคยอ่านเจอ

  17. #17
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    D9 ห้ามใช้ไฟสูงกว่า 2.4 นะครับ และใช้ 2.4 ได้แค่เป็นพักๆเท่านั้นใช้ยาวๆเจ๊งแน่แล้วจะเสียดายของ

  18. #18
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เป็นเหมือนกัน... ไม่รู้เป็นไร..

  19. #19
    OverclockZone Member sum1crap's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ตอนนี้ปรับเป็น 300 x 10 ได้แล้วครับ อยู่ดีๆมันก็ไปได้ -"-
    ถ้าจะทดแรมให้เป็น 1:1 นี่ต้องปรับที่ตรงไหนหรือใช้โปรแกรมไหนหรอครับ
    ขอบคุณครับ

  20. #20
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Default

    System Memory Multiplier (SPD) ปรับให้เป็น [2.00] แบบในรูปของท่าน TWK เลยครับ นั้นล่ะ คือทดแรม 1:1

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •