overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Router รุ่นใหนใช้ กับเน็ท Buddy ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default Router รุ่นใหนใช้ กับเน็ท Buddy ครับ

    รุ่นใหนใช้ได้บ้างครับ หรือ ได้ทุกรุ่น เลย แล้วตั้งค่า ของ Buddy ไงอะครับ

    อ่อ รบกวน ถามมีรุ่นใหนแนะนำใหมครับ ราคาประมาณเท่าไร อยากได้ ครับ

    ถ้าเป็นแบบ มี port lan ซัก 2ช่อง จะแจ่มมากเลยครับ ^^

    จะซื้อมาใช้กับ Bt-Box อะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member no55's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    ประชานิเวศน์2-สามัคคี

    Default

    ผมก็ใช้เน็ตของบัดดี้เหมือนกัน ผมใช้Routerของ ดีลิ้ง DSL-2540T นะครับมี4ช่อง ก็ใช้ดีเหมือนกัน ราคา1450 บาท แต่ที่ผมเล่งไว้ เป็นของ เลเยอร์วัน WBR-3407A Version 2 แต่เงินไม่พอราคา 2100 บาท ถ้าเงินพอผมแนะนำเลเยอร์วัน
    Last edited by no55; 11 Jun 2007 at 00:12:30.

  3. #3
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default

    รูปล่างนี่ใช้ Level 1 ป่าวครับ มันดีกว่าตรงที่ไวเลท์ได้หรอครับหรือ ต่างอย่างไรอีก ถ้าแพ กว่ากันไม่กี่ร้อยไหวอยู่ครับ

    เพราะต้องเอาเงินไปซื้อ BT-Box อีก 4700 แนะ

  4. #4
    OverclockZone Member masza's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    บางเขน - รังสิต

    Default

    ดัน คับ อยากรู้ เหมือนกัน !!

    ขอแอบถามบ้าง

    คือ ผม อยากจะ แชร์ เนท อีก 4 เครื่อง ต้องใช้อุปกรณ์ อารายบ้างหรอ / ราคาเท่าไร

    ขอความคิดเห้น 2 แบบ นะ คับ 1.แบบสายธรรมดา 2.แบบไวเรด

    ขอ ผู้รู้ แนะนำทีคับ

  5. #5
    OverclockZone Member vittayakh's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ถนน จันทน์ ,บางรัก ,พระราม3 ,สีลม ,สาทร ,พันธุ์ทิพย์

    Default

    แบบที่ 1: router มีportแลนอยู่4ช่อง ต่อได้4เครื่องโดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่ม แต่ถ้าอยากต่อมากกว่านั้น ต่อไปซื้อ LAN HUB ตัวนึงไม่เกิน500บาท มาต่อกับ router จะได้เพิ่มเป็น 7 เครื่อง ครับ

    แบบที่ 2: แบบไร้สาย ต้องดูระยะ***งระหว่าง router กับคอมพิวเตอร์ ถ้าไม่ไกลมาก คือ ***งกันไม่เกิน 1-2 ชั้น ใช้การ์ด wireless ธรรมดา ก็ได้ ตัวนึง700-800 บาท แต่ถ้าไกลกว่านั้น ต้องใช้แบบเสาใหญ่ๆ เท่าที่เห็น มีของ linksys ราคา1550 บาท ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default

    รับทราบๆ เก็บตังกันตอไป แต่อยากถามต่อว่า ใช้ router กับ Buddy นี่จะมีปัยหาป่าว พอดีที่บ้านใช้บัดดี้ได้ แแค่ 1 เม็กครับ เพราะ อยู่***งชุมสายเหลือเกิน แรงกว่านี้ตัดกะจาย

  7. #7
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ผมเอาขอทรู มาใช่อิอิ ใช่ได้หมด ตั้งค่า ให้ถูกละกัน

  8. #8
    OverclockZone Member masza's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    บางเขน - รังสิต

    Default

    .............

  9. #9
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default

    และมันตั้งค่าไงอะครับ ของ buddy อะครับ คุณ kidnapped1

  10. #10
    OverclockZone Member masza's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    บางเขน - รังสิต

    Default

    ดัน เพื่อให้ ผู้รู้ท่านอื่น ช่วยแสดงความคิดเห้น

  11. #11
    OverclockZone Member vittayakh's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ถนน จันทน์ ,บางรัก ,พระราม3 ,สีลม ,สาทร ,พันธุ์ทิพย์

    Default



    ดูเป็นแนวทางละกันครับ ของผม Linksys WAG54G

  12. #12
    OverclockZone Member masza's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    บางเขน - รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by vittayakh View Post
    แบบที่ 1: router มีportแลนอยู่4ช่อง ต่อได้4เครื่องโดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่ม แต่ถ้าอยากต่อมากกว่านั้น ต่อไปซื้อ LAN HUB ตัวนึงไม่เกิน500บาท มาต่อกับ router จะได้เพิ่มเป็น 7 เครื่อง ครับ

    แบบที่ 2: แบบไร้สาย ต้องดูระยะ***งระหว่าง router กับคอมพิวเตอร์ ถ้าไม่ไกลมาก คือ ***งกันไม่เกิน 1-2 ชั้น ใช้การ์ด wireless ธรรมดา ก็ได้ ตัวนึง700-800 บาท แต่ถ้าไกลกว่านั้น ต้องใช้แบบเสาใหญ่ๆ เท่าที่เห็น มีของ linksys ราคา1550 บาท ครับ
    ผมจะแชร์ให้ แค่ในบ้านละคับ 2 ชั้น

    เครื่องผมเปน PC ที่เหลือเปน NoteBook อีก 3 เครื่อง

    ถ้าใช้แบบ wireless ผมต้องซื้ออุปกรณ์อะไรเพิ่มบ้างคับ แล้วต้องset อะไรบ้าง

    ตอนนี้ใช้ SpeedStream ที่Buddyให้มาอะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    แพงๆก็ดีคับ

  14. #14
    OverclockZone Member masza's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    บางเขน - รังสิต

    Default

    -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •