overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: แบบนี้psuจ่ายไฟไม่พอหรอคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Post แบบนี้psuจ่ายไฟไม่พอหรอคับ

    คือว่าผมซื้อเพิ่ม seagate 250g sata2 มาอีกตัวนึงแล้วพอผมเสียบสายหมดแล้วมันไม่บูตอ่ะคับ แต่ถ้าใช้hd 250gตัวเดียวมันบูตปกติ พอเอาตัวเดิมออกแล้วใส่ตัวใหม่ตัวเดียวก้อไม่บูตอีกอ่ะคับ ไม่รุเป็นไรงง ก็เลยสงสัยว่าpsuจ่ายไฟไม่พอหรอคับหรือว่ามันเป็นที่อืน ช่วยแก้ไขให้หน่อยนะครับ

    สเปก X2 3800+
    M2N-E
    Kington 512M
    galaxy 7900gs
    hd seagate 250g(ตัวเดิม) + seagate 250g(ตัวใหม่)
    psu Asus 450W
    dvd asus

    ขอบคุณครับ
    ปล.มีอย่างอื่นสงสัย วันอาทิตย์กลางคืนมาดู+ตอบคับ

  2. #2
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ตัวใหม่ formatยังครับ ไฟขนาดนี้พอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ผมว่าไม่น่าเกี่ยวกับ PSU
    เสียบ ช่องHdd ผิดป้าวอะ

  4. #4
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    ผมว่าไม่น่าเกี่ยวกับ PSU
    เสียบ ช่องHdd ผิดป้าวอะ
    เสียบผิดยังไงคับ ก้อต่อ sataลงเมนบอร์ดแล้วก้อสายไฟก้อต่อปกตินิคับ


  5. #5
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ผมว่าฮาดดิสลูกใหม่ท่านมีปัญหา เพราะเสียบลูกใหม่ลูกเดียวก็เปิดไม่ติด

  6. #6
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Default

    Quote Originally Posted by Hunter_JIK View Post
    ผมว่าฮาดดิสลูกใหม่ท่านมีปัญหา เพราะเสียบลูกใหม่ลูกเดียวก็เปิดไม่ติด
    ผมก็คิดว่างั้นนะคับ สงสัยคงต้องเคลม เซ็งเลย

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ที่บูทไม่ได้นี้ เข้าใบออสใด้ใหมครับ ติดตรงหน้าใหนครับที่บอกว่าบูทไม่ติอ แล้วถ้าเข้าใบออสได้ ใบออบมองเห็น HDD ใหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ที่บูทไม่ได้นี้ เข้าใบออสใด้ใหมครับ ติดตรงหน้าใหนครับที่บอกว่าบูทไม่ติอ แล้วถ้าเข้าใบออสได้ ใบออบมองเห็น HDD ใหมครับ
    คือถ้าต่อตัวใหม่เพียวๆมันไม่ขึ้นสักอย่างเลยครับ ต้องเอาตัวเก่าตัวเดียวเท่านั้น ใส่2ตัวก้อไม่ขึ้นคับ

  9. #9

    Bzis's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    Google

    Default

    ลอง สลับช้่องเสียบสายที่บอร์ด ยังคร้าบบ

    ปล.เคยอ่านเจอเค้าแนะนำให้ต่อ ช่อง 1 system ช่อง 2 data /ช่อง 3 system ช่อง 4 data ในกรณีที่มีช่อง sata 4 ช่อง คร้าบบ

    ปล..ลองดูคับป๋ม

  10. #10
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Default

    Quote Originally Posted by Bzis View Post
    ลอง สลับช้่องเสียบสายที่บอร์ด ยังคร้าบบ

    ปล.เคยอ่านเจอเค้าแนะนำให้ต่อ ช่อง 1 system ช่อง 2 data /ช่อง 3 system ช่อง 4 data ในกรณีที่มีช่อง sata 4 ช่อง คร้าบบ

    ปล..ลองดูคับป๋ม
    เดี๋ยวลองดูคับ ขอบคุณงับ

  11. #11
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    น่าเป็นที่harddisk

  12. #12
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ถ้าสงสัยว่าเป็นที่ไฟไม่พอ ให้ถอดทุกอย่างออกให้หมด แล้วเหลือแค่ RAM 1 แถว, VGA ถ้าต่อไฟเพิ่มก็เอาออกครับ ใช้ไฟจาก PCI-express พอ, แล้วก็ HDD ตัวใหม่ ยังไงก็ต้องขึ้นล่ะครับ

    ปล. PSU asus ผมเคยดูสเปคแล้ว watt มันไม่เต็มนะครับ แต่ดันขายราคาแพงมากมาย 450W โดยปกติ ถ้า watt เต็ม +12V ทั้งหมด ต้องจ่าย 27A+ ครับ (อิงจาก thermaltake และ enermax) แต่ถ้าเป้น PSU แบบ watt ไม่เต็ม จะจ่ายอยู่ประมาณ 15 - 20A ครับ สำหรับ 12V
    Last edited by beersonic; 12 Jun 2007 at 08:46:29.

  13. #13
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Default

    ทำตามคุณBzisและแล้วก้อไม่ดีขึ้น เดี๋ยวถ้าทำตามคุณbeersonicแล้วไม่ขึ้นก้อคงส่งเคลมโลด

  14. #14
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Default

    ทำตามคุณbeersonicแล้วก้อไม่ขึ้น จบกัน เคลมอย่างเดียว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •