overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามผู้รู้เกี่ยวกับ M2N หน่อยครับมันเปิดเครื่องช้ามากมาย

  1. #1
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default ถามผู้รู้เกี่ยวกับ M2N หน่อยครับมันเปิดเครื่องช้ามากมาย

    ทำไมผมใช้ เมนบอร์ด M2N แล้วเปิดเครื่องช้ามากครับ
    ทั้งหน้าจอ boot bios แล้วก้อ ก่อน จะโหลดเข้า windows xp
    ช้าเกินไปอ่ะครับใครรู้บ้างเป็นเพราะอะไรครับ

    os winxp2006 v.3
    cpu x2 3600+ 65nm
    7900 GS Galaxy
    ram kington 1 gb 667 chip hynix ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tonbabu's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    เป็นปกติคับ

    ถ้าอยากให้เร็ว ลงวินโดวส์ใหม่ ลงแค่ไดร์เวอร์ แล้วก็ไม่ต้องไปลงโปรแกรมอะไรทั้งสิ้น มันจะเร็วครับ

    หรือไม่ก็ไปตั้งค่า ใน msconfig ดูครับ เผื่อจะร่นเวลาได้เร็วขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ผมเพิ่งล้างเครื่อง นะครับ ช้าที่หน้าจอ bios นิดหน่อย อันนี้ไม่ว่ากัน

    แต่..... มันช้าที่หน้าจอ ก่อน load logo window xp ที่เป็นแถบวิ่งอ่ะครับ

    ค้างตรงก่อนนั้นประมาณ 20 วิ กว่าๆ ไม่เกินไปหน่อยหรอครับ ?

    เพิ่งล้างก้อเป็นนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tonbabu's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ของผมก็เป็นนะ

    แต่มันมีวิธีปรับใน system(Control panel ) นี่ครับ ลองๆหาดู ผมก็จำไม่ได้แล้วนะว่าทำยังไง

  5. #5
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ปรับแล้วก้อเหมือนเดิมคับ

  6. #6
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    close function ที่ไม่ได้ใช้ใน bios ครับ+ regedit window ครับ

    รับรองเร็วขึ้นทันตา

  7. #7
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองสลับสล็อดสายฮาร์ดิกดูครับ sataจากช่อง1เปลี่ยนเป็นช่อง2 ideก็เช่นกัน

  8. #8
    OverclockZone Member tonbabu's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    คับ อย่างที่ท่าน spellreal กับ ท่าน sc แนะนำเลย

  9. #9
    OverclockZone Member ~~ K i K ~~'s Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Chachoengsao, Rayong

    Default

    สั่งให้บุตแค่ hdd กับ cd จิงับ ที่มันนานเพราะเครื่องท่านมีอุปกรณที่ต่อเพิ่มเยอะ มานเลย dtech หาอุปกร์ณช่วงก่อนเข้าวิน

  10. #10
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ผมมีแค่ HDD 1 ตัว DVD 1 ตัว
    แค่นี้ครับ แล้วที่บอกว่า boot นาน

    มันนานตรงที่ หลังจาก หน้าจอ Bios เสร็จแล้วมันจะเตรียมเข้า หน้าจอ Logo win XP Load ใช่ไหม๊ครับ ?

    แต่มันยังไม่ยอมโหลดครับมัน ค้างเป็น under scroll กระพริบๆแบบ dos อยู่ 20 กว่า วิ !!!!

    แล้วถึงจะโหลดเข้า หน้าจอ Logo Win XP load

    ปัญหามันอยู่ตรงนี้ครับ

    ปล. ฟังชั่นใน bios อ่ะครับ ผม set defult แล้วนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •