overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ถามเรื่อง vaio VGN-C23S กับ window vista หน่อยครับ

  1. #1
    moto
    Guest

    Default ถามเรื่อง vaio VGN-C23S กับ window vista หน่อยครับ

    คือผมกำลังจะตัดสินใจซื้อโนตบุคอยู่ คาดว่าจะเล็ง vaio VGN-C23S ไว้ครับ แต่มีคำถามสงสัย ยังไงรบกวนตอบด้วยนะครับ
    1.รุ่นนี้ให้ vista มา ควรจะเปลี่ยนเป็น xp ไหมครับ เพราะเห็นหลายคนบ่นว่าช้า และไม่ support หลายโปรแกรม
    2.โปรแกรมอะไรบ้างหรอครับที่ไม่ support แล้วมีเกมส์อะไรบ้างที่เล่นไม่ได้ไหมครับ อย่าง dota นี่เล่นได้ไหมครับ
    3.วิธีการเปลี่ยน vista เป็น xp มีขั้นตอนที่ยุ่งยากและมีความเสี่ยงไหมครับ เพราะ ผมไม่ได้มีความรูเรื่องคอมพิวเตอร์มาก อาจทำเสียได้ ถ้าทำเอง
    4.มีร้านค้าที่เค้าเปลี่ยนตัว vista เป็น xp ให้เลยไหมครับ เพราะ ไม่กล้าทำเอง
    5.vista มันมีปัญหามากรึป่าวครับ เพราะผมไม่เคยใช้มาก่อน เลย กัวมีปัญหาแล้วแก้เองไม่ได้ เพราะอาจต้องเอาเครื่องนี้ไปเรียนต่างประเทศครับ

    ยังไงรบกวนตอบด้วยนะครับ

    ปล.ตอนนี้เล็งไว้ สามตัวครับ
    sony -VGN-C23s
    toshiba M100-2141t
    asus Asus A8Jp18dsm120td

  2. #2
    moto
    Guest

    Default

    อีกนิดนึงนะครับ
    ถ้าเกิดผมเอาโปรแกรมก๊อปที่เค้าขายๆ กัน มาลงใร vista มันจะใช้ได้ไหมอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member AMDDuron's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    benq s41-310
    --------------------------------------------------------------------------
    CPU : intel Core 2 Duo processor T7100 (1.86 GHz ,2MB L2 cache, 800 MHz fsb)
    Ram : 1024 MB DDR2, 120 GB
    DVD Drive : DVD+/-RW Super Multi Drive
    14.1 '' WXGA WideScreen
    Nvidia Geforce GO8600 + GDDRIII 256 MB VRAM
    802.11 b/g Wireless LAN, Bluetooth, Linux
    ราคาพิเศษ 42,693.- Free BenQ case

    Model http://www.benq.com/products/joybook...3&page=gallery
    ลองหาข้อมูลก่อนครับอย่าพึงรีบตัดสินใจ เดี๋ยวจะช้ำเหมือ C14==>>C23

  4. #4
    OverclockZone Member Paris's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007

    Default

    Vista ช้าเหรอครับ ผมว่าก็ไม่เร็วไม่ช้าไปกว่า XP หรอกครับ เรื่องการไม่ Support ในบางโปรแกรมผมไม่เจอนะ หรือว่าผมอาจจะใช้โปรแกรมในการทำงานพื้นๆทั่วๆไป...
    ถ้าท่านมีโปรแกรมทำงานที่จะต้องใช้ใน NB ผมแนะนำว่าควรสอบถามผู้รู้ให้แน่ใจก่อนว่ามันรองรับจริงๆ
    แล้ว Vista ไม่รองรับโปรแกรมอะไรบ้าง? ไม่ทราบจริงๆครับเพราะของผมก็ใช้ได้หมด
    ส่วน Game ที่รองรับก็เยอะอยู่นะครับ ผมเล่น BattleField ทั้ง 2 ภาค และ Fear ก็ยังเล่นได้ครับ แต่ Game ไหนที่แรงๆ C23 เอาไม่อยู่นะครับ (ส่วนพวกเกมส์ Online นี้ไม่ทราบครับ)
    ถ้าชอบ Vaio ตระกูล C จริงๆเพื่อความสบายใจก็เล่น C14 ดีกว่าครับ แล้วเพิ่มแรมเอาทีหลัง ดีกว่าเอา C23 ไปเปลี่ยนระบบ OS
    Last edited by Paris; 9 Jun 2007 at 12:25:36.

  5. #5
    moto
    Guest

    Default

    benq น่าเชื่อถือไหมครับ คือผมอยากได้ อะไรที่ใช้ทนๆ ใช้นานๆอะครับ เหน toshiba vaio ปัญหาน้อย เลยสนใจครับ ผมเคยใช้ acer compaq ไม่ไหว ปัญหาเต็มเลย เลยไม่ชอบครับ

    ปล. แล้ว ตัวนี้มันเล่น dota ได้ไหมหว่า
    รบกวนตอบคำถามที่เหลือด้วยนะคร๊าบบบบบบบบบ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AMDDuron's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ขอเสริมอีกนิดครับ จากที่ผมใช้ Vaio C14 เพิ่มแรม 1GB เป็น 1.5GB Windowns XP เรื่องความคงทน ถือว่าโอเค ไม่เจอปัญหาไรนอกจาก เจอเสียง hard disk ดังจี๊ด และร้อนมือมากๆๆ ผมเลยได้ข้อสรุปในใจตัวเองว่าทุกยี้ห้อทุกรุ่นมีปัญหาทั้งนั้น เราควรเลือกที่เหมาะกับการทำงาน และงบประมาณที่จ่ายให้คุ้มค่า ส่วนตัวผม Vaio C14 ถามว่าคุ้มค่าไหม คิดได้ 2 แง่มุม
    1.ถ้าคุณเป็นคนบุคคลธรรมดาใช้ของเถื่อน จะรู้สึกว่ามันแพงมาก
    2.ถ้าคุณเป็นคนบุคคลทำงานแล้วต้องการใช้ของถูกลิขสิทธ์ มันก็ถือว่าคุ้มค่ามาก
    ส่วนเรื่องเกมส์ ผมไม่ได้ค่อยเล่นครับ เล่นแต่เกมส์เก่า เพราะตามเกมส์ไม่ทันครับ ทุกวันนี้ใช้ทำงานหนักๆก็คือ
    1.Microsoft Visual Studio 2005 รันพร้อม SQL Server Management Studio Express ใช้แรมไป 800 UP ใช้งาน 08.30-17.00 และ 19.00-01.00 ตลอด
    2.Java อันนี้เบาหน่อย
    ปล.C14 2.3 โลหนักเอาการ หรือว่าเราแก่แล้ว 555

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    เสริมอีกหน่อย Vista มีปัญหากับเกม online หลายเกมครับ (ผมว่าเยอะเลยละ -*-)

  8. #8
    moto
    Guest

    Default

    ยังไงครับ ไม่เกต ใช้ของเถื่อน ใช้ของลิขสิท
    ถ้าเกิดผมเอา ไอ c23 มาลง โปรแกรมเถื่อนตามที่เค้าขายมันจะใช้ไม่ได้หรอครับ งง

  9. #9
    OverclockZone Member AMDDuron's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    สรุป vaio C23 ได้ Windowns Vista ลิขสิทธิ์ แต่คุณจะกลับมาใช้ Windowns XP ของปลอมมันก็ใช้ได้ครับ ผมมองดูแล้วการใช้งานของคุณต้องการใช้ Windowns XP ที่มีขายทั่วไป คุณน่าจะหารุ่นที่ไม่มี Windowns จะดีกว่าไหมและราคาถูกกว่าด้วย แต่อย่างไรอยู่กับตัวคุณเองกับการใช้งานครับ ขอให้จ่ายเงินให้คุ้มกับที่เสียไปนะครับ

  10. #10
    mr.os
    Guest

    Talking vaio เล่นได้ทั้ง xp vistra ในเครื่องเดียว

    เลือกเล่นได้ทั้ง xp, vistra ตัวเดิมของเครื่อง สนใจติดต่อ 0840855784

  11. #11
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    ผมใช้รุ่นนี้อยู่ครับ ยืนยันเลยว่าใช้Vistaดีกว่าXPครับ XPไดร์เวอร์ไม่ค่อยนิ่ง Vistaที่มากับเครื่องนิ่งมากๆครับ ผมใช้เล่นดอทเออยู่ทุกวันครับ แต่ข้อเสียรุ่นนี้ จอครับ ไม่สว่างไม่คมชัด(เมื่อเทียบกับFZของแฟนผม) อีกข้อคือลำโพงเสียงแปลกๆเป็นก้องๆ เมื่อเทียบกะFZคมชัดน่าฟัง ถ้าสนใจเป็นมือ2 pmมาหาผมน่ะครับว่าจะปล่อยอยู่รับรองราคาแบบไม่น่าเชื่อครับ

  12. #12

    Default

    ใช้อะไรก็ได้ที่เขาออกแบบมาเพื่อสิ่งนั้น

    อย่าคิดว่ามันไม่ดี vista แค่ต้องการคอมแรงขึ้น ทำให้เครื่องช้าๆหน่วง

    แต่มันแลกมาด้วยความสามารถที่มากขึ้น

    ผมใช้ Vista Sp1 ปัญหาเดิมหมดไป จอฟ้าหายไป

  13. #13
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    เห็นด้วยกะข้างบนครับ

    ไดรเวอร์ XP ของผมมันห่วยๆยังไงก็ไม่รู้จิครับ

    พอมาใช้ Vista ทำงานได้สมบูรณ์แบบกว่า XP นะ

  14. #14
    OverclockZone Member amu's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    Summoner's lair

    Default

    windows-7th (the seven windows)

    Soon!

  15. #15
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by oiloffline View Post
    ใช้อะไรก็ได้ที่เขาออกแบบมาเพื่อสิ่งนั้น

    อย่าคิดว่ามันไม่ดี vista แค่ต้องการคอมแรงขึ้น ทำให้เครื่องช้าๆหน่วง

    แต่มันแลกมาด้วยความสามารถที่มากขึ้น

    ผมใช้ Vista Sp1 ปัญหาเดิมหมดไป จอฟ้าหายไป
    ใช่ๆๆเลย ผมใช้วิสต้ามายังไม่เคยจอฟ้า หรือค้างเลย เสียแต่อืดนี่ล่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •