overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: บอร์ด AMD ตัวไหนเห็นแรม เต็ม 4G บ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member pvp's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Alone in Darkness

    Default บอร์ด AMD ตัวไหนเห็นแรม เต็ม 4G บ้าง

    หรือใส่ 1*4 แล้วเห็นใน window xp เท่าๆกับ 3.5G หรือมากกว่านั้นก็ได้คับแนะนำที ยิ่งรุ่น VGA on ยิ่งดี

  2. #2
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    อยู่ที่วินโดวนะครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  3. #3
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ลง Vista สิครับเห็นเต็มๆ

  4. #4
    OverclockZone Member pvp's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Alone in Darkness

    Default

    คืออยากได้ที่ใช้กับ xp นะครับ ไม่อยากเปลี่ยนวินโดวใหม่มันกิน ทรัพยากรไปเยอะกว่าเดิมคับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    DQ6 XP 32bit เห็นแรม 3.5G อะ ^^"
    ดันๆ

  6. #6
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ลองใช้ XP64bit ดูครับ เห็นว่าเต็มนะครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  7. #7
    OverclockZone Member Axus's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    32บิทเป็นแค่นั้นครับ มากกว่านั้นต้อง64บิท ไม่เกี่ยวว่าเป็น xp หรือ vista

  8. #8
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ไม่เกี่ยวกับ cpu เลยครับ ขึ้นอยู่กับ Operatin System ล้วนๆครับ ถ้าอยากให้เห็นแรมมากกว่า 4G ก็ต้องไปเอา WinXP 64bit มาลงเท่านั้นครับ ไม่ก็ข้ามไป Vista เลย

  9. #9
    OverclockZone Member pvp's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Alone in Darkness

    Default

    งั้นถามต่อเพราะเคยใช้ P5b-VM ใส่แรม 4G มองเห็น 2.8 พอเปลี่ยนเป็น xp 64 bit แล้ว remap memory ไปแล้วเห็นเต็ม 4 G แต่ทำงานกินพลัง cpu แหลกรานเหมือนไม่เสถียรครับ พวกบอร์ด ของ AMD จะเป็นแบบนี้บ้างหรือป่าวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ยัดไปทำไมตั้ง 4 กิ้กครับใช้หมดหรอ

  11. #11
    OverclockZone Member pvp's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Alone in Darkness

    Default

    ใช้หมดครับ ถ้ามี 8G ก็ใช้หมดครับเพียงแต่แรม 2G มันราคากระโดดสูงไปหน่อยซื้อมาแล้วไม่ค่อยคุ้ม จะประกอบเอาทำ server ครับ ram มีเท่าไหร่ก็ใช้ไม่พอ

  12. #12
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ทำ Server แล้วทำไมยังใช้ Windows XP 32 bit อยู่ละ Windows ที่เหมาะสำหรับทำ Server ก็มี หรือ OS อื่นก็ได้

    OS ที่ไว้ทำ Server จริงๆ การบริหารจัดการทรัพยากรก็ดี รองรับได้ดีกว่า OS พวกนี้มันจัดการกับ Ram 4G ได้ไปตั้งนานแล้วนะ

    ให้ผมใช้ Windows Xp ทำ Server ผมใช้ Windows 2000 Server ยังดีกว่า
    Last edited by badghost; 7 Jun 2007 at 23:41:08.

  13. #13
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ของแรกผม XP 32bit ก็เห็น 3.5G
    ถ้าให้ไปใช้ XP 64bit ไม่เอาหรอกไม่สะดวก
    เคยใช้แล้วปัญหาเย่อะ เรื่อง Driver ไม่สะดวกอย่างแรง
    ต่อการ ทำธุรกรรมกับเพื่อนๆ

  14. #14
    OverclockZone Member dq-pb's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    xp 32bit ยังไงก็ไม่เห็นแรมถึง4gครับ Vistaผมใช้อยู่ตอนนี้ก็เห็นไม่ถึง4gเลย ในขณะที่บอร์ดเอเอ็มทูของผมมันรองรับแรมได้มากกว่า4g

  15. #15
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ถ้าใช้ทำ server ใช้ Win2003 น่าจะดีกว่าครับ WinXP มันจัดการ Memory สู้พวกที่ทำมาสำหรับ server จริงๆไม่ได้หรอกครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •