overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ใครมี bios asus a7v8x-x v.1.09 บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member แฟนผมเอง's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default ใครมี bios asus a7v8x-x v.1.09 บ้างครับ

    1. ถ้าเฟรช bios แล้วจะใช้แรมบัส 400 ได้ 400 เต็มที่หรือเปล่าครับ

    2. แล้วเลนมันล่มบ่อยมาก เฟรช bios แล้วจะหายไหมคับ

    3. ช่วยบอกที่โหลด bios ทีนะคับ กับวิธีเฟรชด้วย ตอนนี้ท้อแล้วคับ

    4. ซื้อบอร์ดมา 1200 บาทแพงไหมคับ

  2. #2
    kingston
    Guest

    Default

    รุ่นเดียวกันเลย และใส่ 400 ได้ แต่ปรับได้แค่ 2 bank interleave
    ถ้า 333 ได้ 4 bank interleave

    >>ถ้าเฟรช bios แล้วจะใช้แรมบัส 400 ได้ 400 เต็มที่หรือเปล่าครับ
    อยากรู้เหมือนกันครับ
    เดี๋ยวหา link ให้นะ

    วิธีก็ดูในคู่มือ ไม่ก็ใน www.asus.com

  3. #3
    kingston
    Guest

    Default

    อยู่ดีๆเน็ตก็ช้าเดี๋ยวผมโพสให้พรุ่งนี้ครับ
    หรือไม่ก็เข้าไปหาใน www.asus.com หัวข้อ support ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เคยใช้เหมือนกันครับบอร์ดนี้

    มันต้องกระแทรกบัสเองครับ ให้แรมวิ่ง 400 คือลากบัสเองครับเพราะ socketA มันจะมีบัส 333 สูงสุดครับ แต่ cpu วิ่งไม่ถึง 400 เลยต้องลากไปพร้อมๆกันครับ

    download ก็ตามที่คุณ kingston อะครับ แต่บอร์ดนี้ผมว่ามันลากมะค่อยเวริค์ครับเพราะว่ามันล็อคค่า PCI ไม่ได้เลยครับ แล้วก็ เพิ่มไฟแรมไม่ได้เลยครับ เพิ่มไฟได้แต่ CPU ครับ ไงก็ลองลากดูครับ

  5. #5
    saddd
    Guest

    Default

    ซื้อที่ไหนครับ มือ 1 หรือ 2 อยากได้มั่ง
    ผมอ่านดู 400 มันรับได้แค่แรม หน้าเดียว อ่ะ 2 หน้าไม่ได้-*-

  6. #6
    OverclockZone Member แฟนผมเอง's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผมซื้อมามือ 2 ครับที่พันธ์ทิพ

    เบอร์โทรผมครับ 03-789-3889

  7. #7
    OverclockZone Member แฟนผมเอง's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    อย่างนี้หมายความว่า ถ้าใช้ CPU แค่บัส333ก็ไม่จำเป็นที่แรมจะวิ่ง 400 ใช่ไหมคับ

    1. CPU วิ่งแค่ไหน แรมก็วิ่งแค่นั้นใช่ไหมคับ

    2. ถ้า CPU วิ่ง 266 แรมก็วิ่งแค่ 266 ใช่ไหมคับ

  8. #8
    OverclockZone Member แฟนผมเอง's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    อีเมล์ผมคับ atk_tang@hotmail.com คุยกันได้นะคับ แลกเปลี่ยนปัญหาเรื่องคอม

  9. #9
    OverclockZone Member แฟนผมเอง's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ให้แรมเร็วแค่ไหน แต่ CPU วิ่งแค่ 333 ก็เท่านั้นใช่ไหมคับ

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้ครับ มันจะติดหรือตันที่ บัส CPU ครับ มันจะวิ่งตามตัวน้อยที่สุดครับ ถ้า CPU วิ่งบัส 333 แรมก็ 333 เหมือนกันครับ หรือไม่ก็น้อยกว่า คือ ทำการทดแรมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    รุ่นเดียวกะผมเลย รู้สึกว่าแรมวิ่งที่ 200Mhz เองอ่ะ ของผม ทั้งที่แรมเป็น DDR400 1Gb CPU Atlon2200+(1.8Ghz)s.A

  12. #12

    Default

    ของผม มันบอก pc3200(200MHz) งง เหมือนกัน แล้ว ทำไงจะเอา รูป cpu-z มาลงได้ครับ

    ของผมมันแปลกๆ แต่เอารูปลงไม่เป้น

  13. #13
    OverclockZone Member แฟนผมเอง's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ขอบคุนคับท่านผู้รู้ทั้งหลาย แต่คือว่าการทดแรมนี่มันเป็นยังไงคับ

    ไม่เคยได้ยินเลย

  14. #14
    OverclockZone Member แฟนผมเอง's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ทดแรมไม่เป็นคับ

  15. #15
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กนอกสังกัด View Post
    ของผม มันบอก pc3200(200MHz) งง เหมือนกัน แล้ว ทำไงจะเอา รูป cpu-z มาลงได้ครับ

    ของผมมันแปลกๆ แต่เอารูปลงไม่เป้น
    ของผมก็ขึ้นแบบของคุณเหมือนกันอ่ะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    MB เหมือนผมเลย ผมเอาไบออสเวอร์ 13 มาลงอะ (A7V8XX13.awd) ตอนนี้ใส่แรมไป 2 ตัว ๆ ละ 256 บัสไม่เท่ากันอีกต่างหาก ตัวแรก 333 อีกตัวซื้อมาปีแล้ว บัส 400 ตอนนี้ก็เลยให้เป็นบัส 333 ทั้งคู่ ซึ่งดูคู่มือเมนบอร์ดแล้ว มันบอกว่ารองรับแรมบัส 400 (PC 3200) แต่ซีพียูต้องบัส 266 เท่านั้น ถ้า cpu บัส 333 เมื่อไหร่ แรมบัส 400 จะใช้ไม่ได้
    ผมขอเตือนพี่น้องที่ใช่ MB นี้นะครับ ว่าอย่าไปอัพเดทไบออสเลย ผมอัพไปหลายร้อยครั้งละ มันออกอาการรวน ๆ ยังไงไม่รู้ (ซื้อมา 4 ปีละ)
    สเปกเครื่องผมนะ
    AMD AthlonXP 2200+ 1.8 GHz
    Ram 256*2 บัสรวม 333 (สงสารอีกตัวถ้าจะให้วิ่ง 400)
    MB Asus A7V8X-X
    VGA GF4 MX440 64MB 4X (อยากได้ 8X อ่า เล่นปังย่าด่านไรไม่รู้ กระตุกโคตร)
    HDD ATA 2 ตัว (120 GB)
    งบน้อยก็งี้หละ ตอน 4 ปีที่แล้วแพงอะ

  17. #17
    OverclockZone Member แฟนผมเอง's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    สงสัยไบออสไม่ค่อยเวิคร์แน่ๆ

  18. #18
    OverclockZone Member แฟนผมเอง's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ขอบคุนทุกความเห็นคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •