overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ใส่แรม 4 g จะใช้งานได้ไหมครับ ผมจะใส่เล่นเกมส์อะครับ

  1. #1
    SyncLucifer's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default ใส่แรม 4 g จะใช้งานได้เต็มที่ไหมครับ ผมจะใส่เล่นเกมส์อะครับ

    Mb ASUS P5W DH Deluxe

    ตอนนี้ใส่ Corsair Dominator 1 คู่ จะใส่เพิ่มอีกคู่ได้ไหมครับ

    เล่นเกมส์ลินเนจเปิดที 7 - 8 จอชัก แลคๆ

    คิดว่าต้องเพิ่มอะครับ ไม่ทราบว่าจะเป็นยังไงมั่งครับ จะใช้ได้ไหม
    Last edited by SyncLucifer; 6 Jun 2007 at 17:33:32.

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใส่ 4G XP มองเห็นไม่เต็มครับ จะมองเห็น 3G กว่าๆครับ ยกเว้นจะไปใช้ 2003 Sever หรือ XP 64 Bits ครับ อัดเรื่อง CPU + VGA ดีกว่าครับ

  3. #3
    SyncLucifer's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    Cpu ใช้ C2d e6700

    Vga xfx 8800 gtx ครับ

  4. #4
    SyncLucifer's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ถ้าใช้กะ xp sp2 เพิ่มแรมไปจะดีขึ้นไหมครับ หรือผมต้องเปลี่ยนวินโดวเลยดีกว่า

    ช่วยตอบทีนะครับพี่ ๆ ขอบคุณมากครับผม

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถามนิดครับ พอดีไม่เคยเล่นลินเนจครับ ไม่ทราบที่บอกว่า 7-8 จอ หมายถึง 1 จอมี 7-8 หน้าต่าง หรือ 7-8 จอครับ การ์ดจอมันรองรับแค่ 2 จอเองนะครับ

  6. #6
    SyncLucifer's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    เปิดทีเดียว 7 จอ หมายถึง เปิดเกมส์ขึ้นมา 7 เกมส์พร้อม ๆ กันอะครับ

    อธิบายยังไงดี อิอิ คือเปิดพร้อมกันเลย 7 ครั้ง อะครับ

  7. #7
    SyncLucifer's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    เหมือเราเล่นเกมส์ใดเกมส์หนึ่ง เช่น Needforspeed เราก็เข้าเกมส์ 1 ครั้ง

    เเล้วไม่ออกเกมส์ ออกมาหน้า Desktop เปิดเข้าเกส์ซ้ำอีกที ทำเเบบนี้ไปเรื่อย ๆ อะครับ

    เกมส์ลินเนจเป็นเกมส์ที่เปิดแบบนี้ได้ไม่จำกัดเลยครับ

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่าการ์ดจอตอนนี้ก็ทำได้นะครับ คงเหมือนๆกับ เปิดโปรแกรมหลายๆ โปรแกรมพร้อมกันครับ เวลาจะเปลี่ยนหน้าต่างก็กด Alt + Tab

  9. #9
    SyncLucifer's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ใช่ครับ ปัญหาผมคือตอนนี้ มันกระตุกครับ พอเปิดหลาย ๆ จอ

    ผมเลยจะเพิ่มแรม ทีนี้ถ้าซื้อมายัดลงไป ไม่เเน่ใจมันจะทำงานคุ้มเงินไหมอะครับ

    ตรงนี้อะครับที่อยากทราบจริง ๆ -*-

  10. #10
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปัญหาแบบนี้ คิดว่า มีทางแก้ 2 ทางครับ
    1. เพิ่มแรม
    ข้อดี ถูก
    ข้อเสีย xp จะมองเห็นไม่เต็ม ถ้าซื้อมาอีก 2 แผงแต่อยากใส่จริงๆ คงใส่ได้แค่ แผงเดียว ซึ่งนั้นเท่ากับ อีก 1 แผงไม่ได้ใช้ (ทิ้งไว้เปล่าๆ) และ ถ้าใส่ 3 แผง Memory Channels จะเป็น Single Channel ทันที

    2. เพิ่มการ์ดจอ
    ข้อดี ไม่มีผลกระทบกับ OS
    ข้อเสีย แพง กินไฟมากขึ้น ในเคสจะร้อนขึ้น
    *** ไม่แน่ใจว่า SLI จะ Support ตัวเกมส์ขาดไหน คือ หมายถึง ใส่แล้วจะลื่นขึ้นขนาดไหนครับ

    ไม่ทราบได้ OC CPU เพิ่มบ้างรึเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    เปิดหลายจอ กินCPU จะตาย เน็ตอีก แรมอีก - -
    ค่าบัตรก็แพงหูฉี่ ลินเนจ

  12. #12
    SyncLucifer's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ไม่ได้ oc อะไรเลยครับ ใช้เดิม ๆ หมดเลย

    ถ้าใส่แรมไป 4 เเถว ไม่ได้เหรอครับ หรือยังไง ผม งง อิอิ

    หรือใส่ไป 4 แถว ถ้ามันเห็นไม่เต็มกะช่างมันดีไหมครับ ขอให้ดีขึ้นนิดหนึ่ง

    หรือเปลี่ยนวินโดวไปเลย

    ผมว่าเปิดหลาย ๆ จอสำคัญที่แรมอะครับ เเต่ทีนี้ติดตรงใส่ไปเเล้วมันจะเป็นยังไง
    Last edited by SyncLucifer; 6 Jun 2007 at 17:44:43.

  13. #13
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ใส่ได้ก๊าบ แต่วินโดนเห็น G3กว่าๆๆๆ แต่ใส่งาน ก็คงน่าจะเต็ม 4 Gb ละ
    ลุยโลด ของเทพหมดแล้วไม่รู้จะอัพไรดี อัพแรมโลด

  14. #14
    SyncLucifer's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ขอบคุณมากนะครับ ถ้างั้นยัดโลด ได้ยังไงเเล้วจามาบอกอีกที อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    เปลืองใช่เหตุ

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มีเท่าใหร่ ใส่ให้หมดเลย อะ 555
    เกินดีกว่าขาด นะ หิหิหิ
    *2G นี้ก็ว่าเยอะแล้ว นะ*

  17. #17
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    เปิดโปรแกรมที่ 8 เป็น task manager แล้วดูว่าขณะที่ย่อเกมส์ทั้งหมดลงไป มันใช้ CPU 100 เปอร์เซนต์อยู่หรือไม่ ถ้าใช่ก็ cpu ไม่พอ อาจต้องเพิ่มเป้น 4core หรือคล้อกดู
    ปล. อย่าลืมตรวจดูแรมที่ใช้ไปด้วย

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    เปิดหลายจอ กินCPU จะตาย เน็ตอีก แรมอีก - -
    ค่าบัตรก็แพงหูฉี่ ลินเนจ
    ใช่ครับ อย่าลืมดูความเร็วเน็ตด้วยนะครับ

    Quote Originally Posted by xxx
    ไม่ได้ oc อะไรเลยครับ ใช้เดิม ๆ หมดเลย

    ถ้าใส่แรมไป 4 เเถว ไม่ได้เหรอครับ หรือยังไง ผม งง อิอิ

    หรือใส่ไป 4 แถว ถ้ามันเห็นไม่เต็มกะช่างมันดีไหมครับ ขอให้ดีขึ้นนิดหนึ่ง

    หรือเปลี่ยนวินโดวไปเลย

    ผมว่าเปิดหลาย ๆ จอสำคัญที่แรมอะครับ เเต่ทีนี้ติดตรงใส่ไปเเล้วมันจะเป็นยังไง
    แรมใส่ 4 แถวได้ครับ ไม่เกี่ยวกับการกระตุก แต่ 4 กิ้ก xp 32-bit มันมักเห้นไม่เต็ม 4 กิ้ก ก็แค่นั้น
    Last edited by beautyless; 6 Jun 2007 at 17:52:46.

  18. #18
    SyncLucifer's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ขอบคุณมากครับผม

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ผมว่าซื้อเครื่องสเป็คกลางๆมาอีกสักเครื่องเลยดีกว่ามั้ยครับ แล้วก็เปิดเครื่องละ4-5จอพอ
    เพราะนี่เครื่องนึงเปิดทีเดียว7จอ ผมว่ามันฮาร์ดคอร์ไปหน่อยนะ อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    ผมว่า ถึงแรม 4 กิ๊ก ก็น่าจะกระตุกเหมือนเดิม

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •