overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เจอปัญหาเล็กน้อย หลังจากใส่แรม

  1. #1
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default เจอปัญหาเล็กน้อย หลังจากใส่แรม

    คือผมใส่แรมเพิ่มอีก 512 ตอนนี้เป็น 1 G ใช้มาได้อาทิตย์นึง เจอ2ครั้ง อาการคือ ผมเล่นเกม SF อยู่ พอเล่นไปซักระยะ ค้างครับ ค้างแบบกดไรไม่ได้เลย กดได้ตัวเดียว reset แต่ พอกด reset เครื่องก็บูตปรกติ แต่อีก จอไม่ติด อาการเหมือน ปิดเครื่องแล้วไม่ได้ปิดจออะครับ ผมต้องปิดเครื่องแล้ว ลองขยับสายปลักที่ต่อจากจอมา ก็ติด เล่นได้เหมือนเดิม


    อยากรู้ว่าเป็นเพราะไร เกี่ยวกับที่ผมใส่แรม เพิ่มเปล่า แต่ผมคิดว่าไม่น่าจะเกี่ยว แต่ ก่อนหน้าที่จะไม่ได้เพิ่มแรม ก็ไม่มีปัญหาอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    เบื้องต้นครับ

    http://www.memtest.org/

  3. #3
    OverclockZone Member fergomon's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    - อาการผม นะ มีแรม 512.(256x2) แล้วผมไปซื้อมาอีก 256 สอง ตัว เพิ่มเข้า เล่นได้ดีมาก.. จนมาวันนึงเล่นๆเกมส์ไป แฮ้ง เล่นไป แฮ้ง เด้งบ้าง ลองถอดแรม ใส่ใหม่ ก็เหมือนเดิม แถมบางครั้งขยับจน ปวดมือแล้ว กว่าจะดีได้ มาเช็คแรมอีกทีเหลทอ 768เมก... นึกว่าซอกเกตบอร์เสีย ขยับสลับที่ใหม่หมด เช็ดทีละตัวสุดท้ายก็เจอแรม อันนึงเสียครับ เป็น ชุดแรมที่ซื้อมาใหม่ด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    เออ หรือว่าแรมที่ซื้อมาจะเสีย ผมเพิ่งซื้อจาก Thanni มาเองนะเนี้ย

  5. #5
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    เบื้องต้นครับ

    http://www.memtest.org/


    ทำไงอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Ballvidia's Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    Site Customer

    Default

    เช็คก่อนว่า RAM ที่ได้มาใหม่เป็นของปลอมหรือเปล่า หรือไม่ก็ดูชิปแรมครับ ถ้าคนละรหัสมีโอกาสเข้ากันไม่ได้ค่อยได้ครับ

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by singha View Post
    ทำไงอะครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d=1#post661395

  8. #8
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Ballvidia View Post
    เช็คก่อนว่า RAM ที่ได้มาใหม่เป็นของปลอมหรือเปล่า หรือไม่ก็ดูชิปแรมครับ ถ้าคนละรหัสมีโอกาสเข้ากันไม่ได้ค่อยได้ครับ
    ใช่ cpu Z เช็คแล้วครับ ขึ้นว่า corsir ถูกครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •