overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ช้วย over clock ที่

  1. #1
    derrec
    Guest

    Default ช้วย over clock ที่

    คือ ผมอยากจะ over แต่ไม่แน่ใจว่าควรเริ่มจากไหน ช้วยแนะนำที่นะ
    spec ผม AMD ATHLON 64 3200+
    เมนบอร์ด ASUS A8N5X
    ram 1g/400 2ตัว
    ตอนนี่ cpu วิ่งที่ 2.1 หรือ 2010.30
    ช้วยที่น่า อยากให้แรงกว่านี่สักหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    CPU น่าจะวิ่งได้ถึง 3000 นะครับ แต่ผมตันที่แรมครับ ได้แค่ 2400 เอง ดูที่ลายเซนต์ผมเลยครับ ไม่ต้องทดแรม ก็ลุยเลย แต่ต้องลด HT เป็น 800 ครับ กระจุย

  3. #3
    derrec
    Guest

    Default ช้วยที

    HT 800 น่คือไรง่ะ และช้วยแนะนำวิธี การ over ที่

  4. #4
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    HT x4 ไงครับ ทำไงก็ได้ให้ค่า HTไม่เกินพันหรือเกินน้อยๆก็ดีแล้วแต่บอร์ดจะรับได้แค่ไหน

  5. #5
    derrec
    Guest

    Default

    ไอค่า HT นี่มัน ปรับเปลืยนได้ที่ไหนหรอ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ในใบออสครับ

  7. #7
    derrec
    Guest

    Default

    คือผมได้ ไปดูใน ไบออส แล้วแต่ไม่เจอคำสั่งการเปลืยนตัวเลขของ HT เลย มีแต่ bus speed ของ cpu ช้วยแนะนำด้วย ....ผมได้ลอง เปลืยน bus speed จาก200 เป็น 230 แรงดันไฟฟ้าเพื้มเป้น1.5v แต่ ค้าง ในรายการboots

  8. #8
    derrec
    Guest

    Default

    แล้วไอค่า O/C นี่มันคือไรง่ะ - - อย่าว่ากันนะคาบ คือ ไม่เคย over แต่ก็อยากจะศึกษา ทราบผู้รู้ ช้วยแนะนำด้วยนะคาบ spec ผม ตามบนสุดเลย

  9. #9
    derrec
    Guest

    Default

    ท่านผู้รูช้วยสรุปโดยคราวๆได้ไมคาบ ว่า การ over clock ต้องเริ่มยังไงบ้าง
    ถ้าใครอธิบาย การ over 939 A8N5X ได้ ยิ้งดีมาก ผมทำแล้วแต่ก็ ไมได้เลย over ได้แต่ที่บอร์ดมัน support มาให้ - - AI OVER CLOCK

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าค่า HT มันเป็น Auto แล้ว คล็อกไปถึง 230
    มันรับไม่ไหวแน่ มันต้องรวมถึงแรมด้วยครับ ว่าไปไหวหรือปล่าว CPU ไปได้อยู่แล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ไม่รู้เหมือนกันหรือปล่าวครับ แต่อาจจะคล้ายครับ ค่า HT ที่มีสีแดงนะ ตรง 800 อ่ะครับ

  12. #12
    derrec
    Guest

    Default

    คือผมหา ที่ปรับ ค่า LDT BUS FREQUENCY ไม่เจอง่ะ ปกติ bios มันต้องมีทุกรุ่นป่ะ
    หรือมีคำอืนอีก .....

  13. #13
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ไม่รู้เหมือนกันหรือปล่าวครับ แต่อาจจะคล้ายครับ ค่า HT ที่มีสีแดงนะ ตรง 800 อ่ะครับ
    รุ่นนี้ไม่เหมือนกันครับผมเคยใช้ a8n5x ให้ไปปรับในส่วนของ HTT ใน chipset จาก 5X เหลือ 4X ครับ

  14. #14
    derrec
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    รุ่นนี้ไม่เหมือนกันครับผมเคยใช้ a8n5x ให้ไปปรับในส่วนของ HTT ใน chipset จาก 5X เหลือ 4X ครับ
    \
    มือปรับแล้ว ควร ปรับแต่ง over clock ยังไงบ้างอ่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ลองเข้าไป jumper free setting ดูครับ ปรับให้เป็น manual มันจะมีตัวเลขให้ปรับ FSB ค่าเริ่มต้นเป็น 200 ครับค่อยๆปรับดูครับ

  16. #16
    derrec
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    ลองเข้าไป jumper free setting ดูครับ ปรับให้เป็น manual มันจะมีตัวเลขให้ปรับ FSB ค่าเริ่มต้นเป็น 200 ครับค่อยๆปรับดูครับ
    อยากจะเอาcpu ซัดใส่หน้าสิบล้อชิบหาย เปลืยนจาก5x เป้น4x แล้ว ปรับให้เป็น2.3 230
    boot ไม่ผ่าน

  17. #17
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ทดแรมยังลด bus แรมลงมาครับ ผมบอกค่อยๆปรับนะครับอย่าเพิ่งไปยัด 230 ของแบบนี้มันต้องค่อยๆทำใจเย็นๆตอนผมทำแรกๆก็เหมือนกันแหละ

  18. #18
    derrec
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    ทดแรมยังลด bus แรมลงมาครับ ผมบอกค่อยๆปรับนะครับอย่าเพิ่งไปยัด 230 ของแบบนี้มันต้องค่อยๆทำใจเย็นๆตอนผมทำแรกๆก็เหมือนกันแหละ
    bus ram400 วิ่งที่200 แล้วควรจะให้วิ่งที่เท่าไรถึงจะok อ่ะ ได้ยินมาว่า cpu วิ่งที่ bus เท่าไร ram ก็ควร วิ่งbus เดียวกับ cpu

  19. #19
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    bus ram เอา2คูณนะครับ ทดเหลือ 133(266) ดูเผื่อได้ 3200+ 2.0GHz น่าจะได้2.3+นะ
    แล้วค่อยปรับ FSB อีกเป็น 230

  20. #20
    derrec
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    bus ram เอา2คูณนะครับ ทดเหลือ 133(266) ดูเผื่อได้ 3200+ 2.0GHz น่าจะได้2.3+นะ
    แล้วค่อยปรับ FSB อีกเป็น 230
    ไม่ได้เลยงับ boots ไม่ผ่านเซ็ง - -


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •