overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ลงวินโดว์ไม่ได้เนื่องจากไม่เข้าเมนู Setup

  1. #1
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default ลงวินโดว์ไม่ได้เนื่องจากไม่เข้าเมนู Setup

    ลงไม่ได้ครับ งง มากๆ ผมลองหลายวิธีแล้ว

    วิธีแรก ลง จากกดบูชจากแผ่น ก็ไม่เข้า Setup เมนู
    วิธีที่ 2 ลงผ่าน OS ตัวเก่า แต่พอจะเข้าหน้าฟอร์เมทก็ไม่ได้
    วิธีที่ 3 ลงโดยการเอา HDD อีกตัวออกไป แล้วใช้ Hdd อันอื่นแทน ก็ไม่ได้อีก

    ผมมาคิดดูอีกทีเป็นมาจากตรงที่เราเพิ่มแรมรึเปล่า(แต่วิธีนี้ยังไม่ได้ลอง มันจะเกี่ยวมั้ย?)

    วิธีที่ 4 ปรับ จัมเปอร์อันเก่าที่ผม OC เคื่องให้เครื่องกลับมาอยู่สภาพเดิม

    แต่ที่ลองมาหมดยังไม่ได้ ก็เลยงงมากๆ ครับ

    หรือว่าผมต้องซ่อม OS ก่อนเพราะก่อนหน้านี้มันแฮงค์แบบกดไรไม่ได้เลยแล้วผมรีสตาร์ทใหม่
    วินโดว์อาจเสียหายจนมันไม่เข้า Setup เมนูรึเปล่า?

    งงมากครับรู้สึกผิดปรกติแต่ไม่รู้ว่าเกิดมาจากสาเหตุอันใด ถ้ามีคนรู้กรุณาช่วยหน่อยเถอะครับ

    ขอขอบพระคุณครับ รักคนตอบเลยแหละ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แผ่นเสียอ่ะเปล่า?
    ซีดีรอมคุณนั้นแหละตัวดี ตรวจสอบส่วนนี้ดูให้ดีเน้อ....

  3. #3
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ลองไป 3 แผ่นแล้วครับ เฮอๆ เหมือนกันหมดเลย ทั้งที่เค้าเพิ่งใช้ลง
    มาได้ไม่กี่วันเองอะครับ

    ที่ผมบอกว่าไดร์ฟมันไม่เสียเพราะ ก่อนจะลงเนี่ยผม Backup ข้อมูลลงแผ่น ซีดี อะครับ
    มันก็ทำเสร็จแล้วแผ่นก็ใช้ได้ด้วย ผมก็เลย งงว่า มัน มีตรงไหนใน เครื่องมันเสียรึเปล่า

    อาการที่เกิดชึ้นหลังจากใส่แผ่น วินโดว์ เข้าไปแล้วกดรันที่ CD_ROM

    ****หน้าจอมืดไม่ขึ้นอะไรเลย โหลด HDD แปปนึงและแผ่นด้วย แปปเดียว แล้วก็ไม่โหลดอะไรเลยจนนิ่งผิดสังเกตครับ*****

    ***ถ้าเกิดอาการข้างต้น CD rom จะเสียมั้ย***
    Last edited by englishmania; 8 Jun 2007 at 20:47:23.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    เคยเป็นอาการงงๆแบบนี้เหมือนกันแฮะ คือต้องฟอร์แมทฮาร์ดดิสก์ไปก่อน เหมือนว่ามีวินโดวส์อยู่มันเลยไม่เข้า setup menu ของแผ่นวินโดวส์ แต่มันเข้าของ disk manager ได้ หุๆ บอกแล้วว่าอาการงงๆ วิธีแก้เลยงงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    งง จริงๆ งั้นต้องเอาไปลงที่อื่นหรอ ผมลองใช้อีกลูก ก็เหมือนเดิม เลย

    ****ขอถามอะไรสักหน่อย มีวิธีไหนที่ Format HDD ได้หมดจรด จริงบ้างเนี่ย****

    ผมอยากลองกับ HDD อีกลูก เพราะมันไม่ได้ใส่ OS แต่เคยใส่มาก่อนแล้วผมใช้วิธี Format
    แบบทั่วไปโดยการ Format จากใน windows หน่ะแหละ แงๆ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    fdisk แหละพี่น้องหมดจดแน่
    ไม่ก็ต้องนี่เลย format c:/c
    เหอะๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หรือไปอ่านในนี้ก็ได้อ่ะ เหอะๆๆๆ
    http://www.com-th.net/setup/?format

  8. #8
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ขอผมเอาไปลองอีกสักที ดูถ้าไม่ได้หรืออากรเดิมจะกลับมาถามอีก

    แต่ผมคิดนะว่ามันไม่น่าจะเกี่ยว ถ้า OS เสีย น่าจะขึ้นไรบ้างสิ
    นี่เล่นไม่ขึ้นไรเลย ผมก็หาสาเหตุไม่เจออะดิ

    ผมแกะเครื่องออกหมดแล้วประกอบเข้าไปใหม่ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ชักโมโหแล้วนะเนี่ย
    (ดีที่ OS เก่า ยังพอ จะใช้ได้บ้างเลยได้มานั่งถามอยู่นี่แหละ)

    ก็ขอขอบคุณคนที่มาช่วยตอบผมนะครับ แต่มันยังไม่ค่อยเคลียร์สักเท่าไหร่ อยากได้แบบชัดฟันธงเลยว่าสาเหตุมันมาจาก ตรงนี้ๆ จะได้แก้กัน ผมคิดว่า
    ผมเอาข้อมูลมาได้ เยอะมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าขาดตรงไหน ช่วยบอกหน่อยนะครับ
    ผมจะได้หามาอีกเพื่อเป็นขอมูลในการตัดสินใจของ ท่านผู้ตอบให้ผมนะครับ
    (ถ้าได้เร๊วก็ดีนะครับ ก็รีบเหมือนกัน)

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอางี้ดีกว่า ขอรายละเอียดสเป็กเครื่องมาศึกษาหน่อย เดี๋ยวจะลองหาสาเหตุช่วยอีกแรง.... ได้ไม่ได้ค่อยว่ากัน

  10. #10
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    จัดให้ครับ
    CPU:AMD Sempron 2400+ 1.66 GHz
    Ram: Kinston 512*2 DDR 400
    MB:Asrock K7-Upgrade 600
    HDD: SG 40 G(Master) WD 160 G(slave)
    CD-RW:Sumsung , DVD-RW: Asus
    VGA: Spark Radeon 9550 XT DDR 256/128
    PSU: 500 W D-Tech

    ประมาณนี้อะครับ พอมั้ยครับหรือว่าขาด อยู่ บอกเพิ่มนะครับ ขอขอบคุณ

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใช้CDromตัวไหนติดตั้งโปรแกรม?
    ลองลงOSใส่HDทั้งสองตัวอ่ะยัง?
    บอร์ดเนี่ยะ อัพไบออสใหม่เหรอ?

  12. #12
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ใช้CDromตัวไหนติดตั้งโปรแกรม?)- ใช้ SumSung เพราะ้ตั้ังเป็น Master
    ลองลงOSใส่HDทั้งสองตัวอ่ะยัง? )- ลองทั้ง สองตัวแล้ว แล้วก็ลองแบบรีแพร์ดูแล้วด้วย
    บอร์ดเนี่ยะ อัพไบออสใหม่เหรอ?)- ยังไม่เคยอัพ เพราะเคยอ่านในบอร์ดเค้าบอกว่าอัพแล้วดี
    พอไปที่เวปของ Asrock แล้วมันไม่มีไบออสที่อัพได้เลย ก็เลยไม่ได้อัพ

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ส่วนตัวนะผมไม่ค่อยไว้ใจเจ้าตัวSumSungเลยอ่ะ ลองถอดเหลือตัวเดียวเฉพาะAsusแล้วลองใหม่ดูดิ ช่วยในเรื่องไฟเลี้ยงบอร์ดไม่พอได้ด้วย
    อีกอย่างที่ยังไม่ได้ลองแล้วก็น่าจะลองดูด้วยนะคือใส่แรมแพงเดียวแล้วลองดูใหม่

    ปล.ที่แนะนำแบบนี้คือผมขอเดาว่าไฟไม่พออ่ะ ก็ไม่รู้จะเดาอะไรอีกแล้ว ลองดูก่อนไม่เสียหลายหรอกท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ลอง ดู แล้วครับแต่ลองแบบนี้นะ
    เปลี่ยนไปใช้ Asus แต่ไม่ถอด Sumsung ออก
    แรม ลองถอดออกครับ แต่ไม่ได้ถอด Sumsung ออก

    ก็ยัง ไม่ได้ครับ แฮะๆ เหมือนเดิม ครับผมพยายามลองดูแล้ว
    ยังเหลือวิธีอื่นอีกมั้ยครับ หรือว่า ถอด HDD ให้เหลือตัวอีกครับ

  15. #15
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ก็อย่างที่บอกแหละครับ ตอนนี้ผมใส่ใจในเรื่องของไฟ กับ อุปกรณ์บางตัวอาจมีปัญหา
    ผมคิดว่าอะไรที่ไม่จำเป็นก็ลองถอดออกก่อน แล้วค่อยเทสมันทีละอย่าง จะได้รู้ถึงสาเหตุได้ว่ามันมีปัญหาที่ตรงไหน คราวนี้ก็คงแก้ไขได้ถูกทาง....

  16. #16
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    จะให้้ผมลอง แบบนี้ดีปะ

    ใส่ SG 40 G + Asus+ ram 1 ตัว แค่นี้ใช่มั้ย ลองเสร็จแล้วเด่วจะมาบอก

  17. #17
    OverclockZone Member supakit3000's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    อยุธยา ภาชี

    Default

    ลองเปลี่ยนแรม เคยเป็นตอนที่ลงวินโดว์กับเครื่องที่แรมมันมีปัญหา เปลี่ยนแรมใส่ใหม่ลงได้สบายๆ

  18. #18
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    เข้าวินโดว์เซทอัพได้แล้วครับ

    ตอนนี้เหลือตรงที่ว่า เกิดมาจากชิ้นส่วนไดแล้ว เฮอๆ
    1. CD Sumsung เจ้ากรรม
    2. HDD WD 160 G ที่ต่อแบบไม่ได้ทำ Raid (เครื่องผมต่อเพียวๆเลย แบบ IDE )
    3 Ram Kingston เจ้ากรรม ดันซื้อของปลอมมา (แต่ว่าใส่แล้ว ก็เจอนะแรมขึ้นใน CPUZ ด้วย)
    4 ไฟอาจไม่พอ เพราะผมตัดประเด็นนี้เพราะเพิ่งเปลี่ยนจาก 400 เป็น 500

    คิดว่าชิ้นส่วนไหนน่าจะมีปัญหาครับ

  19. #19
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by englishmania View Post
    เข้าวินโดว์เซทอัพได้แล้วครับ

    ตอนนี้เหลือตรงที่ว่า เกิดมาจากชิ้นส่วนไดแล้ว เฮอๆ
    1. CD Sumsung เจ้ากรรม
    2. HDD WD 160 G ที่ต่อแบบไม่ได้ทำ Raid (เครื่องผมต่อเพียวๆเลย แบบ IDE )
    3 Ram Kingston เจ้ากรรม ดันซื้อของปลอมมา (แต่ว่าใส่แล้ว ก็เจอนะแรมขึ้นใน CPUZ ด้วย)
    4 ไฟอาจไม่พอ เพราะผมตัดประเด็นนี้เพราะเพิ่งเปลี่ยนจาก 400 เป็น 500

    คิดว่าชิ้นส่วนไหนน่าจะมีปัญหาครับ
    ดันไว้รอคนมาตอบให้หน่อย ขอบคุณที่ช่วยตอบให้ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตกลงว่าลงได้แล้วอ่ะดิ เหอะๆๆๆ

    ถ้างั้นอยากรู้ว่ามันมีปัญหาตรงไหน ก็ค่อยใส่กับเข้าไปทีละชิ้นแล้วลองเทสดูซิพี่น้อง เหอะๆๆๆ....

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •