overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยด้วยครับ มันไปแค่นี้เอง มือใหม่ฮะ

  1. #1
    OverclockZone Member PokOPunK's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default ช่วยด้วยครับ มันไปแค่นี้เอง มือใหม่ฮะ

    ตอนนี้ไฟแรม 2.1 ครับ
    ต้องทำยังไงบ้าง หรอครับเพิ่งหัดคล๊อค ครับ ^^"

  2. #2
    OverclockZone Member PokOPunK's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    มานไปตัน ที่บัส426 อ่าครับ อัดไฟเท่าไร มานก็ ปรับเปน 427 ไม่ได้ ซะที มานมีวิธีไหนอีกหรือป่าวครับ ช่วยหน่อยนะ

  3. #3
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไฟCPUตั้งไว้เท่าไหร่ครับ ลองปรับเพิ่มซักนิดไปเรื่อยๆ

  4. #4
    OverclockZone Member PokOPunK's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    ไฟcpu เท่าไร ไม่อันตราย หรอคับ ลองอัดcpu ไป 1.6v ก็ ยังไม่ได้ อ่าครับ
    มานอัดต่อได้อีกมะครับ กลัวๆ เรื่องไฟอ่าฮะ ลากไม่ค่อยเปน

  5. #5
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไฟCPU=1.6Vปรับมากไปแล้วครับในระดับความถี่3G ไฟ1.5V ก็ถือว่าเยอะแล้วนะครับ ลองลดมาเป็น1.45ไว้ก่อนก็ได้ครับ
    -ลองไปเพิ่มตัวคูณเป็น8ดูนะครับ
    -ถ้าปรับแล้วลองset fsbซัก400ก่อนดูว่ามันบู๊ตขึ้นไหม ถ้าได้ก็ลองเพิ่มfsbไปเรื่อยๆครับ ถ้าบู๊ตไม่ขึ้น ก็เพิ่มไฟCPUทีละนิด
    แรมตั้งไว้2.2 ก่อนก็ได้ครับ
    แนะนำว่าถ้าเพิ่งเริ่มลองOC เอาแบบกลางๆก่อนไม่ต้องโหด fsb400*8ก่อนก็ได้พอเริ่มชินกับอุปกรณ์ลองเพิ่มระดับดูนะครับ

    ลองดูจากเวปนี้ครับ http://www.unlimitpc.com/modules.php...owpage&pid=305
    Last edited by mintjee2; 7 Jun 2007 at 10:14:44.

  6. #6
    OverclockZone Member PokOPunK's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    ขอบคุงฮะ เด๋วลองไปเทสก็นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    Quote Originally Posted by PokOPunK View Post
    ไฟcpu เท่าไร ไม่อันตราย หรอคับ ลองอัดcpu ไป 1.6v ก็ ยังไม่ได้ อ่าครับ
    มานอัดต่อได้อีกมะครับ กลัวๆ เรื่องไฟอ่าฮะ ลากไม่ค่อยเปน
    Vcore 1.6 สำหรับ e6420 3.0Ghz เยอะเกินไปครับ ลดเหลือ 1.45 พอครับ อัดไฟ 1.6v มันไม่ได้ทำให้ Ram เสถียรนะครับผม

    ส่วน Ram ถ้าใส่ไฟเกิน 2.1 ได้ก็ควรจะใส่สัก 2.2 ดูนะครับ (ขอให้แน่ใจว่าระบายความร้อนดีด้วยนะครับ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •