overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ^^^ ช่วยหน่อยครับเรื่องเเรม DDR2 ^^^

  1. #1
    OverclockZone Member zidit's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default ^^^ ช่วยหน่อยครับเรื่องเเรม DDR2 ^^^

    คือผมได้ซื้อเเรม DDR2 512/533 เเบบ 4 ชิพ จำนวน 2 ตัวมา เอาใส่กับบอร์ด P5GDC-V Deluxe เเล้วมันขึ้นเเค่ตัวละ 256 เองอ่ะ มันเปนที่ 4 ชิพรึป่าวครับ เเล้วผมต้องทำไง หรือว่าต้องเอาไปคืนสถานเดียว อยากใช้อ่ะขี้เกียจเอาไปคืนเเล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member zidit's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    เเง่ว ไม่มีคัยช่วยเลย น่าเศร้า

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by zidit View Post
    คือผมได้ซื้อเเรม DDR2 512/533 เเบบ 4 ชิพ จำนวน 2 ตัวมา เอาใส่กับบอร์ด P5GDC-V Deluxe เเล้วมันขึ้นเเค่ตัวละ 256 เองอ่ะ มันเปนที่ 4 ชิพรึป่าวครับ เเล้วผมต้องทำไง หรือว่าต้องเอาไปคืนสถานเดียว อยากใช้อ่ะขี้เกียจเอาไปคืนเเล้ว
    แรม 4 Ship ก็เคยใช้ของยี่ห้อ ROXRAM 256/400 เม็ดแรม 4 Ship มาครับ จับคู่กันกับ Kingston 256/400 เม็ดแรม 8 Ship ใส่กับเมนบอร์ด ASROCK 775V88+ ก็เห็น 512/400 นะครับ แถมยัง DUAL กันได้ด้วย 555 ดีๆ
    ท่านมีโปรแกรม cpu-z เอารูปมาให้ดู ได้ปาว ครับ จะวิเคราะให้ นะ
    ตรงหน้า Memory กับ SPD ของแรม นะ



    Last edited by TWK.; 8 Jun 2007 at 19:29:29.

  4. #4
    OverclockZone Member zidit's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    รูป CPU Z ครับ

    Attachment 34704

    Attachment 34705

    Attachment 34706

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by zidit View Post
    รูป CPU Z ครับ





    [/ATTACH]
    แรมท่านไม่ใช่ DDR2 512/533 x 2 แล้วละครับท่าน
    มันเป็น DDR2 256/533 x 2 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zidit's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แรมท่านไม่ใช่ DDR2 512/533 x 2 แล้วละครับท่าน
    มันเป็น DDR2 256/533 x 2 ครับ
    ซะงั้น ตรง label มันเขียนไว้ว่า 512 นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    โดนของซะแล้ว ระวังหน่อยนะครับ ช่วงนี้ แรมทำเอาคนกินไม่ได้นอนไม่หลับไปตามๆๆกัน

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by zidit View Post
    ซะงั้น ตรง label มันเขียนไว้ว่า 512 นะครับ
    งั้นเอาแบบ ดูชัวๆ เลย นะครับ

    ดูใน BIOS ตรง System Information โชว์แน่ๆ ว่ามีทั้งหมดอยู่เท่าใหร่/ขนาดเท่าใหร่ ด้วย
    แต่ cpu z ก็เอามาจาก BIOS นาาาาา 555
    งานนี้มี.......แล้วมั้ง หิหิหิ

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แรมของท่านมันเป็น 256 x 2 อ่ะครับ
    ถ้าเลเบิ้ล มันแปะ 512 ล่ะก้อ อิอิอิ

    โดน แล้วครับ เอาไปเปลี่ยนเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •