overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: อยากรู้วิธีกานแฟรชไบออส VGA

  1. #1
    OverclockZone Member aunj's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    @ Thai Samsung เครือสหพัฒน์

    Default อยากรู้วิธีกานแฟรชไบออส VGA

    อยากรู้วิธีกานแฟรชไบออส VGA ท่านทำยังไงกันคับ ของผม x550xt อยากแฟรชเป็น x700 มันเป็น RV410 เหมือนกันอ่ะคับ หรือแฟรชแล้งเป็นอยางอื่นก็ได้ สอนหน่อยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    อยากเลยครับ ผมเคยแฟรช ati9550 เปลี่ยนเป็น 9600 สุดท้ายเจ้งภาพแตก ส่งเครมใหม่ (ก็ลองวัดดวงดู)

  3. #3
    OverclockZone Member aunj's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    @ Thai Samsung เครือสหพัฒน์

    Default

    ขอวิธีหน่อยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าของเดิมดีอยู่แล้วก็อย่าเสี่ยงดีกว่าครับ

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by aunj View Post
    ขอวิธีหน่อยคับ
    คงแปลออกนะครับ

    http://www.techpowerup.com/articles/...g/vidcard/34/8

  6. #6
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    อันนั้น มันของ nVidia ครับท่าน ชุดคำสั่งการแฟลชไม่เหมือนกันครับ

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by aunj View Post
    อยากรู้วิธีกานแฟรชไบออส VGA ท่านทำยังไงกันคับ ของผม x550xt อยากแฟรชเป็น x700 มันเป็น RV410 เหมือนกันอ่ะคับ หรือแฟรชแล้งเป็นอยางอื่นก็ได้ สอนหน่อยนะคับ
    เรียนตามตรงนะครับ แฟลชแล้วก็ไม่ได้ประโยนช์อะไรครับ ถึง X700 จะแรงกว่า เพราะ 8 ท่อ แต่ของท่านแค่ 4 ท่อ แฟลชไปก็เปล่าประโยชน์ครับ ถ้าตัวฮาร์ดแวร์ หรือ การ์ดของท่านเอง ไม่สามารถ ทำงานที่ 8 ท่อได้ครับ แฟลชไปยิ่งจะเพิ่มความเสี่ยงให้การ์ดท่านพัง หรือ ทำงานผิดปกติมากกว่าครับ หรือ ถ้ามันแฟลชได้จริงๆ มันก็คงวิ่งที่ 4 ท่อนั่นละครับ ได้แค่ชื่อ แล้วยิ่งการแฟลชแบบที่ฮาร์ดแวร์ดีพื้นฐานอย่างอื่นที่ไม่เหมือนกันแบบนี้ ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงขึ้นไปอีกครับ

    แต่ถ้ายังไงท่านจะลองให้ได้ หรือ อยากลองเพื่อประดับความรู้ หรือ ไม่เชื่อ ก็ได้ครับ แหะๆๆๆ ยังไงมันก็การ์ดของท่านครับ โชคดีครับ

    ผมเขียนเรื่อง การแฟลชไบออสไว้ด้วยครับ แต่เป็นของ nVidia ในห้องนี้ละครับ สนใจก็ลองไป Search ดูได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    Onnut

    Default

    ไม่ขอส่งเสริมให้ทำครับ แฟลชเลยครับ...-*-

  10. #10
    OverclockZone Member aunj's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    @ Thai Samsung เครือสหพัฒน์

    Default

    ขอบคุงคับ

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใส่ใจเรื่องไดร์เวอร์น่าจะได้แรงแบบปลอดภัยนะ....



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •