overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เค่รื่องเห็นแรมไม่ครบครับ

  1. #1
    OverclockZone Member koko6666's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Smile เค่รื่องเห็นแรมไม่ครบครับ

    ผมติดตั้งแรมในเครื่องไว้ 4gig
    บูตเครื่อง bios post ว่ามีแรม 3.25 gig
    เข้า bios ไปเช็ค มันเห็น 1 gig 4 units
    บูตใหม่ post อีกว่า 3.25 gig
    เข้าวินโดว์ (xp) sp2 mycom เห็น 3.25gig
    ลงวินโดว์ใหม่ ทั้ง xp 64bit และ vista 64 แล้วมันก้อยังเห็นเป็น 3.25 อยู่
    แต่ sisoft เห็นว่ามี 4 gig
    ส่วนพวกโปรแกรม recovery ram ต่างๆมันเห็นเป็น 3.25
    กำลังคิดจะอัพเดท bios แต่อ่าน ข้อมูล bios ใหม่แล้วมันไม่ได้แก้ไขอะไรที่เกียวกับแรมเลย

    ส่วนของ boot.ini ผมก้อเต็ม PAE แล้วก้อไม่ได้ครับ
    ปัญหาเกิดจากอะไร และแก้ไขอย่างไรครับ
    ขอความเห็นทุกท่านด้วย ขอบคุณครับ
    ps แรมทุกตัวใช้ ship เดียวกันหมด คือ hynix ระหัสเดียวกัน มี 1 ตัวยี่ห้อ kington ครับ
    Last edited by koko6666; 5 Jun 2007 at 23:28:23.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ข้อจำกัด ของ XP นะครับ เห็นแค่นั้นละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ทำไมช่วงนี้กระทู้แรม4กิ๊กเยอะจัง

  4. #4
    OverclockZone Member koko6666's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ข้อจำกัด ของ XP นะครับ เห็นแค่นั้นละครับ
    ขอจำกัดอันนั้นเข้าใจครับ แต่ vista 64 นี่สิ
    Last edited by koko6666; 5 Jun 2007 at 23:28:48.

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by koko6666 View Post
    ผมลง vista64 แล้วก้อเห็น ram 3.25 gig ครับ
    อันนี้น่าคิดครับ
    ของเพื่อนผม Windows XP 64bit ใช้ P5B-VM ก็ยังเห็น 4G อะ ถ้าใช้ XP 32bit เห็น 2.92G นะ (1G x 4)

    ส่วนผมก็เคยใช้ ครับ
    ใช้ XP 32bit เห็นตั้ง 3.5G แนะ หุหุหุ (DQ6)


    Last edited by TWK.; 5 Jun 2007 at 23:29:55.

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มันเห็นตั่งแต่ใน Bios แล้วอ่ะครับ ว่ามี แค่ 3.25 ในวินโดว์คงยากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member koko6666's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    เศร้า

  8. #8
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    อาจจะเป็นที่บอร์ดอะป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member TEN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    นครปฐม-ราชบุรี

    Default

    เป็นที่เมนบอร์ดแล้วครับหรือคงต้องเปลี่ยนแรมเป็น 2G 2 ตัว

  10. #10
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    บอร์ด asus ป่าวครับถ้าใช่ XP จะเห็นแค่ 3.25 ถ้า gigabyte จะเห็น 3.50.....จากประสบการณ์ที่ใช้มา คนอื่นเป็นเหมือนของผมป่าวไม่รู้

  11. #11
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by reconnang View Post
    บอร์ด asus ป่าวครับถ้าใช่ XP จะเห็นแค่ 3.25 ถ้า gigabyte จะเห็น 3.50.....จากประสบการณ์ที่ใช้มา คนอื่นเป็นเหมือนของผมป่าวไม่รู้
    asus ผมเห็น 3.5

  12. #12
    OverclockZone Member skaz-'s Avatar
    Join Date
    10 Sep 2009

    Default

    cpu-z เห็นเต็ม 4g. ป่าวครับ

  13. #13
    OverclockZone Member webhot's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008
    Location
    BTS ลาดพร้าว

    Default

    เพื่อช่วยได้

    โปรแกรมช่วยให้ Windows vista, 7 32bit ใช่แรมเต็ม Ram 4GB
    http://www.mescript.com/forum/index.php?topic=213

  14. #14
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    ขุดมาทำไมเนี่ย = =


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •