overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยด้วยค่ะติดตั้งไดร์เวอร์การ์ดจอไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member cheer_pe's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default ช่วยด้วยค่ะติดตั้งไดร์เวอร์การ์ดจอไม่ได้

    หนูติดตั้ง NVIDIA Geforce ไม่ได้อ่ะค่ะ มันขึ้นว่า โปแกรมตั่งค่าของ NVIDIA ไม่พบไดร์เวอร์ที่เข้ากับฮาร์ดแวร์ปัจจุบันของคุณ หนูต้องทำไงดีค่ะ

  2. #2
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ตระกูลซีรีส7 ใช้ไดร์เวอร์ 93.xx ซีรีส8 ใช้ไดร์เวอร์ 97.xx , 158 , 160

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by cheer_pe View Post
    หนูติดตั้ง NVIDIA Geforce ไม่ได้อ่ะค่ะ มันขึ้นว่า โปแกรมตั่งค่าของ NVIDIA ไม่พบไดร์เวอร์ที่เข้ากับฮาร์ดแวร์ปัจจุบันของคุณ หนูต้องทำไงดีค่ะ
    โหลดตัวใหม่ๆได้ที่เวปเลยครับ เลือกตามรูปที่ผมแนบไปนะครับ

    http://www.nvidia.com/content/drivers/drivers.asp

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    บริการเต็มที่เลยจ่ะ อิอิ

    กดดาวน์โหลดที่นี่เลยจ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member cheer_pe's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default ช่วยด้วยค่ะติดตั้งไดร์เวอร์การ์ดจอไม่ได้

    พี่หนูทำตามที่พี่บอกแล้วมันก็ยังติดNVIDIAไม่ได้เลย หนูใช้ Windows XP Professional
    Display มันเขียนว่า SIS อ่ะหนูจะเปลี่ยนเป็น NVIDIA ก็ยังทำไม่ได้มันขึ้นแบบเดิม

  6. #6
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองdisableการ์ดจอที่ไบออสดูครับ

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    ลองdisableการ์ดจอที่ไบออสดูครับ
    ใช่แล้วครับ ไม่ทราบ จขกท ใช้เมนบอร์ดรุ่นไหนอยู่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member cheer_pe's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    พี่หนูแล้ว Disable ที่ BIOS ตรงไหนอ่ะค่ะ ทำยังไงมันถึงจะติดได้อ่ะค่ะ หนูจะให้ดูข้อมูลเครื่องนะค่ะ

    Microsoft Windows XP Professional (5.1 Buid 2600)
    Default system BIOS
    AMD Athlon Processor 950 MHz
    128 MB RAM
    Display SIS

  9. #9
    OverclockZone Member underground's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทุกที่ที่มีความแรงในหัวใจ

    Default

    ดูแล้วน่าจะเป็น VGA on Board ของ chip SIS ลองหา Driver up Date ของผู้ผลิตจาก SIS เลยครับ
    ใช้ Driver ข้ามค่ายของ Nvidia คงจะไม่สนับสนุนการ์ดจอที่ใช้อยู่เลยลงไม่ผ่าน และควรใช้ Driver ให้เหมาะสม
    ตรงรุ่นกับการ์ดจอจะทำให้สนับสนุนการใช้งานมากกว่า Driver รุ่นใหม่ๆที่จะสนับสนุนเหมาะกับการ์ดจอที่เป็นรุ่นใหม่ครับ

  10. #10
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by cheer_pe View Post
    พี่หนูแล้ว Disable ที่ BIOS ตรงไหนอ่ะค่ะ ทำยังไงมันถึงจะติดได้อ่ะค่ะ หนูจะให้ดูข้อมูลเครื่องนะค่ะ

    Microsoft Windows XP Professional (5.1 Buid 2600)
    Default system BIOS
    AMD Athlon Processor 950 MHz
    128 MB RAM
    Display SIS
    หนูต้องเปิดฝาเคสออกมาดูจะถึงจะรู้ว่าใช้เมนบอร์ดรุ่นไหนอยู่ ส่วนใหญ่เค้าจะสกรีนบอกไว้ที่บอร์ดจ่ะ ถ้าไม่รู้รุ่น ก็บอกวิธีปิดการ์ดจอ ออนบอร์ดไม่ได้จ่ะ
    ชื่อรุ่นอาจจะอยู่แถวๆ ที่เสียบแรม เช่น

    รูปด้านบนจะเป็นรุ่น PX915P-2V

    หรือ ชื่อรุ่นจะอยู่ระหว่างสล็อต เช่น

    ก็จะเป็นรุ่น A8N-SLI Deluxe

    โอเคมั้ยจ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member cheer_pe's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Smile

    แล้วพี่พอจะรู้เว็บอัพเดทไดร์เวอร์ของ SIS บ้างป่ะค่ะ หนูขอหน่อยนะค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •