overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากทราบว่าควรใช้ UPS ขนาดเท่าไหร่กับพาวเวอร์ 460W คับ

  1. #1
    Cefinos's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default อยากทราบว่าควรใช้ UPS ขนาดเท่าไหร่กับพาวเวอร์ 460W คับ

    พอดีดูอยู่หลายๆรุ่นคับแต่ยังข้องใจกับสเป็กเล็กน้อย บางรุ่นก้อ800วัตต์แต่ราคาแค่2000 แต่อย่างAPCอยู่ที่500วัตต์ราคาตั้ง3พันกว่าบาท เรยอยากทราบว่าควรใช้ขนาดเท่าไหร่ดีสเป็กที่ใช้ก้อ
    AMD X2 3800+
    Galaxy 7900GS
    RAM 2GB
    มีไฟแต่งเคสเล็กน้อยคับ
    PSU Enermax 460W คับ
    DVD RW อีก1ตัว
    จอ CRT 17"
    และก้อซาวด์การ์ดสำหรับทำเพลงเป็นแบบ PCI คับ
    เครื่องเน้นทำเพลงคับเรยต้องการไฟเรียบๆหน่อย ช่วยแนะนำด้วยนะคับ
    Last edited by Cefinos; 9 Jun 2007 at 12:46:23.

  2. #2
    Cefinos's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ช่วยตอบหน่อยคับขอบคุณคับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้กี่ VA ก็ได้ แต่ซัก 400วัต กำลังดี สบายๆ
    ดูที่อุปกรณ์คอมฯ เราเป็นหลักไม่ใช่ ซัพพลายที่ใช้
    (PSU 460W ก็จริงแต่จ่ายไฟให้คอมฯ เราแค่ 300 กว่า W)

  4. #4
    Cefinos's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณคับ

  5. #5
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    ดูตรงไหนครับ ว่ากี่วัตต์ ตรงตัว UPS ไม่มีบอก บอกแต่ 500VA

  6. #6
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    500VA คนขายเค้าว่าประมาณ 300W
    650VA คนขายก็ว่าประมาณ 400W
    (APCนะที่ถามมา)
    เสริมๆๆ ผม ใช่ตัว 500VA สเปกตามลายเส้น คล๊อกนิดหน่อย
    ไม่เคยลองปิด ว่าอยู่นานเท่าไรซะด้วย แต่ปิดคอมทันก็พอละผม -*- ต่อ จอ CRT 17 ด้วย ช่วยชีวิตผมไวหลายครั้งละ
    Last edited by kidnapped1; 10 Jun 2007 at 19:20:44.

  7. #7
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    ผมใช้ APC 500VA ~ 300W สเปคผม ลากหน่อย รัน3D โปรแกรมของAPCร้องไฟไม่พอแบคอัพแล้ว ต้องปิดโปรแกรม เลยต้องเอา LCD ต่อชุดไฟกันกระชาก แทนแบคอัพ ค่อยเล่นได้หน่อย

  8. #8
    OverclockZone Member sarochmut's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    ถูกต้องนะคร๊าบคับผม555http://forums.overclockzone.com/forums/showthread.php?t=61074&highlight=ups&page=7

  9. #9
    OverclockZone Member sarochmut's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    ถูกต้องนะคร๊าบคับผม555http://forums.overclockzone.com/forums/showthread.php?t=61074&highlight=ups&page=7


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •