overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: router สำหรับเน็ตองค์การ

  1. #1
    OverclockZone Member bonsp's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default router สำหรับเน็ตองค์การ

    เราหาได้ 2 แบบ
    1. หาซื้อตามร้านคอมทั่วไป(แต่มีคนบอกว่าบางตัวการเซทค่าconfigต่างๆมันเข้ากับเน็ตองค์การไม่ได้ต้องเลือกหาดีๆ)
    2. ซื้อกับขององค์การเลยแต่ยี่ห้อแต่ละยี่ห้อไม่คุ้นเลยกลัวสู้ไม่ได้ครับ
    3. ประกันทั้ง ข้อ 1. และ 2. แบบไหนประกันมากกว่ากันครับ
    **ใครทราบบอกหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bonsp's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ง่า...มะมีใครตอบ..เยย

  3. #3
    OverclockZone Member supakit3000's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    อยุธยา ภาชี

    Default

    net TOT ง่ะหรอ ผมเปลี่ยนเร้าเตอร์ใช้มาหลายตัวแล้วก้อยัง set ให้ใช้เน็ต TOT ได้สบายๆทุกตัวยังไม่เห็นมีตัวไหนที่ set ใช้เน็ต TOT ไม่ได้เลย แล้วถ้าถามถึงเรื่องประกัน ผมว่าเร้าเตอร์ที่ซื้อจากร้านมีประกันที่ดีกว่าอีก ถ้าขององค์การเสียเนี้ยไม่รู้จะไปส่งแคลมที่ไหนเลยเคยเอาตัวสีขาวตัวใหญ่ที่เหมือน บิลเลี่ยน รุ่นเก่ามาใช้ เน็ตหลุดบ่อยมาก ต้องรีเช็ตเน็ตอยู่บ่อยๆ เปลี่ยนมาใช้ D-link 500T ก้อหายเป็นปกติ

  4. #4
    OverclockZone Member bonsp's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    อืม...ไหงที่ร้านในจังหวัดผมบอกว่าบางตัว setค่าไมไ่ด้..แสดงว่ามั่วนี่หว่า แล้วช่วยแนะนำยี่ห้อ+รุ่นดีๆให้สักยี่ห้อหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member StepPingZ's Avatar
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    SMC คับ router 4 port ธรรมดา ๆ ราคา 1500 บาท (ประมาณ) เซ็ตค่าต่าง ๆ ก็ง่ายคับ

    VPI/VCI 1/32 Protocol PPPoE ค่าหลัก ๆ ก็แค่เนี้ย

    ผมก็ใช้เน็ต TOT พอดี router ตัวเดิมผมทำไหม้ไปแล้ว - -" เสียบหม้อแปลงผิด ?

  6. #6
    OverclockZone Member bonsp's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    พอดีผมใช้แค่เครื่องเดียวอ่ะครับ ... ไม่รู้ว่า SMC มีแบบ port เดียวไหม ไม่รู้จะเอาแบบ port เยอะๆทำไมอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    SMC มีแบบ port เดว ครับ แต่
    ถ้าคิดจะซื้อ SMC ผมว่าเล่น 4 port ดีก่า เพราะราคาต่างกันแค่ 50 บาท (โดยประมาณ)

  8. #8
    OverclockZone Member bonsp's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    โอเลยครับ..แต่ต่างกัน 50 บาท เฮอๆ เหมือนบังคับซื้อเลยอ่ะเนาะ แต่ไม่มีปัญหากับการเซทค่า กับเน็ตองค์การโทรศัพท์ชัวร์นะครับ..งั้นวันนี้เดวผมไปหาซื้อเลย

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by supakit3000 View Post
    net TOT ง่ะหรอ ผมเปลี่ยนเร้าเตอร์ใช้มาหลายตัวแล้วก้อยัง set ให้ใช้เน็ต TOT ได้สบายๆทุกตัวยังไม่เห็นมีตัวไหนที่ set ใช้เน็ต TOT ไม่ได้เลย แล้วถ้าถามถึงเรื่องประกัน ผมว่าเร้าเตอร์ที่ซื้อจากร้านมีประกันที่ดีกว่าอีก ถ้าขององค์การเสียเนี้ยไม่รู้จะไปส่งแคลมที่ไหนเลยเคยเอาตัวสีขาวตัวใหญ่ที่เหมือน บิลเลี่ยน รุ่นเก่ามาใช้ เน็ตหลุดบ่อยมาก ต้องรีเช็ตเน็ตอยู่บ่อยๆ เปลี่ยนมาใช้ D-link 500T ก้อหายเป็นปกติ

    ชุมสายบางที โคตรเก่าครับ โมเด็มไม่ซัพ บางที ระบบชุมสายคนละแบบกับโมเด็มอีก - -*

    เพื่อนใช้อยู่ มีของทอมสันที่มันแถมนะ ใช้ได้ แต่พวกของดีๆ อย่าง linksys D-link Zyxel ยืมผมกะคนอื่นๆไปลอง คอนเน็กไม่ได้ซักตัว(Syncได้ แต่ล็อกอินไม่ได้) โทรไปให้ช่างมาดูก็ไม่ได้ ทั้งที่ผมก็เอามาลองที่บ้านผม โมเด็มพวกนี้ก็ปกติดี (แม้แต่โมเด็ฒของ Xavi แท้ๆ ที่เค้าเป็นOEM ให้ ยัง con ไม่ได้เลย เฮ้อ)และมันเป็นแค่บางพื้นที่เสียด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •