นึกคึก oc แล้ว บูตไม่ติด
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: นึกคึก oc แล้ว บูตไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default นึกคึก oc แล้ว บูตไม่ติด

    เมือวานนี้ นึกคึก OC ขึ้นมา หลังจากตั้งกระทู้มาหลายอัน ผมลองเพิ่มไฟแรมเป้น +0.30 แล้วปรับบัสได้ 475 แต่ลองปับบัสเป็น 485 ครับได้เรื่องเลย เครื่องมันดับครับท่าน!! แล้วมันพยายามรีเซ็ตไบออสเองตามปกติเพื่อคืนค่านะ แต่....มันรีเซ้ตอยุ่หลายรอบนะครับจนผมปิดเครื่องและเปิดอีกครั้ง ไฟเข้าเสียงเช็คฮาร์ดดิสค์มีแต่จอไม่ติดมันขึ้นไฟสีส้มที่จอ (ปกติมีสัญญาณมันจะเป็นสีเขียว) เอาแล้วผมเลยปิดเครื่องและเคลียร์ไบออสทันที และลองเปิดอีกครั้งมันเหมือนเดิมเลย...ไม่ติด!! อีกครั้งเลยรื้ออกหมดเลยแยกชิ้นแล้วประกอบใหม่......เหมือนเดิมเลย...ไม่ติด!!
    เอาละครับ...ผมต้องทำไงครับนี่จนปัญญาแล้ว ช่วยแนะนำด้วย มีงานเร่งด้วยตอนนี้
    ค่าสุดท้าย BUS 475 ,PCI 101 ,ทดแรม 2.0 ,ไฟแรม +0.30,ไฟซีพียุ 1.320,ไฟpci +0.1
    Spec Core2duo 6320
    Gigabyte 965P-DS3 REV.3.3
    RAM KINGSTON 667 2GB (FP-Y5 Chip)
    XFX 7900GS XXX EDITION
    WD 80GB
    ANDYSAMURAI

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ก็ปิดเครื่องรอซัก2 3 นาทีแล้วเปิดใหม่ เดี๋ยวก็เข้าได้ครับ


    ถ้าไมได้อีกก็ ถอดถ่านบนเครื่องออกแล้วใส่ใหม่ ก็จะเข้าได้ อย่าคิดมากครับ ocไม่ติดบูทไม่ขึ้น ถ้ามานไม่กลับมาก็ถอดถ่านง่ายๆแต่ได้เรื่องครับ


    ไฟramน้อยไป ต้อง+0.4หรือ.05ครับ

    cpuก็น้อยไปต้อง1.45ครับ
    Last edited by ohm27; 8 Jun 2007 at 10:26:10.

  3. #3
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ผมลองแล้วครับ ถอดแบตตามคู่มือแล้ว มันก็หมือนเดิม...ไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member Ballvidia's Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    Site Customer

    Default

    ไฟ harddisk และ poware ติดค้างหรือเปล่าครับ ถ้าใช่มีสิทธิ์ PSU เสีย

  5. #5
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    เท่าที่ดูพัดลมทำงานนะ เสียงมัน seek harddisk ปกตินะ ปกติมันเช็คbiosเสร็จมันจะดังตึ้ด 1 ครั้ง แต่มันไม่มีนะ มันเหมือนทำงานปกติแต่หน้าจอไม่ขึ้นครับ และอีกอย่างเวลาเราเปิดคอมความร้อนต้องขึ้นเลยตรง ชิปเซ้ตนะ แต่พอมันเป้นแบบนี้ ตรง ชิปเซ้ตมันไม่ค่อยร้อนเลยร่วม 15 นาทีจึงเริ่มร้อนแต่ไม่รอนมากด้วย
    .....ทำอย่างไรดี!!!????

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมก็เคยเป็นนะ ขนาดถอดถ่านออก1คืนยังไม่หายเลย สรุปเข้า 0 -*-

  7. #7
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    จริงง่ะท่าน ต้องเข้า 0 เลยเหรอ ทำไงดี

  8. #8
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    -ถอดปลั้กถอดสายทุกสายออกให้หมด
    -ปิด switch PSU
    -ดึงถ่านออก
    -ดึง Ram ออกมา*
    -รอประมาณ 5 นาที
    -ใส่ Ram กลับเข้าไป**
    -ใส่สายไฟ Monitor mouse และ keyboard
    -เข้าไปใน Bios load default แล้วก็ save and exit
    -ปิดเครื่อง ถอดสายตามเดิม
    -ใส่ถ่าน
    -ใส่ Ram คู่ที่สองเข้าไป***
    -เสียบสายไฟ Monitor mouse และ keyboard
    -เข้าไปแก้ค่าให้เป็น Default แล้ว save and exit อีกครั้ง

    ด้วยขั้นตอนเหล่านี้ ส่วนมากจะแก้อาการ overclock หนักข้อเกินแล้วบูตไม่ติดได้หมดน่ะ

    *: กรณีคุณใส่ Ram แบบ Dual Channel ให้ถอดออกเพียงตัวเดียวพอ เหลืออีกตัวเสียบเอาไว้ ถ้าอีกตัวเสียบแล้วยังบูตไม่ขึ้น ก็สลับใส่อีกตัวลงไปแล้วลองทำใหม่ แต่ถ้าใช้แบบตัวเดียวแถวเดียว ก็จัดการถอดมันออกมาก่อน
    **: กรณีใส่ Ram แบบตัวเดียว ถ้าใส่แบบ Dual Channel อยู่ยังไม่ต้องใส่ Ram ตัวที่สองลงไป
    ***: เฉพาะคนที่ใส่แบบ Dual Channel
    Last edited by Altimis; 8 Jun 2007 at 13:53:29.

  9. #9
    OverclockZone Member Altimis's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    โลกที่เต็มไปด้วยอิงจูกับสาว ๆ ปราศจากบุรุษเพศและเพศที่สาม

    Default

    Quote Originally Posted by samutss View Post
    เมือวานนี้ นึกคึก OC ขึ้นมา หลังจากตั้งกระทู้มาหลายอัน ผมลองเพิ่มไฟแรมเป้น +0.30 แล้วปรับบัสได้ 475 แต่ลองปับบัสเป็น 485 ครับได้เรื่องเลย เครื่องมันดับครับท่าน!! แล้วมันพยายามรีเซ็ตไบออสเองตามปกติเพื่อคืนค่านะ แต่....มันรีเซ้ตอยุ่หลายรอบนะครับจนผมปิดเครื่องและเปิดอีกครั้ง ไฟเข้าเสียงเช็คฮาร์ดดิสค์มีแต่จอไม่ติดมันขึ้นไฟสีส้มที่จอ (ปกติมีสัญญาณมันจะเป็นสีเขียว) เอาแล้วผมเลยปิดเครื่องและเคลียร์ไบออสทันที และลองเปิดอีกครั้งมันเหมือนเดิมเลย...ไม่ติด!! อีกครั้งเลยรื้ออกหมดเลยแยกชิ้นแล้วประกอบใหม่......เหมือนเดิมเลย...ไม่ติด!!
    เอาละครับ...ผมต้องทำไงครับนี่จนปัญญาแล้ว ช่วยแนะนำด้วย มีงานเร่งด้วยตอนนี้
    ค่าสุดท้าย BUS 475 ,PCI 101 ,ทดแรม 2.0 ,ไฟแรม +0.30,ไฟซีพียุ 1.320,ไฟpci +0.1
    Spec Core2duo 6320
    Gigabyte 965P-DS3 REV.3.3
    RAM KINGSTON 667 2GB (FP-Y5 Chip)
    XFX 7900GS XXX EDITION
    WD 80GB
    ANDYSAMURAI
    แล้วลาก FSB เท่าไรครับ? Vcore ผมว่ามันต่ำเกินไป...

  10. #10
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ok.เดี๋ยวเย้นนี้ผมจะลองทำตามคุณ Altimis ดูนะครับ ไม่อยากคิดใหอาการหนัก

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by samutss View Post
    จริงง่ะท่าน ต้องเข้า 0 เลยเหรอ ทำไงดี
    ของผมนะ 0 เค้า up bios ให้ใหม่เลยครับ เค้าบอกว่าของผม bios หลุด
    ของผมประกัน สแกนเนอร์

  12. #12
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ของผม up bios F11 ล่าสุดแล้ว เอ่อแล้วถ้าต้องถึงขั้นเครมผมต้องไปที่ใด ผมซื้อจาก jib ที่ ZEER ครับ ประกัน สแกนเนอร์

  13. #13
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by samutss View Post
    ของผม up bios F11 ล่าสุดแล้ว เอ่อแล้วถ้าต้องถึงขั้นเครมผมต้องไปที่ใด ผมซื้อจาก jib ที่ ZEER ครับ ประกัน สแกนเนอร์
    ของผมยกไปเข้า 0 สแกนเนอร์ที่ พันทิพย์ ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tonbabu's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ถอดแรม ครับ ลองหาแรมตัวใหม่มาใส่ดู รับรองเปิดติดแน่

    อาการเส้นผมบังภูเขา ของผมเป็นมาแล้ว เปิดไม่ติดเหมือนท่านเลย

    ซื้อซีพียูใหม่ การ์ดจอใหม่ก็ไม่ติด ลองถอดแรมออก ใส่ใหม่ทีละตัว ทีนี้หละเปิดติดเลย

    ลองดูครับ

    ( ป.ล. แรมมันพังไป 1 ตัว จากทั้งหมด 4 ตัวครับ คล๊อกเวอร์ๆ มั่ว ๆ จนพังอ่ะนะ )

  15. #15
    OverclockZone Member tonbabu's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    อ้าว เอาเข้าศูนย์แล้วเหรอ โทดทีคับ ไม่ทันได้อ่านครบทุก โพสต์

  16. #16
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ยังครับท่าน ยังไม่ได้เข้าศูนย์ จะลองทำดูถึงขั้นสุดท้ายแล้วค่อยเข้าศูนย์ ตอนนี้มันวางบนกล่องไมได้อยู่ใน case เลย
    Last edited by samutss; 8 Jun 2007 at 16:25:18.

  17. #17
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ผลครับผล.....เมื่อคืนลองแล้ว ไม่ได้ผลครับมันเหมือนเดิม
    วันนี้ผมก็เลยไปพันทิพมาแล้ว เอาทั้ง mb และ vga ไป +แรมด้วย ปรากฎว่าไบออสเสียช่างเลย แฟร๊ซให้ใหม่ และช่างลองให้หมดแล้ว ok เป็นวิทยาทานครับ คืนนี้จะไปลอง
    (ไม่เข็ดผมจะลองอีก)
    ปล.ผมอยากได้าร์ดของช่าง

  18. #18
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โห เล่นซะ bios พังเลย ผมว่ามันพังง่ายไปป่าวครับ

  19. #19
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    พังจริงๆครับ อาจเป้นที่ไบออสผมแฟร๊ซใหม่จาก F10 ไปเป็น F11 เพราะคิดว่าจะคล็อกได้มากกว่าเดิม
    (ตกลงไม่เกี่ยวกับคืนนั้นเลยหรือ)

  20. #20
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    เคลมโลดเลยครับ ชิพไบออสพังแล้ว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •