overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ผมใช้ Theme Aero ใน Vista ไม่ได้อ่าครับช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default ผมใช้ Theme Aero ใน Vista ไม่ได้อ่าครับช่วยทีครับ

    ผมใช้ Theme Aero แล้วขอบมันไม่ใสๆเหมือนแต่ก่อนอ่าครับ ก่อนหน้านี้เคยลบไดร์เวอร์การ์จอออกแล้วลงใหม่ ตัวที่ลงใหม่มันก็เป็นตัวเดิมอ่ะครับ ไม่รู้จะเกี่ยวกันไหม

    ตอนลงใหม่ๆมันยังใสอยู่เลย


    ตอนนี้มันขอบมันไม่ใสแล้วอ่าครับ ใช้ flip 3D ก็ไม่ได้


    ผมลองไปโหลด Theme Aero ตัวอื่นมามันก็ไม่ใสเหมือนกัน
    Last edited by Trojan; 6 Jun 2007 at 02:00:07.

  2. #2
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองใช้ RedEye Vista Aero Glass Theme ตัวนี้ดู

    http://www.uploadtoday.com/download/...6028c139e6aa94



  3. #3
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    อลงแล้วไม่ได้อ่าครับ ไม่อยากจะ format ลง vista ใหม่เลย


  4. #4
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองเข้าไปที่ Start>Control Panel>Appearance and Personalization>Adjust screen resolution ตรงResolution เลื่อนขีดเลือกความละเอียดไปสูงสุดเท่าที่จอภาพรับได้ ตรงColors เลือก Highest(32bit) ดูว่าปรับอยู่ตามที่ว่านี้หรือเปล่า.


    Last edited by 191; 7 Jun 2007 at 02:29:11.

  5. #5
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ไดร์เวอร์ที่ผมใช้มันก็สนับสนุน theme aero


  6. #6
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองupdate driver การ์ดจอบ้างหรือยัง ถ้าไม่หายก็ลงวินโดว์ทับเลือกแบบอัพเกรดเพื่อให้วินโดว์ซ่อมตัวเอง

  7. #7
    OverclockZone Member kung_keng's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ลาดลี ในศาลฯ หลักเมือง

    Default

    ลงใหม่แบบซ่อมแซมเลย ไวมาก ๆ ไม่น่าเกิน 1 นาที

  8. #8
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    คุณเปิด aero รึยัง

  9. #9
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by 191 View Post
    ลองเข้าไปที่ Start>Control Panel>Appearance and Personalization>Adjust screen resolution ตรงResolution เลื่อนขีดเลือกความละเอียดไปสูงสุดเท่าที่จอภาพรับได้ ตรงColors เลือก Highest(32bit) ดูว่าปรับอยู่ตามที่ว่านี้หรือเปล่า.
    ปรับแล้วครับ


    มันมีให้เลือกแค่นี้เองอ่าครับ



    ใครมี theme aero ช่วยกรุณา save มาให้ผมทีนะครับ จะลองดูครับ
    Last edited by Trojan; 6 Jun 2007 at 17:37:49.

  10. #10
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    แชร์แรมการ์ดจอเพิ่มเป็น 128 หรือมากกว่านั้น ไม่งั้นมันจะไม่ยอมให้เราใช้ aero(theme aero กินแรมบนการ์ดจอไป 90 mb ในตอนพึ่งบูตวินโดวส์ idle mode)

  11. #11
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    แก้ได้แล้วครับ ต้องไป Disable ไดร์เวอร์ตัวนี้ออก ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยหลือครับ หุหุ


  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ช่วยบอกวิธี share RAM หน่อยดิ
    ของผมมัน 128 ใช้ aero ไม่ได้ใช่มะ
    อยากได้ใสๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •