overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยสอนวิธีทำ Raid 0 กับ Gigabyte GA- 965P-DS3

  1. #1
    OverclockZone Member ezarsuwan's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Smile ช่วยสอนวิธีทำ Raid 0 กับ Gigabyte GA- 965P-DS3

    ช่วยสอนวิธีทำ Raid 0 กับ Gigabyte GA- 965P-DS3 ทำไงเริ่มต้นทำไงก่อน ผมมี HD SATA 2 80 กิ๊ก อยู่ 2 ลูก อ่านในคู่มือแล้วทำไม่สำเร็จครับ ช่วยด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    เปิด Raid ใน Bios เรียบร้อยเหรอครับ แล้วติดขั้นตอนใหนละ

  3. #3
    OverclockZone Member ezarsuwan's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ผมทำตามคู่มือ หน้า65 คือ Integrated Peripherals คือ Onboard SATA/IDE Device เปิด Enabled ไว้ กับ บรรทัดต่อมา เปิด Raid/Ide ไว้ครับ ปัญหามันอยู่ที่ ตอนเราจะสร้าง Raid array (ดูในคู่มือหน้า 67) ผมก็กด CTRL + G แล้วก็ทำตามคู่มือที่บอกครบทุกขั้นตอน มาต่อหน้า 68 จนถึงหน้า 71 และผมทำ Floopy SATA Driver ตามที่หน้า 73 แล้ว ตอนจะ boot window XP ก็กด F6 แล้ว ตามที่เขาให้ทำ (หน้า74) มาจนถึง Step 2 (หน้า74) กด S แล้วเสียบ floppy A ที่ทำเตรียมไว้ ตามคำสั่ง ปรากฎว่ามันอ่าน driver ในแผ่นผมไม่ออก มันจะบอกว่า .TXT อะไรอย่างนั้น มันก้เลยลงไม่ได้ครับ จะทำไงดี ถ้ามันอ่านแผ่นFloopy SATA Driver มันก้จะบอกว่าหา HDD SATA II ไม่เจอวนอยู่อย่างนี้ครับ ผมมีเบอร์โทร 0895090102(แจ๊ค) ถ้าไม่สะดวกพิมพ์
    ก็โทรมาแล้วผมจะโทรกลับไปครับ อยากลงให้ได้จังเลย ช่วยวิเคราะห์ว่าผมพลาดขั้นตอนตรงไหนบ้าง ขอบคุณ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    สร้างแผ่น driver เรียบร้อยนะครับ ใส่แผ่นตั้งแต่เปิดเครื่องเลยครับ ส่วนใหญ่ใส่ทีหลังมันจะไม่เห้นนะครับ แน่ใจว่าทำแผ่น driver raid ถูกนะครับ


    ปัญหาของคุณก็คือ windows ไม่เจอ raid เพราะ หา driver สินะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    ในแผ่นมีไฟล์แบบนี้รึเปล่าครับ
    iaAHCI.ini
    iaStor.ini
    iaAHCI
    iaStor
    IaStor
    TXTSETUP.OEM
    .txt อีก 2 ตัว มีครบมั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ezarsuwan's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Talking



    --------------------------------------------------------------------------------

    ในแผ่นมีไฟล์แบบนี้รึเปล่าครับ
    iaAHCI.ini
    iaStor.ini
    iaAHCI
    iaStor
    IaStor
    TXTSETUP.OEM
    .txt อีก 2 ตัว มีครบมั้ยครับ
    ขอบคุณมากครับ คุณnitro2004 รู้สึกว่าจะไม่ครบครับ ช่วยกรุณาบอกทำไงถึงจะได้ไฟล์แบบที่ท่านบอกมาครบครับ หาได้ตรงไหนบ้าง หรือส่งมาให้ผมทางmailได้ไหมครับ ezarsuwan@yahoo.com

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    http://th.giga-byte.com/Support/Moth...nter_List.aspx

    เข้าไปโหลดในเวปไซด์นี้ครับ หาไดร์เวอร์ที่ตรงกับ version ของ MB คุณนะครับ ผมไม่รู้ว่าคุณใช้ Rev 1/2/3.3 ไม่รู้อันใหน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    ลองโหลดไฟล์ทีผมโพสไปลองดูนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ezarsuwan's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    [B][/Bขอบคุณมากครับคุณnitro2004 บอรืดผมรุ่น REV 3.3 ครับ จะใช้กันได้ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    น่าจะใช่ได้นะครับ เพราะอุปกรณ์ไกล้ เคียงกันมากก DS3 DS4 DS6 ต่างกันที่ระบบจ่ายไฟ ระบบ ระบายความร้อน

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    หุๆ ใช้DS3 เหมือนกัน เจอเหมือนกัน
    ต้องหา XP SP2 มาลงครับ พวก modify XP จะไม่เจอแผ่น floppy disk ตามไปอ่านกระทู้นี้
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=66164

  12. #12
    OverclockZone Member ezarsuwan's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ข้อความ: 38

    ผมลง Vista ไปเลยเพราะมันอ่านหรือ หาdriver ไม่เจอครับ เลยใช้ os vista ลงง่ายและเร็วดี ทำ Raid 0 Hdd 80กิ๊ก 2 ลูก ได้มาแค่ 153 กิ๊ก จะลองดูใหม่กับ XP service pack 2 ง่วงแล้วครับกว่าจะได้ แต่ใช้ gigabyte sata II ทำ raid 0 นะครับ

  13. #13

    Default

    ทีผมไปโหลดมาเเล้วเอาไปวางที่ป้ปปี้ดิสมีjraid Jraid txtsetup.oem xraid_fเเค่นี้มันก็บุตเจอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ตอนติดตั้งวินโดว์ น่าจะมีให้ตั้งค่าraidมาให้ทีเดียว เหมือนมีที่ให้มา มีให้แบ่งพาทิชั่น ปรับรูปแบบฟอร์แมตมาให้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •